Tuy không nổi đình nổi đám như nhiều hoa hậu, á hậu Việt khác nhưng Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 là đóa hoa hiếm hoi vừa có sắc vừa có hương. Ngọc Diễm được khán giả yêu mến vì là một người đẹp có tài năng và tri thức. Chị từng thi đậu cả 3 trường đại học, là sinh viên giỏi của trường đại học Ngoại thương danh tiếng . Xuất hiện với vai trò là MC trên truyền hình nhưng ít ai biết Ngọc Diễm còn tài giỏi đến mức tự mình điều hành cả một công ty truyền thông. Xinh đẹp và giỏi giang là vậy nhưng cũng như biết bao nhiêu phận hồng nhan khác, Ngọc Diễm cũng có số kiếp truân chuyên, chẳng đặng đừng phải làm mẹ đơn thân ở tuổi 24 khi tình cảm đổ vỡ.


Loading interface...


Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Ngọc Diễm làm mẹ đơn thân sau khi hôn nhân tan vỡ. Nguồn: Internet


Tình yêu luôn đẹp còn hôn nhân thì…Ngọc Diễm đã khiến công chúng vô cùng kinh ngạc khi công khai mình là một bà mẹ đơn thân. Suốt một thời gian dài im lặng, chị mới đủ bình tĩnh và vững tâm để chia sẻ về hôn nhân đổ vỡ của mình. Chị kể chị sinh con khi vừa tròn 24 tuổi và luôn hoài nghi bản thân mình, luôn cảm thấy bị áp lực khi không đủ tự tin và mạnh mẽ để bảo vệ con cái. Chị chỉ biết âm thầm, lặng lẽ giải quyết mọi chuyện riêng tư và đương đầu với những sóng gió trong cuộc sống.Chị trải lòng rằng sinh con là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời mình dù chị đã từng hoài nghi về việc làm mẹ. Nói về đổ vỡ hôn nhân chị cho rằng đó âu đó cũng là hết duyên hết nợ. Chị kể rằng chị từng rất yêu người đàn ông đó. Và khi ấy, chị tin rằng mình có thể nắm tay người đàn ông ấy đi đến cuối cuộc đời: “Khi yêu, tôi trao trọn trái tim, sự tin tưởng, lòng hy sinh. Nhưng thực sự, trong cuộc đời, người ta có thể lên kế hoạch về nhiều chuyện, nhưng với tình duyên thì không”.


Loading interface...


Là một người đẹp có tri thức, Ngọc Diễm không tránh được phận long đong. Nguồn: Internet


Tình yêu đẹp đẽ như một giấc mộng nhưng hôn nhân lại là hiện thực trần trụi với những va chạm, xung đột không ngừng. Hai người muốn sống cùng nhau đến trọn đời cần nhiều thứ hơn là tình yêu. Ngọc Diễm chia sẻ rằng chính những xung đột không thể giải quyết và việc mất niềm tin vào tình cảm trong hôn nhân đã khiến cho chị rơi vào cảnh gia đình đổ vỡ.Ngay cả khi con gái chào đời, vợ chồng chị vẫn luôn bất hòa. Giọt nước tràn lỳ, chị biết mình không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này là khi thấy con gái hơn 1 tuổi đứng run rẩy, ánh mắt hoang mang gần như muốn khóc chứng kiến cảnh cãi nhau dữ dội của chị và chồng. Giây phút đó, chị cảm thấy chết lặng và biết rằng mình cần chấm dứt cuộc hôn nhân mệt mỏi và dằn vặt này.Phụ nữ dẫu có mạnh mẽ đến mức nào thì khi đứng trước sự đổ vỡ tình cảm cũng sẽ thấy chông chênh. Suốt một thời gian sau khi hôn nhân tan vỡ, Ngọc Diễm gần như sống trong sự trầm cảm. Chị hoàn toàn mất niềm tin vào cuộc sống, chị thậm chí còn không tin tưởng cả gia đình và bản thân mình. Chị hồi tưởng lại khoảng thời gian khó khăn ấy: “Tôi không còn tin mình là một phụ nữ tốt với đầy ắp ước mơ, hoài bão trong cuộc sống. Tôi suốt ngày không ăn uống, nhốt mình trong phòng riêng, khóc vùi vì thương nhớ, vì đau, vì không biết nên làm thế nào”.Sau cơn mưa trời lại sáng…


