Trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc đang dần trở thành xu hướng hàng đầu bởi sự đơn giản, tiện lợi cũng như phong cách nhẹ nhàng tự nhiên nhưng vẫn làm nổi bật cá tính của mỗi người. Vậy đâu là cách trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc đúng chuẩn và đơn giản nhất mà bạn không thể bỏ qua? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những chia sẻ dưới đây.


Nguyên tắc “vàng” khi trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc


Yếu tố được xem là quan trọng nhất khi trang điểm mắt là lựa chọn kiểu trang điểm phù hợp nhất để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt của bạn. Hãy xác định rõ phong cách bạn muốn và lựa chọn kiểu trang điểm phù hợp nhất để làm nổi bật các đường nét cũng như giúp khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn.


Đừng bỏ qua eyeliner nếu bạn muốn đôi mắt của bạn trở nên nổi bật và tự nhiên nhất có thể. Đặc biệt, kết hợp cùng cách kẻ mày sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên cân bằng hơn. Đối với Mascara, đừng quá phụ thuộc vào các lớp trang điểm thường ngày hoặc chỉ nên sử dụng trong các dịp đặc biệt, bởi nó khiến bạn trông “dừ” hơn so với tuổi đấy nhé.


Cách trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc đơn giản không thể bỏ qua


Tạo hình cho chân mày


Loading interface...


Tạo hình cho chân mày sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên cân đối và hài hòa hơn. Điểm đặc biệt lưu ý trong cách trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc là lựa chọn dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt và tạo khuôn theo đường tỉa để chân mày đều màu và sắc nét hơn. Nếu bạn là người lần đầu tiếp xúc với các sản phẩm làm đẹp thì các tone nâu nhẹ nhàng sẽ là “sự bắt đầu” tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.


Đánh mắtHãy bắt đầu với các lớp phấn mắt nhạt màu, phủ đều lên vùng bọng mắt để che khuyết điểm hay các vết thâm trên mắt. Ở vùng mắt này, bạn có thể sử dụng các loại cọ mắt bề mặt tròn và kích thước không quá lớn để có thể phủ đều vùng bọng mắt.


Bắt đầu bước tiếp theo bằng việc lựa chọn các tone màu đậm hơn màu nền vừa đánh để trang điểm phần mí mắt. Nếu phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên là điều bạn hướng đến thì tone cam nhạt đơn giản sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi làn da hay tone da.Loading interface...
Tiếp tục làm đậm và tán đều vùng bọng, mí mắt.


Sử dụng bảng màu dùng cho mí mắt để vẽ từ vùng giữa đến đuôi mắt sao cho đều màu với đuôi mày trên.


Nếu bạn muốn một đôi mắt trông to, tròn hơn thì tông màu sáng nhất cho vùng hốc mắt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua đâu nhé.Kẻ mắt (Eyeliner)


Loading interface...


Đối với cách trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc, cách kẻ mắt của bạn không nên quá dày hay quá đậm, thông thường đường kẻ mắt chỉ nên là một đường kẻ thanh mảnh và hơi cong nhẹ phần đuôi để giúp đôi mắt của bạn trông to và sâu hơn. Tương tự như màu lông mày, việc sử dụng tone màu kẻ mắt nâu nhẹ nhàng sẽ giúp phong cách trang điểm của bạn trở nên nhẹ nhàng và tự nhiên hơn.


Chuốt miLoading interface...


Việc làm cong và dày phần mi mắt được xem là cách trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc vô cùng quan trọng để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên thu hút hơn. Tuyệt đối đừng bỏ qua giai đoạn kẹp mi để làm cong và giúp cho quá trình chuốt mascara trở nên hiệu quả hơn nhé.