Kỷ niệm về tuổi thơ thì ai cũng đều có dấu ấn riêng trong tâm trí mình phải không nào, với tôi cũng vậy, tôi sinh ra trong 1 gia đình thuộc tầng lớp trung bình của xã hội lại ở vùng nông thôn, vậy nên tuổi thơ của tôi gắn liền với đồng ruộng bao la thẳng cánh cò bay. Những buổi chăn trâu, cắt cỏ, mò cua bắt ốc kéo dài trong suốt tuổi thơ với tôi, vậy nên cho dù xa quê đi nữa thì tuổi thơ của tôi vẫn không thể nào quên được.

Những tháng ngày chạy miết theo bờ đê thả diều cùng đám bạn, khi đó tụi bạn bằng tuổi tôi thời đó cũng khá đông, tối đến tụ họp nhau lại ở đầu ngõ ngồi nói chuyện tào lao, có khi muỗi đốt đến sưng hết cả chân lên nhưng vẫn thấy vui. Thời đó những thứ như tivi điện thoại là đồ xa xỉ với chúng tôi vì thời đó chỉ có những gia đình khá giả có điều kiện họ với có thôi, nhưng mà thời đó vậy cũng có cái vui riêng của nó.

hình ảnh

Trẻ con thời đó hay đi theo chúng tôi tụ tập, xóm nhỏ vậy thôi nhưng trẻ con lại khá đông, tối đến tụ tập nhau lại vui như hội ý, ăn xong bỏ bát bỏ đũa là chạy đi chơi, nghĩ lại hồi nhỏ mà thấy vui hơn là khi lớn lên mỗi người có khả năng sắm cho mình 1 cái điện thoại riêng rồi, dần dần con ngõ nhỏ trở nên thưa thớt người đi và vắng bóng người mỗi khi màn đêm buông xuống giờ chỉ còn mình cây đèn chiếu sáng cho cả ngõ vắng mà thôi.