Mùa đông mọi người sẽ nhận thấy khuôn mặt nhợt nhạt, đôi môi nứt nẻ hay làn da khô rát. Để tạo cho làn da 1 sức sống mới hãy cùng chúng tôi trang điểm lại khuôn mắt của bạn với 5 bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có gương mặt rạng ngời hơn.


Khắc phục phấn nền của bạn


Vào thời gian này, màu sắc còn lại của làn da mùa hè đã không còn nữa do thiếu ánh nắng mặt trời da sẽ trở nên khô hơn. Để khắc phục tình trạng da khô vào mùa đông bạn không nên sử dụng phấn nền có chứa thành phần dưỡng ẩm như glycerin hoặc Sodium Hyaluronate. Nhưng thành phần này không những không dưỡng ẩm cho da mà còn khiến da bạn có xu hướng khô hơn. Sử dụng các loại phấn nền sáng sẽ giúp làn da trông tươi tắn hơn.


Che giấu quầng thâm ở mắt


Vào mùa đông, quầng mắt của bạn của sẽ rõ hơn nhiều so với mùa hè. Khi tuổi càng lớn, da xung quanh mắt của bạn trở nên mỏng hơn quầng thâm sẽ xuất hiện càng rõ hơn, do đó bạn cần phải chú ý đến mắt nhiều hơn. Để khắc phục đôi mắt có quầng thâm, sau khi chúng ta thoa phấn nền thì nên thoa thêm một lớp phấn nền bóng màu vàng sẽ giúp bạn nhẹ nhàng che lớp quầng thâm ở mắt.


Sử dụng các màu phấn má nhạt


Để làm sáng khuôn mặt bạn có thể sử dụng phấn má với các tông màu nâu đỏ để làm sáng làn da. Bạn nên sử dụng một chiếc chổi đánh phấn má lớn, khai thác các khu vực của khuôn mặt được nhận nhiều ánh nắng mặt trời như: trán, mũi, má và cằm sẽ giúp cho khuôn mặt bạn sáng hơn.


Trang điểm cho đôi mắt


Với đôi mắt bạn cũng nên sử dụng 1 lớp phấn để trang điểm trước khi sử dụng màu và mascara như thế sẽ tránh được thời tiết mùa lạnh, gió và mưa. Với lớp phấn phủ này cũng sẽ giúp cho mắt bạn trông không bị khô và chúng còn hấp thụ lượng dầu dư thừa có thể khiến lớp trang điểm mắt bị mất đi.


Đánh bóng đôi môi của bạn


Bởi vì đôi môi của bạn không có tuyến dầu, chúng dễ dàng bị khô vào mùa đông. Thêm vào tình trạng thời tiết xấu và làn da của bạn bắt đầu khô sẽ khiến cho son môi nhanh chóng mất đi. Vì vậy, bạn nên loại bỏ da chết cho đôi môi bằng cách áp dụng một lớp son dưỡng môi và nhẹ nhàng tẩy tế bào chết bằng một chiếc khăn ẩm. Sau đó sử dụng son môi dạng kem, ẩm hơn so với các loại son môi khác mà bạn vẫn thường dùng.


Theo Khoemoingay