Con mình năm nay Đại học. Những năm cấp 1, 2, 3 bé cũng là học sinh giỏi, chăm ngoan nhưng hơi trầm. Đến khi lên Đại học bé tham gia vào Câu lạc bộ tình nguyện của trường mới thấy bé dạn dĩ hơn. Con bé kết bạn nhiều hơn, vui vẻ hơn, mình cũng thấy vui lắm. Môt ngày bé nói với mình bé muốn đi du học, nó bảo con cũng tìm hiểu các chương trình du học rồi, cũng nói chuyện là xin kinh nghiệm của những anh chị trong trường rồi và thấy muốn trải nghiệm, muốn khám phá thêm nhiều thứ xung quanh mình, thấy mình vẫn còn nhỏ bé quá so với thế giới.


Gần đây bé tìm được 1 chương trình talkshow kết hợp với workshop viết luận sẽ diễn ra ở HCM. Mình cũng tìm hiểu rồi, chương trình này của một Tổ chức phi chính phủ là Thư viện học bổng và cuộc sống nước ngoài Sandla. Chương trình này là chương trình thứ hai, lần đầu tổ chức ở Đà Nẵng và theo mình thấy cũng khá thành công. Mọi người có thể xem thử trong video tổng kết trên Youtube của kênh Sandla nè: https://www.youtube.com/watch?v=9b-eUpMAgP4


À hơi lạc đề, mình muốn hỏi thử, trong chương trình có sự tham gia của 5 người đều từng đạt được những học bổng du học toàn phần từ Mĩ, Nhật, Hà Lan, Úc, NewZealand, MBA Đài Loan... và chương trình cũng tổ chức nhằm ủng hộ cho một chương trình sơ cấp cứu cho học sinh sinh viên trên TP HCM nữa. Cá nhân mình thấy vừa có thể để con mình trả nghiệm, vừa là chương trình bán vé nên ít nhiều cũng có sự đảm bảo và còn hỗ trợ cho một chương trình mình thấy khá có ý nghĩa nữa.


Link chương trình đó đây nè mọi người: https://www.facebook.com/events/2397633360484518/


Mình định ủng hộ bé đi, mọi người thấy sao?