Mới vừa qua, tại Hà Nội, cơ quan quản lý thị trường phát hiện và thu giữ lượng lớn các mặt hàng mỹ phẩm, nước hoa được chiết vào nhiều chai lọ khác nhau. Điều đáng nói là những món mỹ phẩm tại đây đều mang mác nhãn hiệu cao cấp như  Coco Chanel, Collagen X12 olive, balance khiến hội chị em nghe tin mà hoang mang vô cùng.

hình ảnh

Ảnh Hội nhóm làm đẹp FB

hình ảnh

Ảnh Review mỹ phẩm làm đẹp FB

Trên các hội nhóm làm đẹp thông tin xưởng sản xuất mỹ phẩm giả bị phát hiện với loạt hình ảnh xô chậu chế tạo mỹ phẩm bày la liệt, bên trong là những nguyên liệu gì thì chẳng ai hay. Thông tin này nhanh chóng nhận về rất nhiều quan tâm từ những chị em mê làm đẹp và là tín đồ của mỹ phẩm cao cấp như CHANEL Coco Mademoiselle, Pink Lady,serum Balance Vitamin C.... suốt bấy lâu nay. 

hình ảnh

Ảnh Quản lý thị trường

Kết quả kiểm tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 6.600 chai sữa tắm coco mademoiselle chanel pais 350ml; 960 hộp sữa tắm xông trắng Pink lady shouer 300ml; 6.000 lọ Serum làm sáng da Vitamin C Balance 30ml; 1.350 chai sữa tắm hương hoa cỏ Innisfree 330ml; 2.300kg dầu gội không nhãn mác; 2.400 chai bao bì (chai nhựa 350ml) coco mademoiselle chanel pais; 1.100 chiếc bao bì (vỏ hộp giấy 350ml) coco mademoiselle chanel pais; 03 chiếc máy dùng để sản xuất mỹ phẩm.Ước tính ban đầu giá trị hàng hóa tại cơ sở lên đến hàng tỷ đồng, số lượng lớn vỏ hộp, tem nhãn thể hiện nguồn gốc xuất xứ sản phẩm ở Hàn Quốc, Pháp...

hình ảnh

Quản lý thị trường

Đáng chú ý, các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa được pha chế thủ công tại cơ sở bằng rất nhiều loại hoá chất trôi nổi khác nhau và được đựng trong các xô, chậu khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy lo ngại. 

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Có thể thấy, tình trạng làm giả, làm nhái mỹ phẩm đang tràn lan trên thị trường và ngày một tinh vi khiến nhiều chị em dễ lâm vào cảnh tiền mất tật mang.  Chính vì vậy để không trở thành nạn nhân của những món mỹ phẩm giả như này vừa tốn kém hầu bao lại hại da dẻ. Chị em nên note lại 4 cách phân biệt mỹ phẩm thật giả sau đây:

ĐẦU TIÊN VÀ LÀ CĂN BẲN NHẤT: KIỂM TRA MÃ VẠCH, MÃ CODE SẢN PHẨM BẰNG ĐIỆN THOẠI

Có rất nhiều ứng dụng kiểm tra mã vạch giúp phân biệt được mỹ phẩm chính hãng và mỹ phẩm fake, chị em có thể dowload phần mềm này về để sử dụng. 

hình ảnh

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Chỉ cần xem bao bì sản phẩm xuất ở nước nào, sau đó mở phần mềm và đưa camera vào gần mã vạch cần xem, phần mềm sẽ hiện thi chi tiết thông tin sản phẩm, nhà sản xuất. Nếu thông tin đối chiếu chính xác thì nhiều khả năng là hàng thật. 

THỨ HAI: THỬ MỸ PHẨM VỚI NƯỚC

Cách này chỉ áp dụng được với một số loại mỹ phẩm và ở trạng thái khi đã mua về, độ chính xác cũng chỉ mang tính tương đối. 

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Dùng 1 ly thủy tinh, nước nguội và dụng cụ khuấy

Đem 1 chút phấn nền hay kem dưỡng bỏ vào ly nước, khuấy đều tay 20 giây và quan sát hiện tượng. Nếu mỹ phẩm hòa tan với nước thì nó là an toàn còn ngược lại nếu mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc thì lượng lớn là hàng giả. 

THỨ BA: NHẬN BIẾT QUA BAO BÌ

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Chỉ cần tinh mắt chị em chắc chắc sẽ nhận ra mỹ phẩm giả thông qua bao bì sản phẩm bởi chúng không thể làm nhái 100%, chỉ cần chú ý độ sắc nét của chữ, bố cục sắp xếp cũng như màu sắc in trên sản phẩm. Nếu là hàng thật thì chữ rõ, không mờ nhòe, màu sắc tinh tế. Nếu hàng giả chữ sẽ bị nghiêng, bố cục lộn xộn, màu sắc đậm hoặc nhạt hơn các sản phẩm thật. 

THỨ TƯ: CHECK KỸ MÙI VÀ ĐỘ KẾT DÍNH MỸ PHẨM

hình ảnh

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet 

Khi mua nước hoa, mascara, son kem, son nước thì chú ý ngửi mùi, sản phẩm có mùi hắc nồng, chất liệu lỏng, dính bết, vón cục thì không mua.