Chào các bạn. Mình ở tp HCm, vẫn còn đang đi học, vào dịp Tết dương lịch sắp tới mình có kế hoạch ra Hà Nội và tới làng dệt lụa Hà Đông, Vạn Phúc vì lý do công việc cá nhân. Mình không rành đường ở Hà Nội, cũng như không rành về tất cả các loại chi phí taxi, xe bus, ăn uống, khách sạn. Vì thế mình muốn các bạn hiện ở Hà Nội, hoặc các bạn, các anh chị có kinh nghiệm đi Hà Nội, cũng như rành đường, rành tất cả các loại phương tiện di chuyển, cho mình xin kinh nghiệm và một vài kiến thức cơ bản để chuyến đi của mình có thể dễ dàng hơn và có thể tiết kiệm chi phí ở mức thấp nhất, vì mình thực sự không có nhiều tiền. Mong mọi người giúp đỡ. Mình xin liệt kê vài thắc mắc của mình ra đây để mọi người tiện tư vấn:


1. Mình bay chuyến 19h35, có lẽ xuống Nội Bài cỡ 20h30, gần 21h, mọi người nhỉ? Giờ đó có lẽ là đã hết xe bus rồi, mình không biết nên đi taxi của hãng nào (hoặc bằng cách nào đó) mình có thể về được trung tâm HN với mức giá rẻ nhất.


2. Mình chỉ có khoảng 1 ngày hôm sau để ở lại HN thôi. Mình nên ở khách sạn (nhà nghỉ) nào, có nên đặt chỗ trước hay không? Hoặc có thể có khách sạn (nhà nghỉ) nào ở gần Vạn Phúc với mức giá phù hợp để mình có thể dừng chân + tiện làm công việc trong 1 ngày mà không vướng phải việc bị chèo kéo, v..v... (mọi người biết đấy, thân gái 1 mình... chẹp chẹp )


3. Ở tp HCM mình thường xuyên dùng phương tiện di chuyển là xe bus, vậy cho mình hỏi ngu một câu là xe bus ở HN có giống như bus ở HCM hay không (Vì mình đã từng nghe bus HN móc túi rất dữ tợn, bến bus còn có hiện tượng chèo kéo blah blah ), đi bus thực sự rất tiện nhưng nhỡ gặp phải những trường hợp trên thì rất phiền.


4. Taxi ở HN thì nên tin tưởng Hãng nào ạ?


5. Cho mình hỏi ngu thêm một câu nữa là từ Vạn Phúc ra bến xe Giáp Bát thì đi xe bus số mấy? Nếu không có thì đi taxi hết khoảng bnhieu tiền? :( hic. (Ở tp HCm vẫn còn có hiện tượng tài xế Taxi lợi dụng khách không biết đường là chở đi lòng vòng vòng vòng một quãng đường khá xa mới chở tới đích, sẽ rất tốn tiền mà mình lại gà mờ k biết gì về đg HN cả)


6. Tiện cho mình hỏi gần Vạn Phúc có chỗ nào ăn ngon ngất ngây thì chỉ mình với :D


Lần đầu đăng bài lên diễn đàn, mong mọi người giúp đỡ một đứa gà mờ chả biết gì như mình, để tránh trường hợp lần đầu chân ướt chân ráo ra HN mà lơ ngơ bị dẫn đi bán. Cảm ơn các anh chị và các bạn thật nhiều ^^