Truyện cổ tích mô tả Bạch Tuyết khá kỹ: tóc đen như gỗ mun, da trắng như tuyết và môi đỏ như máu. Nàng có nhan sắc của sự thánh thiện. Còn Hoàng hậu? Hầu như chẳng có dòng nào, ngoài một từ “đẹp”.

Thỉnh thoảng tôi tự hỏi: không hiểu vẻ đẹp của Hoàng hậu là một vẻ đẹp như thế nào? Một quý bà sang trọng, đài các và quyền uy kiểu nữ hoàng Cleopatra? Một nhan sắc vừa dữ dội ma quái vừa lạnh lùng ngạo nghễ kiểu Angelina Jolie với tính cách “sắt thép” kiểu Margaret Thatcher? Hoàng hậu sẽ tô son màu gì, kiểu tóc như thế nào và sơn móng tay màu gì? Hẳn là màu đỏ – màu sắc mạnh mẽ nhất, gợi cảm nhất và dữ dội nhất trong tất cả các màu của make up.

Đừng quên đây không chỉ là một người đàn bà đẹp. Nhan sắc của hoàng hậu không chỉ được tạo nên bởi làn da, ánh mắt hay mái tóc. Nhan sắc ấy chịu ảnh hưởng của một sức mạnh tinh thần mãnh liệt với tham vọng cuồng dại và ý chí mạnh mẽ đến khó tin – người đàn bà không bao giờ chịu chấp nhận vị trí số 02 và sẽ đạp bỏ mọi trở ngại để leo lên vị trí số 01 ở bất cứ hoàn cảnh nào.

hình ảnh

Bạch Tuyết được nâng đỡ, che chở bởi những người đàn ông. Hoàng hậu thì chẳng cần đến bất cứ người đàn ông nào. Vai trò của đàn ông với bà hoàng này nếu không mờ nhạt (như vua) thì cũng sẽ vô dụng (như thợ săn). Hoàng hậu đích thân vượt qua bảy ngọn núi để đi tiêu diệt người mà bà ta cho là kẻ cản đường. Thất bại lần thứ nhất, người đàn bà này tiếp tục cuộc tấn công lần thứ hai. Thất bại lần thứ hai, hoàng hậu vẫn không nản lòng cho lần thứ ba. Đến lần thất bại thứ ba, dân gian đã cho hoàng hậu chết một cách dữ dội và không cam lòng. Hiển nhiên, cái chết này là tất yếu. Người như hoàng hậu, hoặc có tất cả, hoặc không có gì, hoặc đứng trên đỉnh cao của nhan sắc – danh vọng, hoặc trắng tay và tự diệt. Với những phụ nữ như thế này, khái niệm “trung dung” (cân bằng và bình thản để đạt được hạnh phúc) là hoàn toàn xa lạ và không thể chấp nhận được. Vậy thì, bạn muốn chọn cho mình kiểu nhan sắc nào?

Tôi đoán đại đa số phụ nữ sẽ chẳng ngần ngại gì mà không ước ao mình được trở thành một “Bạch Tuyết”. Sức mạnh của một nhan sắc thơ ngây, trong sáng là thứ vũ khí mang tính hủy diệt đối với bất kỳ gã đàn ông luôn muốn ban phát sự che chở. Với một nhan sắc thơ ngây, phụ nữ dễ dàng được ve vuốt, nâng niu và bảo vệ. Nếu tính đến bản năng tiềm sâu trong tâm thức của giống loài, thì đây hẳn là điều hợp lý nhất mà tạo hóa muốn dành cho phụ nữ – giống cái – người vốn có chức năng chính là duy trì nòi giống và chịu sự thuần phục trước những con đực mạnh nhất của cuộc sống bầy đàn.

Nhưng thời đại đã mang đến nhiều thay đổi. Sâu trong trái tim, ai dám nói rằng, ta không hề mong muốn được một lần trong đời được vào vai Hoàng hậu cơ chứ?

Nude make up

Cách dễ nhất để tạo ra một nhan sắc trong sáng, tự nhiên kiểu “công chúa đồng nội” là nude make up. Nude make up lấy nhan sắc tự nhiên làm chủ đạo và tôn vinh mọi đường nét như nó vốn có. Nude make up từ chối sự sắc sảo, cá tính hay những sắc thái sexy quá đà, lấy bảng màu trung tính làm kim chỉ nam.

hình ảnh

Nên

Làn da tự nhiên là yếu tố quan trọng nhất của phong cách này. Nên dùng Tint Moisture (dưỡng ẩm có màu và độ che phủ nhẹ) hoặc phấn nền dạng bột thay cho phấn nền dạng lỏng hoặc dạng nén ướt. Nếu gặp vấn đề với khuyết điểm, nhất thiết phải dùng kem che khuyết phù hợp, thay vì phủ nhiều lớp nền lên da.

Khi cần dùng phấn highlight để tạo chiều sâu cho một số vùng của khuôn mặt (xương gò má, sống mũi), chú ý sắc độ không được tối hơn một hoặc hai gam so với các vùng khác.

Dùng các màu trung tính: phấn (cùng tông màu da hoặc sáng hơn một gam), phấn mắt (nâu, be, nude, màu da, hồng nâu, vàng nâu), son (hồng đào, nude, be, đồng), má hồng (hồng nâu, cam nhạt, hồng đào nhạt, màu đồng nhạt). Có thể bỏ má hồng nếu sắc tố da vùng má có màu ửng hồng tự nhiên khỏe khoắn.

Không nên

Không nên dùng một sắc độ duy nhất trên toàn bộ gương mặt. Điều này sẽ khiến gương mặt trở nên bằng phẳng, không có chiều sâu và dễ tạo cảm giác đơn điệu. Hãy tập trung vào việc tạo độ sáng – tối trên các vùng xương gò má, trán và sống mũi bằng phấn bronze tạo khối.

Không dùng quá nhiều phấn thoa một lần trên mặt. Dùng một lượng nhỏ và trang điểm theo từng lớp mỏng. Ngay cả các lớp này cũng nên hạn chế về số lượng. Tốt hơn cả, nên tìm kiếm loại phấn khoáng chất có hiệu ứng che phủ trên dung lượng nhỏ. Bạn sẽ tạo ra một lớp nền mỏng mịn và có độ che phủ ổn định.

Không được bỏ qua kem lót. Chọn loại kem lót che phủ lỗ chân lông và có khả năng làm mịn phẳng bề mặt da.

05 phút cho Nude

  • Sử dụngTint Moisture chỉ số chống nắng SPF 30 trên toàn bộ vùng da mặt. Sản phẩm này vừa có tác dụng như kem lót, kem chống nắng vừa tạo ra một lớp nền che phủ nhẹ nhàng. Kết thúc bằng phấn phủ dạng bột.
  • Chỉ kẻ vùng đuôi mắt hơi xếch lên hình cánh cung. Bắt đầu kẻ từ 1/3 vùng đuôi mắt trở đi.
  • Một đến hai lớp mascara.
  • Son màu be, hồng, hồng nâu, cam nhạt, đồng vàng nhạt.