Review Kem chống nắng Avène Cleanance Solaire (Sunscreen) SPF 50+ (50ml) dành cho da dầuTrong công cuộc tìm và sử dụng kem chống nắng của tớ, 2 điều mà tớ thấy vất vả nhất (mà nhiều chị em cũng gặp phải như tớ) ấy là:Kem chống nắng vật lý bôi ít thì không đủ, bôi nhiều thì mặt trắng phớ T__T Mà thà trắng tự nhiên còn đỡ, đằng này trắng bệch như tượng sáp, muốn đắp thêm cái đồ trang điểm gì lên mặt cũng khó!


Kem chống nắng hóa học được cái ít lên màu thì nhanh trôi, đã thế nhiều loại còn khá dầu và nặng mặt, bôi lên mặt bóng nhoáng lại còn bí, không hợp với cái khí hậu nóng ẩm khó chiều như ở Việt Nam tẹo nào.Vì thế lúc chọn kem chống nắng, tớ chỉ khát khao sao chọn được một em không trắng mặt mà lại kiềm được dầu, giá thành cũng phải chăng nữa (vì tớ dùng KCN như điên, nhiều bạn giới thiệu Clarins nhưng với giá của em này thì…) Lần này tớ thử em Avène Cleanance Solaire SPF 50+ dành cho da dầu, hàng xách tay chuẩn Pháp, các bạn cùng test thử em này với tớ xem có được như tớ kỳ vọng không nhé!Kem chống nắng Avène – Xuất xứ:Kem chống nắng Avène Cleanance là kem chống nắng hóa học, thuộc dòng chống nắng màu cam của nhà Avène đến từ nước Pháp xa xôi. Dòng cam là dòng dành cho da nhạy cảm. Hãng hứa với tớ là da nhạy cảm cỡ nào cũng cứ thử xài nhà cam, bao tốt, nên là tớ thử luôn.
Thực ra so với KCN vật lý, tớ vẫn hay ưu tiên KCN hóa học, lí do là bởi vì em ấy còn có thể thẩm thấu vào da và dưỡng da một phần nữa. Em KCN Avène này vừa có phổ độ UV rộng, bảo vệ da chống lại tia UVA và UVB, vừa có nhiều vitamin E giúp da chống lão hóa nữa.
Lưu ý là em kem chống nắng Avène này mặc dù thành phần khá an toàn (không chứa paraben) nhưng vẫn chứa hương liệu nhé. Avène còn một dòng khác lành tính hơn là dòng Trắng tớ sẽ giới thiệu sau.
Hãng cam kết là em ấy có thể bảo vệ da trong khoảng 11-16 tiếng (cái này tớ không tin lắm, dù có bôi KCN kỹ thế nào thì cũng không nên ở ngoài nắng lâu quá 4 tiếng nha bạn). Ngoài ra thì còn có thể dùng cho trẻ em được.Kem chống nắng Avène – bao bì, thiết kế