Nỗi đau nào cũng sẽ qua. Dù cuộc sống có chênh vênh tới mức nào thì một người phụ nữ, với tư cách của một người mẹ cũng có thể vượt qua và đứng vững, vi con của mình. Ngọc Diễm chia sẻ con gái chính là "món quà quý giá” mà ông trời đã ban cho chị, sinh con ra là hành động đúng đắn nhất trong đời chị. Lúc mang thai chị luôn hoài nghi về việc làm mẹ, nhưng khi nhìn thấy gương mặt như thiên thần của con gái, chị không còn thấy “lăn tăn” gì nữa mà chỉ mong muốn được “yêu thương con, sống và phấn đấu vì con vô điều kiện”.


Loading interface...


Ngọc Diễm bên cạnh cô con gái đáng yêu. Nguồn: Internet


Với niềm hạnh phúc rạng ngời, chị kể rằng: "Mỗi ngày đi làm về thấy con chào mẹ, tối nằm ôm con ngủ, đọc truyện con nghe, sáng thức dậy cạnh con, nghe con nói "Mẹ cho con ngủ một chút nữa thôi", tôi cảm nhận cuộc đời mình quá may mắn”. Con gái chính là niềm động viên lớn nhất của chị, giúp chị vượt qua giai đoạn đen tối và sóng gió nhất trong cuộc đời.Giờ đây, chị cảm thấy hài lòng với cuộc sống của một bà mẹ đơn thân. Chị không đổ lỗi cho chồng cũ, không trách hờn gì cuộc hôn nhân đổ vỡ đã qua vì nhờ có mối nhân duyên ấy mà chị mới được làm mẹ, mới có Chiko (biệt danh của con gái Ngọc Diễm). Hiện tại, chị cùng chồng cũ vẫn chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ với con gái, thường xuyên gặp gỡ và bàn bạc để làm sao cho con gái có một cuộc sống tốt đẹp và vui vẻ nhất. Chị luôn cho rằng: “Diễm nghĩ rằng câu chuyện của người lớn với câu chuyện làm cha mẹ chẳng có gì liên quan đến nhau. Người lớn dù chia tay nhưng vẫn là cha mẹ của con cái vì vậy cả hai cùng chia sẻ quyền chăm sóc, nuôi dưỡng đứa con do mình sinh ra”.Để con không cảm thấy thiếu hụt về mặt tinh thần, chị luôn dành thời gian để chơi cùng con. Dù rất bận rộn với công việc, chị vẫn chịu khó nghe con kể chuyện, đưa con đi học vào buổi sáng hay dẫn con đi công viên chơi. Tuy nhiên, dù sống trong cảnh đơn chiếc chỉ có 2 mẹ con nhưng chị tuyệt đối không chiều con mà dạy con sống có nguyên tắc, tự lập và tuyệt đối không nói dối. Chị rất thương con nhưng không muốn con học hư các thói quen xấu, ưa đòi hỏi.Bên cạnh việc chu toàn trách nhiệm làm mẹ, Ngọc Diễm luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình vì công việc. Chị cho rằng một người phụ nữ hiện đại tuyệt đối không được hi sinh cho đàn ông. Chị không đồng ý với quan niệm phụ nữ phải ở nhà để chăm lo nữ công gia chánh. Với chị, dù trong hoàn cảnh nào thì phụ nữ cũng cần có một công việc và đời sống xã hội.


Loading interface...


Chị cho rằng phụ nữ dù thế nào cũng phải làm việc và biết sống độc lập. Nguồn: Internet


Chị chia sẻ rằng: “Diễm thấy rằng phụ nữ đi ra ngoài làm việc sẽ bớt đau khổ hơn, không bị chông chênh vì bản thân không còn lệ thuộc vào người khác. Khi phụ nữ độc lập tự chủ có nhiều mối quan hệ thì họ sẽ tự tin”. Bản thân Ngọc Diễm cũng nỗ lực hết mình trong công việc cũng như cuộc sống. Với bản lĩnh và sự mạnh mẽ đó, dù không có một người đàn ông bên cạnh, chị vẫn có thể sống tốt, mang lại hạnh phúc cho con gái và cho chính mình!Xem thêm clip liên quan:


Uxyk3g2xLj


Hoa hậu Ngọc Diễm tự hào nói về con gái