Em phải trang điểm thường xuyên mỗi ngày, bình thường em chỉ dùng 1 lớp dưỡng ấm và foundation, lâu lâu dậm thêm chút phấn, nhưng chủ yếu dùng thường xuyên nhất là foundation.


tính em bị lười, ngại dùng foundation lỏng vì lười rửa cọ (xài stick em dùng bông trang điểm nhanh gọn lẹ, xài đến khi nào dơ thì vứt lun) với cả mấy cái dạng lỏng em cũng ngại bỏ vào túi xách. dạng bột thì mỗi lần mở nắm bay tùm lum ho sù sụ nên cũng ko hợp. Dạng phấn nén thì lại giống phấn phủ nên em cũng hẻm thích. Dòm đi dòm lại em chỉ kết mỗi loại stick, nhỏ gọn bỏ bóp vừa, bôi lên mặt cũng có cảm giác khô thoải mái hơn dạng lỏng.


Em dùng Max Factor foundation stick 2 năm rùi, bi giờ chán quá muốn đổi sang loại khác nhưng lại ko biết loại nào hợp với da :( Da em bình thường cũng có dầu ở vùng chữ T nhưng ko nhiều, để lâu thì sờ vô cũng có chút cảm giác nhờn nhờn chứ ko phải dạng dầu bóng hết cả mặt. Thế nên em không biết da mình thuộc loại nào, khô thì cũng không khô, nhờn cũng không quá nhờn, nhưng sợ mua bậy bạ mĩ phẩm ko hợp da thì chết :Straightf: Với lại da mặt em dễ chảy mồ hôi, nhiều khi đi bộ một tẹo mồ hôi cũng rịn ra ở trán ghét vô cùng >.<


Em tính nhắm các hiệu như Chanel, Lancome, Bobbi Brown, v.v.. mẹ nào có kinh nghiệm và sở thích xài foundation stick giống em thì tư vấn dùm em nhé. cái max factor em đang dùng sắp hết rồi mà chẳng biết nên mua loại nào, thử cái mới cho nó vui :o


À mà nếu ko biết mình da nào thì dùng loại cho da nhạy cảm có đảm bảo hơn không các mẹ?


Còn chuyện nữa là thời gian trước em bị nóng trong người, bị nổi mụn ở vùng chữ T (trán, cằm, mũi). Bi giờ mụn lặn rồi nhưng lại bị sẹo mụn đỏ đỏ trông ghét lắm. Em nghe bảo ko làm gì để một thời gian nó cũng tự lành nhưng như thế xấu chết đi được :Straightf: Có mẹ nào biết serum/cream nào trị mụn tốt thì mách em với. Giờ em đang tạm dùng nghệ nhưng mãi chẳng thấy tiến triển.