Đây là bài viết của mình trên trang page. Mình muốn thông tin được nhiều người biết nên viết ở đây, chứ mình không có ý định pr hay gì hết.


Mình rất bận rộn, giờ làm việc của mình phải đến 16 tiếng/ngày. Nhưng mình nhận được rất nhiều thắc mắc về mỹ phẩm Hàn như giá sao rẻ vậy, phải hàng thật ko, hàng cận date hả,... Hiện nay cũng có nhiều shop bán hàng cạnh tranh không lành mạnh đưa ra các thông tin sai lệch làm nhũng nhiễu thị trường và gây hoang mang khách hàng. Ông bà đã nói người bán ko lầm chỉ người mua lầm.


Mình hy vọng các bạn đọc và share thông tin này để mọi người biết rõ nhé. Mọi thông tin mình cung cấp hoàn toàn là sự thật dù các bạn comment ntn mình sẽ không xoá và sẵn sàng đối chất về các thông tin mình cung cấp.


Phần 1: Cách các shop ở Việt Nam nhập hàng


1. Nhờ người mua sale off ở store Hàn hoặc đặt online web Hàn trong thời gian sale off


Các shop ở Hàn cũng có shop nhỏ shop lớn. Shop lớn tại các vị trí đông đúc nguồn hàng luôn nhiều và date mới. Tuy nhiên bạn vào shop nhỏ lại được chào đón nhiệt tình hơn nên gom sale cũng dễ xin sample có liền (vì sale off ko tặng sample nhé) chưa kể 1 số hãng như Innisfree hạn chế số lượng mua như 1 người 1 ngày chỉ được mua 5-10 sp. Với dân gom hàng chuyên nghiệp thì việc sử dụng nhiều thẻ và các mối quan hệ thân thiết với shop ruột thì việc gom hàng đơn giản.^^ Các shop ở Hàn sale off liên tục, 1 hãng lúc nào cũng có hàng sale off, có lúc sale off toàn bộ, có lúc off theo kiểu 1+1 hoặc 50% 1 số sp nào đấy. Ngay cả dân Hàn cũng canh sale để mua được giá tốt nên chắc chắn các shop tại vn cũng mua sale off để có giá bán tốt. Một mặt hàng nhiều người bán thì việc hạ giá để dễ bán sp là cách đơn giản hiệu quả nhất. Vậy mà có shop bán giá cao lại bảo hàng mình chính hãng còn các shop bán rẻ hơn là hàng cận date, chất lượng ko tốt.


2. Lấy hàng chiết khấu tại các kho hàng


Các shop bán hàng xách tay thực chất là bán hàng ko đóng thuế tức là không có hoá đơn xuất nhập do Hải Quan 2 bên cung cấp mà chỉ có hoá đơn mua tại Hàn. Vì shop ko có tính pháp lý nên shop nào bảo làm việc trực tiếp với hãng bên Hàn để lấy hàng là xạo 100%, chưa kể như The Face Shop hay 1 số hãng có store chính thức ở Việt Nam thì hãng bên Hàn ko bao giờ chấp nhận bán để bạn đem về bán tại VN.


Ở Hàn có 1 số shop gọi là kho do người Hàn làm chủ, có giấy tờ, có mặt bằng pháp lý đầy đủ. Các kho này đứng ra làm việc với các hãng Mỹ phẩm để lấy hàng với giá chiết khấu tốt. Những người gom hàng cho các shop ở VN đến các kho này để mua, tuỳ theo số lượng sẽ được kho cho giá chiết khấu để mua hàng. Mua càng nhiều giá càng tốt. Và giá chiết khấu một số mặt hàng tốt hơn giá sale off tại store. Đó là lý do có hàng bán giá rẻ vậy. Ví dụ cc cream the face shop giá 24.900 won sale off 30% là 17.430 won tương đương 380.000đ (gồm cả ship) vậy mà có shop bán 330.000đ. Hàng fake ư? Chưa chắc, họ lấy chiết khấu kho 45-50% là 12.320 won tương đương 280.000đ(gồm cả ship) vậy giá 330k là vẫn có lời.


Hoá đơn mua hàng. Xin thưa có đầy đủ nhưng không ai show cho khách biết giá mình nhập cả không khách biết mình lời bao nhiêu à?


Trường hợp không có hoá đơn:


- khi mua hàng sample vì Sample ko phải để bán mà để tặng, bạn cần nhiều người ta phải bán chứ ko ai cho được.


- khi mua ko phải dịp sale off. Bạn mua nhiều các shop vẫn cho bạn giá như sale off nhưng ko thể xuất hoá đơn cho bạn được. Nếu bạn cần thì đợt sale off tới người ta sẽ tính vào là mua sale off và cho bạn hoá đơn.


Vậy nên có shop bảo các store ko có chuyện chiết khấu cho khách mua hàng nhiều là không đúng. Cụ thể bạn ấy bảo bạn ấy hỏi trực tiếp quản lý cửa hàng Espoir thì được trả lời là không chiết khấu cho khách mua nhiều là không đúng. Có thể bạn nói chuyện với người ko có đủ quyền quyết định hoặc bạn chưa có mối quan hệ chắc chắn đủ độ tin cậy để có thể lấy hàng như thế vì các shop làm như vậy là vi phạm quy định của hãng ko phải dịp sale off mà bán giá sale off cho bạn.


Bạn đó còn nghi ngờ các shop lấy hàng cận date hết date giá rẻ về bán. Bạn ấy đưa bằng chứng là dòng son Soho của Espoir các shop ở VN bảo hết hàng nhưng bạn của bạn ấy ở Hàn vẫn mua được tại store Hàn. Sự thật là thế nào? Xin thưa màu son đấy trên web của hãng cũng báo hết hàng, các store có chỗ còn chỗ hết. Kho ko lấy được hàng vì cty sx ko kịp và phải ưu tiên cho store trước. Các shop ở VN thì chờ hàng của kho để được giá tốt là 36% chứ mua store có 30%.


Rồi có shop bảo Innisfree ko bao giờ sale off 1 năm sale off ko tới 5 lần, nên khách đừng ham rẻ mua hàng. Vậy chứ mua shop bạn ấy giá cao à?


Lúc nào Innisfree cũng có sp sale off mà off 1+1 luôn.


Kết lại:


- các thông tin ko biết tường tận chính xác thì đừng vội vàng nói ảnh hưởng thị trường và khách hàng


- đừng vì lợi nhuận của mình mà đồn thổi sai sự thật


- giá tốt ko phải hàng ko chất lượng


- người mua lầm chứ người bán ko lầm. Các khách hàng nên tìm hiểu xác định rõ mọi thông tin để mua được hàng tốt giá tốt.


Phần 2: Chất lượng các hãng Mỹ Phẩm của Hàn (tiếp theo)