Cứ hai năm một lần, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam lại diễn ra với mong muốn tìm kiếm gương mặt mới đại diện cho nhan sắc Việt tham gia đấu trường quốc tế và thực hiện các chương trình vì cộng đồng. Năm 2015, khán giả hài lòng với vương miện Hoa hậu được trao cho người đẹp Phạm Hương đến từ thành phố cảng Hải Phòng. Còn năm 2017, đêm chung kết gây dấu ấn với kết quả thuyết phục cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ thuộc về cô gái trẻ thông minh và năng động H'Hen Niê, nhan sắc đại diện cho sự khỏe khoắn, duyên dáng pha chút hoang dại của núi rừng Tây Nguyên. Giới truyền thông và dư luận nức lòng với kết quả mỹ mãn, họ đặt niềm tin rất lớn vào Tân Hoa Hậu sẽ làm nên chuyện cho nhiệm kỳ mới. Đến mừng ngày vui của cô không thể thiếu bóng dáng của bậc sinh thành, họ mặc trang phục của người Ê Đê, mừng mừng tủi tủi trước chiến thắng của con gái.

Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, H'Hen Niê bên ba mẹ. Nguồn internet


Trong lúc mọi người đang vui mừng chào đón Tân Hoa hậu thì có người lại đặt câu hỏi: "chỉ là đăng quang hoa hậu thôi mà, sao lại phải làm rùm beng ca ngợi như thế?". Nếu như H'hen Niê chỉ là một cô gái da trắng, dáng xinh, người Kinh và có gia cảnh khá giả thì chắc mọi chuyện đã không có gì để nói. Thế nhưng chính vì cô gái này không hội tụ những điều đó đã khiến dư luận dành sự quan tâm đặc biệt và hết lời khen ngợi. Chiến thắng của H'hen Niê không chỉ là đầu đội vương miện mà là chính cô đã xóa bỏ định kiến "những cô gái dân tộc thiểu số khó có thể trở thành hoa hậu.


Sau đêm chung kết, ba mẹ của H'Hen Niê cũng đã có lần trao đổi về gia cảnh. Mẹ của cô ấy không nói được tiếng Kinh nhưng vẫn chia sẻ với mọi người. Bà rơi nước mắt kể về khoảng thời gian đầy khó khăn, quyết tâm theo đuổi việc học dù gia đình không đủ điều kiện kinh tế của H'Hen Niê: "Mỗi lần Hen về Tết, Hen thường mua đồ sida mang về. Tôi hỏi Hen sao không mua đẹp để mặc, Hen nói rằng: "Không mẹ ơi, những đồ này thôi con mặc được rồi, con tiết kiệm tiền để con học". Hen giúp bố mẹ trả nợ, mua phân bón chăm sóc cà phê. Các anh chị đến nhà chơi Hen vẫn mua bánh, Tết nhất vẫn lì xì cho các em. Đến khi Hen đi thi và đăng quang Hoa hậu, mọi người trong buôn làng, cô gì chú bác rất vui mừng đến nhà hỏi Hen về chưa, chúng ta hãy làm lễ ăn mừng đi. Tôi rất muốn ăn mừng nhưng phải đợi Hen về trước".

Căn nhà và ba mẹ của Tân Hoa hậu. Nguồn internet


Những lời nói rất thật xuất phát từ tấm lòng người mẹ quê quanh năm suốt tháng gắn liền với nương rẫy. Theo như những gì người mẹ nói thì có thể thấy gia cảnh cô này cũng không mấy khá gỉa khi từ nhỏ đã phải đi chăn trâu, lên rẫy phụ giúp cha mẹ. Có lúc Tân Hoa hậu còn đứng trước bờ vực nghỉ học khi gia đình không đủ tiền để tiếp tục. Thế nhưng với bản lĩnh của cô gái núi rừng, H'Hen Niê vượt qua được những khó khăn bằng nghị lực vốn có. Đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống, tự bươn chải nơi xứ người mà không cần sự trợ giúp từ bất kì người nào.Chiến thắng thuyết phục của H'Hen Niê trước hai đối thủ mạnh. Nguồn internet


Như trong câu chuyện người mẹ này kể, Hen không đua đòi mua cho mình những món đồ đắt tiền như bao giờ. Mà thay vào đó, cô mua đồ sida vì còn để dành tiền đi học. Tuy đơn giản là thế nhưng ở độ tuổi này, không phải ai cũng có thể làm được như vậy, đặc biệt là các cô gái thường mang tâm lý se sua ăn diện. Như trong một lần phỏng vấn gần đây, H'hen Niê chia sẻ rằng mặc dù đi thi Hoa hậu nhưng đến cái vali, đôi dép sandal, quần jean cô cũng phải đi mượn. "Tôi không bao giờ nói với ba mẹ rằng con thiếu cái này, con thiếu cái kia. Tôi chỉ nói rằng con đi thi, cần phải mua ít đồ nên không thể hỗ trợ nhiều cho ba mẹ. Nhưng ba mẹ nói không sao, cũng sắp đến mùa cà phê, đàn heo sắp đẻ... nghe mình cũng thấy mừng và an lòng hơn. Đi thi một cuộc thi lớn mà chẳng có nhiều tiền tôi cũng lo nhưng mà tính tôi không ngại, thiếu cái gì mượn cái đó".
Tân Hoa hậu tham gia hoạt động cộng đồng ngay sau khi đăng quang. Nguồn internet


Có thể thấy, trước hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, H'hen Niê không cúi đầu khuất phục mà dám vươn lên khẳng định bản thân. Khác với nhiều cô gái Ê-Đê mang tư tưởng yên phận nghỉ học sớm lấy chồng sinh con, H'hen như ngọn đuốt dẫn lối cho biết bao cô gái dám mơ ước và thực hiện. Chiến thắng của Hen như một khẳng định chắc nịch rằng không gì là không thể nếu như bản thân có đủ quyết tâm. Giờ đây đội trên đầu chiếc vương miên danh giá, những chuỗi ngày khó khăn mà gia đình cô chia sẻ có lẽ sẽ dần được cải thiện. Đứng trước tất cả những điều hạnh phúc này, cô nói rằng mình sẽ thực hiện được những lời hứa chứ lợi ích cá nhân thì cô chưa nghĩ đến. Và chính vì sự khiêm tốn và tài năng đã khiến công chúng thêm phần yêu mến và đặt nhiều hy vọng ở cô hơn./.


Trả lời ứng xử lạc đề, cô gái 25 tuổi người Ê-đê vẫn đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam


http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2018/01/XAcTghzt77-480x360.jpg


Xem thêm tại:


Vì lý do ĐẶC BIỆT này mà H'Hen Niê trở thành hoa hậu là xứng đáng, "ăn đứt" Hoàng Thùy và Mâu Thủy!


Gửi anh nhà báo chê HHHV 2017: Đó là bản tính bỉ ổi, nhìn phụ nữ như một công cụ tình dục da trắng của bọn thương lái kem trộn!


Lộ ảnh nhà cửa, tân HHHVVN 2017 H'Hen Niê tiếp tục lộ tuổi thơ tủi cực khiến nhiều người xót xa...