Mình mới tập tành tìm hiểu cách chọn son cho phù hợp, đúc kết được nhiêu đây nên muốn chia sẻ cùng các chị em.+ Nếu môi bạn mỏng, bạn không nên dùng son lì mà hãy sử dụng son bóng. Bởi công thức bóng làm nổi bật các đường cong môi và tạo hiệu ứng ba chiều giúp môi căng và khỏe mạnh hơn.
+ Nếu môi bạn bị khô, nứt nẻ: son bóng là lựa chọn phù hợp bởi nó chứa nhiều dưỡng ẩm nhất trong tất cả các công thức màu môi. Ngoài ra son bóng cũng giúp che giấu sự khô của môi và làm môi ẩm mượt hơn.
+ Nếu bạn có quá ít thời gian, đừng dùng son lì mà hãy thoa son bóng bởi chỉ mất vài giây để thoa son bóng, trong khi đó thoa son lì tốn nhiều thời gian và sự chuẩn bị hơn.
+ Nếu bạn làm việc nhiều giờ hoặc có rất ít thời gian để trang điểm lại trong ngày, son lì là một giải pháp tuyệt vời bởi ưu điểm lâu trôi, có thể giữ màu 6 đến 8 giờ sau khi áp dụng. Tuy nhiên bạn nên “thủ” thêm son dưỡng môi và thoa lên trên màu môi khi cảm thấy khô.
+ Nên dùng son bóng cho ban ngày, khi đến công sở hoặc những buổi hẹn ăn trưa bình thường. Son bóng trong trường hợp này giúp bạn trông tự nhiên gần gũi. Bạn cũng có thể đánh son lì khi đi làm thường ngày nhưng nên chọn màu hồng nhạt, nude.
+ Đối với các buổi tiệc tối, son lì là lựa chọn số một bởi vì cường độ màu đậm đà của son sẽ làm bạn nổi bật hơn, sắc nét hơn dưới ánh đèn. Son lì cũng thật phù hợp với các trang phục tiệc tùng.Chia sẻ cùng mình ý kiến của các chị em để cùng nhau đẹp hơn mỗi ngày nào!