Tuyển chọn: những nguyên tắc trở thành người đàn ông lịch lãm




Người đàn ông lịch lãm là người như thế nào? Điều đó thể hiện ở ngoại hình, phong cách thời trang hay dáng đi lại…. Để trở thành người đàn ông lịch lãm cần nhiều thời gian để thay đổi phong cách sống, điều này không hề dễ. Hy vọng những nguyên tắc trở thành người đàn ông lịch lãm dưới đây, sẽ giúp các quý ông rút ngắn khoảng cách trở thành người đàn ông lịch lãm.



Quy tắc 1: Khẳng định phong cách riêng của bản thân




Loading interface...



Khi nhắc đến người đàn ông lịch lãm, mọi người thường liên tưởng tới: một người đàn ông với bộ vest sang trọng, thắt cà vạt, đi giày da, đồng hồ đắt tiền… Nhưng trong một xã hội hiện đại, ngày càng phát triển, phong cách thời trang của mọi người cũng được thay đổi với những nguyên tắc phối đồ, để tạo nên vẻ ngoài đầy lịch lãm, quyến rũ của các quý ông.



Hơn nữa, phong cách sống của bạn sẽ được thể hiện qua trang phục bạn lựa chọn hàng ngày. Vì vậy, hãy chọn những phong cách thời trang phù hợp với bản thân để định hình phong cách riêng của bạn. Một bộ trang phục phù hợp với bản thân hơn hẳn một bộ đồ theo xu hướng.


Điểm riêng trong phong cách chính là nét thu hút của đàn ông. Bạn có thể nhấn cho phong cách ấy bằng một chiếc ví da bò khắc tên bạn.



Quy tắc 2: Luôn gi cơ thể sạch sẽ



Đừng để phong cách lịch lãm của bạn bị mất điểm bởi những điểm liên quan đến cơ thể mình nhé. Bởi phong cách thời trang phù hợp cần kết hợp với một cơ thể luôn sạch sẽ, gọn gàng. Vì vậy, bạn hãy chú ý chăm sóc cơ thể.



Đôi khi đơn giản chỉ là những anh chàng có râu, thì hãy cạo râu sạch sẽ 2 ngày một lần, không để râu mọc quá tốt, như vậy sẽ rất mất thiện cảm. Nhất là khi bạn diện một bộ đồ rất phù hợp mà lại để râu tốt và cơ thể toát lên một mùi khó chịu.




Quy tắc 3: là người đàn ông có mục đích sống và đam mê rõ ràng



Đó là điều cực kỳ quan trọng. Bởi một người đàn ông cần phải biết điều mình muốn làm? Mình biết đam mê của bản thân là gì? Để có một kế họach rõ ràng cho sự phát triển của bản thân trong 1 năm, 5 năm, 10 năm sau. Hãy vượt qua những nguyên tắc của bản thân, để tạo nên giá trị riêng trong cuộc sống của bạn. Mang một màu sắc đa dạng cho cuộc đời.



Quy tắc 4: là người luôn có lập trường và ý kiến rõ ràng




Loading interface...



Một người đàn ông lịch lãm, không chỉ biết thể hiện bằng một bộ đồ đẹp mà bản thân một người đàn ông: Bạn cần là người có suy nghĩ, có chính kiến rõ ràng. Biết bản thân mình đang muốn gì và không thích gì? Muốn thứ gì thuộc về mình và không thuộc về mình. Đã xác định điều mình làm, thì hãy giữ vững lập trường trước những lời nói “ngả nghiêng” của mọi người. chỉ khi bạn làm, mới tạo ra giá trị thực sự của bản thân.



Một người đàn ông có lập trường, có chính kiến rõ ràng luôn là điểm thu hút các cô gái. Vì người đàn ông ấy không chỉ quyết đoán trong công việc mà ngay cả trong gia đình đều rất phân minh, theo chính kiến của bản thân.



Quy tắc 5: cẩn thận với lời mình nói ra



Đàn ông ít nói và có trách nhiệm với câu nói của mình, bao giờ cũng là người đáng tin tưởng hơn cả. Đừng là người chỉ biết nói những lời hoa mỹ, mà hành động thì không đáng. Nhất là những người trước mặt rất lịch sự với lời nói, nhưng sau lưng lại là những từ nói tục, văng bậy. Lúc ấy, có thể bạn đang mất kiểm soát với cảm xúc của mình, nhưng vô tình lại tạo nên một thói quen xấu đối với bạn.



Vì vậy, trong số những nguyên tắc trở thành người đàn ông lịch lãm bản thân bản cần tiết chế lời nói và có trách nhiệm. Tránh những phát ngôn gây mất thiện cảm với người nghe. Hãy là một người đàn ông nói chuyện thông minh và lịch thiệp.



Quy tắc 6: biết giữ lời hứa và luôn đúng giờ



Đàn ông biết giữ lời hứa và luôn đúng giờ luôn là điều cực kỳ quan trọng. Điều đó thể hiện bạn là một người có trách nhiệm trước lời nói của mình. Cũng thể hiện bạn có suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định đưa ra lời nói của mình. Việc bản thân có thể làm và có trách nhiệm bạn mới hứa và thực hiện nó.



Quy tắc này của bạn không chỉ được đánh giá cao trong công việc bởi là một người uy tín mà đó còn được yêu quý bởi trách nhiệm trong lời nói của bản thân.




Để nhắc nhở khéo léo người đàn ông của mình, các bạn nữ hãy tặng quà Valentine cho bạn trai là một chiếc đồng hồ để gửi gắm thông điệp của mình.



Quy tắc 7: là người ngăn nắp và quy củ



Một người đàn ông luôn giữ cho ngôi nhà và nơi làm việc sạch sẽ ngăn nắp. Luôn được mọi người yêu quý. Bởi điều đó thể hiện bạn rất trách nhiệm với sức khỏe, với bản thân mình. Luôn có quy tắc để tạo dựng giá trị riêng của bản thân.



Quy tắc 8: biết giúp đỡ và đền đáp



Điều này không chỉ thể hiện phẩm chất của một quý ông lịch lãm mà điều đó còn là thể hiện đạo đức trong một con người: biết giúp đỡ, chia sẻ trước khó khăn của người khác và luôn nhớ đến ơn người đã giúp đỡ, đã hy sinh cho mình được cuộc sống như hiện tại. giá trị này của bạn sẽ làm cuộc sống của bạn dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều, mọi người cũng được trao tặng những giá trị cốt lõi của cuộc sống.