(Webtretho) Trang điểm đúng cách vốn đã không dễ, trang điểm đẹp lại càng đòi hỏi nhiều hơn. Khi bạn đã nắm vững những nguyên tắc trang điểm cơ bản, chúng tôi có những mẹo nhỏ để giúp bạn trang điểm khéo hơn, chuẩn hơn và quan trọng hơn cả là để bạn có thể tự tin hơn vào nhan sắc của mình.Bạn có biết, hầu hết những lỗi tự trang điểm là do chúng ta thường chỉ nhìn thẳng vào gương và cứ thế làm hết các bước trang điểm một cách bài bản nhưng lại không để ý rằng có những điểm khuất mà chỉ nhìn thẳng thôi chẳng thể nào nhìn ra. Những mẹo dưới đây tập trung vào tư thế nhìn và động tác phụ để bạn không chỉ trang điểm hoàn hảo hơn mà còn khiến việc trang điểm trở nên khá “kịch tính” và thú vị nữa.
Hơi cúi đầu để thấy rõ nhất những khuyết điểm cần che .
Che khuyết điểm mắt - Nhìn theo kiểu “cú vọ”.Thông thường, bạn có khuynh hướng nhìn chếch lên phía ánh đèn khi thoa kem che khuyết điểm cho phần bọng mắt, nhưng như thế bạn sẽ không thể nhìn thấy được phần mà mình đang cố che phủ. Thay vì vậy, hãy hạ cằm xuống một chút và nhìn thẳng vào gương. Tư thế này sẽ phơi ra những khoảng tối mà bạn cần phải tập trung vào.Lớp nền hoàn hảo - Hãy lắc đầu!
Tán màu hướng xuống với mút hoặc cọ. Bạn cần nghiêng mặt sang trái, sang phải, ngước lên, cúi xuống, thậm chí lắc đầu nhưng mắt phải luôn đặt vào gương để có thể nhìn thấy đủ mọi góc cạnh của khuôn mặt. Việc này giúp bạn có thể thấy được những góc mà bình thường bạn không thể thấy nếu chỉ giữ thẳng mặt đối diện với gương, và biết được mình đã đánh nền đều khắp hay chưa. Bạn cũng cần lưu ý bờ ranh của khuôn mặt vì đây là nơi dễ lộ khuyết điểm của việc đánh nền nhất nhưng lại ít được quan tâm.Má hồng tự nhiên - Nụ hôn của ngôi sao.


Hóp má như thể bạn đang hôn gió để làm lộ rõ xương gò má và đánh phấn má theo khối xương của bạn, đây là cách đơn giản nhất để bạn đánh phấn má tự nhiên và phù hợp với cấu trúc khuôn mặt của mình. Sau khi đánh phấn má xong, nhìn thẳng vào gương để chắc rằng bạn đã đánh đều màu ở cả hai bên.

Phồng má để phấn phủ đều khắp khuôn mặt.
Lớp phủ mịn mượt - Phồng mang trợn má.


Hãy phồng má hết cỡ khi bạn phủ phấn, động tác này khiến làm căng giãn hoàn toàn những nếp nhăn nhờ đó phấn phủ sẽ không bỏ sót điểm nào trên khuôn mặt bạn và không để lại những lằn ranh xấu xí. Khi bạn trả cơ mặt lại bình thường, dùng cọ phấn lớn để quét bớt bột phấn thừa. Thế là bạn đã có một lớp phủ láng mượt.Bóng mắt long lanh - Điệu bộ kiêu căng.


Hơi hất mặt và giữ đầu chếch một chút, mắt hướng vào gương để có thể nhìn thấy toàn bộ bầu và mí mắt. Tư thế này giúp bạn có thể tán bóng mắt sát xuống đường viền mi đến trên nếp mí mắt. Nếu mí mắt của bạn quá chùng, kéo nhẹ chân mày để kéo giãn da mí mắt, nhờ đó phấn mắt sẽ bám vào đều khắp bầu mắt.Dán mi dễ dàng
- Làm mặt buồn.


Nhắm hờ mắt và dùng một ngón tay kéo nhẹ đuôi mí mắt xuống sẽ giúp bạn kéo thẳng và dễ dàng thao tác với đường viền mi. Đặt dải mi giả ngay ngắn vào giữa đường viền mi, sau đó cân chỉnh về hai đầu dải mi.


Viền mắt sắc nét - Chơi ú òa.


Kéo chân mày lên và nhắm một mắt lại để trải phẳng “bức toan” và sẵn sàng “chắp bút”. Với cọ mắt nước, bạn bắt đầu kẻ từ đuôi mắt vào trong, giữ chắc tay bằng cách tì cùi chỏ lên mặt bàn. Bạn có kẻ thêm một đường dưới mi dưới nếu muốn.Hàng mi quyến rũ - Nghiêng đầu


Hơi ngả và nghiêng đầu về phía sau để thấy được trọn vẹn gốc mi. Bắt đầu chải mascara từ góc trong mắt; khi đến giữa hàng mi, bạn hơi chếch đầu cọ lên một chút để có thể chải đều và tách từng sợi mi; đến đuôi mắt, hạ đầu cọ xuống trở lại.
Hếch đầu và điều chỉnh cọ chải mascara cho hàng mi dài và tơi.
Màu môi lôi cuốn - Như đang hôn.


Hãy để môi bạn ở trạng thái thư giãn tự nhiên hoặc chu nhẹ như đang hôn khi thoa son màu. Đừng cố kéo giãn môi khi tô son vì như thế bạn sẽ làm san phẳng những đường nét tự nhiên trên đôi môi và kết quả là môi bạn trông sẽ rất giả tạo. Nếu bạn dùng cọ tô son, mở miệng như thể đang phát âm “ô” và tô son từ giữa ra các góc môi.Son bóng đáng yêu - “Suỵt! Khẽ thôi!”


Để tạo dáng vẻ ưa nhìn nhất cho đôi môi của bạn, tốt hơn cả là dùng ngón tay để thoa son bóng yêu thích vào giữa lòng môi trong khi chun môi như đang ra dấu nhắc người khác yên lặng. Sau khi thoa xong, bạn bậm nhẹ môi để son bóng có thể tán ra cả môi một cách tự nhiên nhất. Đừng nên thoa son bóng đều khắp cả môi – nhất là son bóng có màu, nó sẽ khiến môi bạn trông bóng nhẫy và chẳng ăn nhập vào đâu cả.