TINH DẦU LAVENDER RẤT TỐT VÀ CÓ NHIỀU CÔNG DỤNG NHƯNG KO PHẢI AI CŨNG BÍT SỬ DỤNG NÊN E POST LÊN CHO CÁC MẸ CÙNG THAM KHẢO VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM SỬ DỤNG TINH DẦU NHA


EM THƯỜNG HAY SỬ DỤNG ĐỂ XÔNG HƯƠNG VÀ MASSAGE


CÁCH SỬ DỤNG LAVENDER


+ MASSAGE: 3-5 giọt tinh dầu pha với 10 ml của bất kỳ loại dầu mỹ phẩm (jojoba, đào, hạnh nhân, vv) hoặc một loại kem mát xa, áp dụng đối với da, thực hiện các thủ tục massage. Cọ xát và tiến hành vỗ mạnh vào ngực và lưng, lặp đi lặp lại quá trình này nhiều lần trong ngày.


Sử dụng cho: trầm cảm, tinh thần mệt mỏi, kích thích, kích động, mất ngủ, đau thấp khớp, đau nửa đầu, đau bụng kinh, đau cơ, huyết áp cao, cảm cúm.


+ tắm thơm


trong một bồn tắm đầy nước (37-38 ° C), thêm 4-8 giọt tinh dầu, trộn với 1 muỗng canh chất chuyển thể sữa (sữa, mật ong, muối biển). Thời gian điều trị 10-30 phút. Sau khi tắm, không rửa, lau cơ thể bằng khăn.


Sử dụng cho: trầm cảm, căng thẳng thần kinh, mất ngủ, đau nửa đầu, đau bụng kinh, cao huyết áp, bệnh ngoài da, rụng tóc.


+ dùng để đốt:


đổ nước nóng lên đèn đầu, thêm dầu, đặt một cây nến bên trong đèn dầu, Liều lượng tối ưu 16-20 m2 mỗi phòng - 4-8 giọt tinh dầu.


Sử dụng cho: trầm cảm, tinh thần mệt mỏi, mất ngủ, cảm cúm, viêm đường hô hấp sâu răng và cổ họng.


+nén lạnh


trong 200 ml nước lạnh (10 - 15 ° C) trộn 5-6 giọt tinh dầu, sau đó nhúng vào nước vải cotton, nhẹ nhàng bóp và đưa vào khu vực chiếu của cơ thể bệnh nhân, trán, cổ, bắp chân. Thời gian của thủ tục - 15-20 phút.


Sử dụng: giảm đau đầu, giảm đau răng, chữa bỏng, vết thương bị nhiễm bệnh.


+ băng


ở 5 ml sữa hoặc kem, thêm 3-5 giọt tinh dầu và nước cốt của một nửa quả chanh, trộn tất cả mọi thứ một cách cẩn thận. Hỗn hợp, thêm vào 200 ml nước cất hoặc nước khoáng, khuấy đều. Đổ vào khuôn mẫu và đặt trong tủ lạnh để đc dông đá để sử dụng vào buổi sáng 10-60 giây.


Sử dụng cho: loại bỏ mắt đỏ, kích ứng và da bong.


+ ứng dụng


ở 15 ml dầu bất kỳ mỹ phẩm, thêm 6-8 giọt tinh dầu. thấm vào một miếng bông và áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng từ 10-15 phút vài lần trong ngày.


Sử dụng cho: loại bỏ mụn, loại bỏ nấm nhiễm trùng của da.


+ mỹ phẩm


đến 10-15 ml dầu gội đầu, thêm 3-5 giọt tinh dầu, trộn đều.


Sử dụng để: tăng cường tóc, loại bỏ gàu


chú ý! Tinh dầu hoa oải hương không được khuyến cáo cho 16 tuần đầu của thai kỳ. Bạn không thể kết hợp việc sử dụng dầu hoa oải hương với việc bổ sung i-ốt và sắt.