Trên thị trường mỹ phẩm trang điểm hiện nay, son môi là mặt hàng hot nhất, vì thế mà nhiều mẫu mã son được tung ra thị trường, làm cho người dùng có quá nhiều sự lựa chọn về son môi, không biết nên lựa dòng nào sẽ phù hợp với bản thân mình.


Cộng thêm một vài thông tin cho rằng nhiều loại son hiện nay đang có chất lượng không được đảm bảo 100%, nên cơ hội tiếp xúc với son môi dỏm sẽ tăng cao hơn với người dùng.


Vậy nếu đã chán với việc suy nghĩ mỗi khi lựa chọn son môi nào để mua, thì sao không thử cách tự làm son môi đơn giản ngay tại nhà trong khoảng vài phút nhanh chóng.


Chuẩn bị thành phần làm son:


Loading interface...


Cách làm son:


Bước 1. Cho các nguyên liệu Màu khoáng, Dầu quả bơ vào cốc thuỷ tinh (1), dùng đũa thuỷ tinh mài mịn hỗn hợp.


Bước 2. Cho nguyên liệu Dầu jojoba, Hydrogenated Polyisobutene, Octyldodecanol, Triglyceride, Vaseline, Bơ xoài, Candellila, Carnauba, Ceresin Sáp ong vào cốc thuỷ tinh (2), gia nhiệt ở 70 – 80oC để các nguyên liệu tan chảy hoàn toàn. Ở bước này có thể sử dụng lò vi sóng hoặc bếp hồng ngoại.


Bước 3. Khi nhiệt độ ở cốc (2) đã đạt, gia nhiệt cốc (1) ở 30 – 40oC, sau đó cho cốc (2) vào cốc (1), khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục thêm Optiphen, Hương liệu vào cốc, khuấy đều. Khi khuấy nên làm vỡ bọt bong bóng có trên bề mặt hỗn hợp.


Bước 4. Đổ hỗn hợp vào khuôn, có thể cho khuôn vào tủ lạnh 3 – 5 phút để dễ rút son hơn. Lưu ý: trước khi đổ khuôn cần vệ sinh sạch khuôn với dầu nhằm tránh hiện tượng son dính khuôn khi rút.


Bước 5. Rút son.Yêu cầu thành phẩm son: thân son bóng, son lên đều màu và mượt.