Đúng, câu nói này của TS Lê Thẩm Dương mà tôi mới thấy được hồi 2 ngày trước mà thấy vừa đúng, vừa thấm quá. Suy cho cùng thì bất kể cặp đôi nào đến với nhau vì tình cảm, rồi yêu nhau rồi cưới nhau, gì thì gì cũng phải lên cái thứ gọi là chiến lược để cho cuộc sống hôn nhân sau này. Đế giúp nọ chẳng bị gián đoạn bởi bất kể một lý do nào cả.Yêu nhau đã đành một nhẽ, đặc biệt khi lấy nhau về rồi thì cả 2 lại phải đối mặt với đủ thứ trên trời dưới bể, tưởng như vô lý cũng có thể xảy ra. Đáng kể nhất vẫn phải là vấn đề tiền nong, kế hoạch chi tiêu cho gia đình sao cân đối mà không bị thiếu thốn. Và dĩ nhiên, cũng không thể thiếu cảnh những người đàn ông thường khi đi làm về vào cuối tháng, lