Thân gửi mọi người !


Mình có 1 thắc mắc về việc mua bán mỹ phẩm như sau: Chẳng là hôm 7/7 mình có dẫn bà dì đi chợ Bến Thành (dạo qua cho biết vì cô ấy dẫn con đi thi đại học, rảnh nên mình dẫn đi chơi ). Cách đây vài năm khi chưa biết nhiều các hãng mỹ phẩm từ nước ngoài nên đi chợ BT không để ý, không quan tâm lắm. Nay biết nhiều hãng hơn thì mình có đi ngang qua các quầy mỹ phẩm ở đó thì có bày bán từ fulll / mini / gift set các loại nổi tiếng đang thông dụng bên mua rẻ và wtt như : Bath&body work , Neutrogena , Vaseline , Revlon , L’oreal , S.tive…. mà giá rất rẻ .


Ví dụ: chai L’oreal visible lift (foundation for oily skin) chai thủy tinh k vòi có 150k niêm yết. Mình có check bar code thấy mã của Mỹ đàng hoàng , nhưng không kịp check date (do bà dì hối sang quầy khác ).


Cá nhân mình nghĩ: những người bán buôn ở chợ BT này chắc chắn luôn có ng nước ngoài tuồn hàng bên đó về hoặc bán hoặc xài nên mình thấy bên mua rẻ mấy người bán có gì đang hot thì ở BT y chang không thiếu , chỉ khác GIÁ RẤT RẺ . Trường hợp đặt ra là nếu họ bán hàng fake thì bọn Trung Quốc chỉ sx hàng nổi tiếng mới tiêu thụ được chứ, còn fake những cái nhỏ tí tẹo như cục soap CV bé ấy fake làm j. Nói chung thật giả thì cũng lẫn lộn vì …người mua lầm chứ người bán k lầm. Chính vì điều ấy làm mình đặt ra câu hỏi :


Liệu những người bán hàng online / hàng xách tay / hàng người thân biếu tặng…từ nước ngoài liệu thật sự Au? Giả sử họ mua sỉ ở chợ BT như chai L’oreal 150k bán 300k thì lời ốm rồi . Đôi khi chen vài hàng fake bán kiếm lời lãi cũng ngon. :Thinking:


Để tiện cho việc thuận mua vừa bán , nâng cao uy tín bán hàng , mong mọi người thông qua wtt kêu gọi những người bán hàng tại gia/ online cần:


- in thêm tờ bill mua hàng chi tiết từ nc ngoài dán ngay chỗ bán : để người mua tiện xem mà đỡ mất công hỏi người bán “ em xin xem cái bill mua hàng” vừa làm người bán khó chịu ( kiểu như “nó nghĩ mình bán fake hay sao ”), vừa làm mất time người bán vì trăm khách hỏi k lẽ trả lời trăm khách ? Đôi khi chẳng phải chính chủ bán mà người nhà bán, có hỏi thì cũng ú ớ gà mờ kiểu “chủ nhà đi vắng, em k biết để bill ở đâu mong chị thông cảm” :Silly:


-đăng tờ bill hàng chi tiết mới về lên web :để người mua tiện kiểm hàng qua online (dành cho người mua dạng chuyển khoản ).=>việc này đơn giản chỉ cần chụp cái bill up lên, hoặc có thể type .


- đính kèm bill hàng oder : với những hàng order


- đối với 1 số hàng tồn do bán k hết, để từ tháng này qua tháng khác, có tờ bill khách mua check cũng yên tâm hơn. Thật ra có 1 topic của bạn Pinkkitty có hướng dẫn cách xem date sx và hạn dùng http://www.webtretho.com/forum/f69/de-tro-thanh-chuyen-gia-mua-sam-my-pha-m-cach-coi-noi-xuat-kha-u-coi-ngay-san-xuat-han-dung-thanh-phan-578732/ nhưng nói thật dù Trang có học thuộc cũng không nhớ tất được vì mỗi sp ở mỗi quốc gia có quy định khác nhau, chưa kể hàng makeup khác skincare ghi khác nhau….


ƯU ĐIỂM TỜ BILL :người mua hàng tiện theo dõi và đỡ mất công khi mua yêu cầu xem. Tránh việc ng bán hết viện lý do “ mới mất / mới rách / để quên đâu đó hôm nào qua xem lại / chưa soạn được...” với vô vàn lý do Trang đã từng nghe . Nhất là người bán càng uy tín lâu năm càng nên thân trọng vì nhét 1 2 cái fake vào cũng chẳng ai hay . Dẫu biết con người bây giờ sống với nhau bằng “NIỀM TIN” là chính nhưng có lẽ niềm tin bây giờ le lói lắm ! đồng tiền không dễ kiếm, bỏ tiền ra mua ai cũng suy nghĩ đắn đo chứ. Hy vọng việc làm kêu gọi này giúp những người bán buôn nhỏ lẻ ngày càng nâng cao uy tín với khách hàng nói riêng cũng như hàng VN nói chung ngày càng được uy tín hơn.


Thân ái !


P/S: cá nhân Trang ít mua hàng vì kinh tế sinh viên eo hẹp nên sự quen biết các anh chị bán online/ tại gia không có nên tiếng nói không có trọng lượng mấy. Mọi người cùng chung tay nhé !