Bút kẻ mắt được coi là “linh hồn” trong trang điểm mắt, giúp đôi mắt to tròn, toát lên được vẻ đẹp của mình. Tuy nhiêu, bước này được coi là khá “khó nhằn”, nhất là với những bạn nữ đang “tập tành”. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào thì hãy cùng mình tìm hiểu 4 cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu giúp đôi mắt lung linh hơn và đặc biệt siêu lâu trôi qua bài viết dưới đây nha!

1. Kẻ mí trong đúng vị trí

Kẻ mí trong là cách kẻ mắt tự nhiên “đánh lừa” thị giác của người đối diện. Tưởng đơn giản nhưng rất dễ “mắc sai lầm”, khiến cho đôi mắt không to lên mà thậm chí bị nhỏ đi nếu áp dụng kỹ thuật sai. Thông thường mọi người hay kẻ nhầm vào phía trong nhãn cầu hoặc gần ra phía ngoài trông không tự nhiên và dễ bị chóng mặt, khó chịu khi kẻ. Cách chính xác nhất nên được vẽ ngay dưới gốc lông mi. Để dễ hình dung có thể quan sát hình bên dưới, số 1 và số 3 thường là vị trí kẻ nhầm nhất, số 2 chính xác là điểm mà chúng mình nên vẽ. 

hình ảnh

Cách kẻ mắt đơn giản cho người mới bắt đầu đó là xoay nhẹ mắt, sử dụng bút kẻ mắt kẻ thành từng nét đứt dưới gốc lông mi để dễ dàng thực hiện và thành công nhé!

2. Không nên kẻ ở viền đầu mắt

Đây là bước vô cùng quan trọng! Thông thường nhất là với những người mời bắt đầu sẽ muốn kẻ mắt hoàn chỉnh từ đầu đến cuối đuôi mắt nhưng đây là phương pháp hoàn toàn sai nên được “say bye”. Ở vị trí gần đầu viền mắt này rất dễ bị tiết và chảy nước mắt, không những không phải là cách giúp kẻ mắt lâu trôi mà còn khiến đường kẻ bị “rối tung”, giảm tác dụng của bút kẻ mắt.

hình ảnh

3. Tránh vị trí tiết mồ hôi ở đuôi mắt

Ở phía cuối đuôi mắt dễ có xát nhiều khi chớp mắt, thêm vào đó có nhiều dịch tiết ở hốc mắt, dễ sản sinh dầu khiến đường kẻ mắt rất dễ nhòe. Để kẻ mắt lâu trôi thì nên tránh khu vực này và vẽ đường kẻ mắt phía trên chỗ lõm ở cuối mắt, đuôi bút có thể được nâng lên một cách tự nhiên và không bị chóng mặt khi kẻ.

hình ảnh

=> Cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu không gây chóng mặt:

Như đã nói ở đầu bài, khi mới kẻ mắt sẽ rất dễ “rối” và chóng mặt để có thể kẻ đường kẻ mắt hoàn hảo, không bị lem. Sau đây cùng mình theo chân chuyên gia trang điểm giới thiệu 2 cách kẻ mắt đơn giản dễ dàng thực hiện hàng ngày nha.

Bước 1: Dùng chì kẻ mắt vẽ 3 đường cắt nhỏ ở phía chân mi

Bước 2: Sau đó, sử dụng bút kẻ mắt để nối các đường cắt và vẽ một đường móc mỏng. Hãy nhớ đừng kéo dài quá lâu, để tránh qua ở điểm nối của lông mày so với đuôi mắt (đường B), dài khoảng 1-3mm.

Lưu ý: Đường kẻ viền mắt không được thấp hơn đầu mắt (đường A) để tránh mắt trông mất phương hướng nha.

hình ảnh

4. Chọn đúng loại kẻ mắt

Cuối cùng, để có hiệu quả tốt nhất thì chúng ta nên hiểu “vũ khí” của mình. Mỗi loại kẻ mắt như bút dạ, dạng chì, dạng gel,.. đều có ưu và nhược điểm riêng. Cùng mình tìm hiểu đặc điểm cơ bản của các loại kẻ mắt phổ biến để tìm được loại phù hợp với mình nhé.

Chì kẻ mắt:

 + Ưu điểm: Dễ tán, phù hợp với cách kẻ mắt tự nhiên vì tạo được các đường thanh mảnh và cũng phù hợp cho những người mới bắt đầu.

+ Nhược điểm: Dễ lem, màu sắc không đậm và thường xuyên phải gọt đầu chì.

Sản phẩm gợi ý:

hình ảnh

(Nars Eyeliner Pencil ~ 552.000 VNĐ)

 Gel kẻ mắt:

+ Ưu điểm: Tạo được nhiều kiểu dáng đa dạng với những đường kẻ mắt uyển chuyển, chống nước cao và gel lên mịn, đều màu.

+ Nhược điểm: Lâu khô, tốn thời gian hơn các loại khác vì cần chấm gel để kẻ và phải vệ sinh cọ thường xuyên để loại bỏ những gel thừa bị khô cứng trước đó.

Bút dạ kẻ mắt:

+ Ưu điểm: Nhanh khô, đường kẻ mắt lên đậm, sắc nét và cũng không tốn thời gian chấm gel hay gọt đầu chì

+ Nhược điểm: Nếu không quen tay đường nét dễ bị lệch, răng cưa và khó sửa vì mực khô rất nhanh.

Kẻ mắt nước:

+ Ưu điểm: Chống nước tốt, đường kẻ mảnh mai, không lem nhưng dễ tẩy trang.

+ Nhược điểm: Lâu khô, không thể tán màu và điều chỉnh được độ đậm nhạt.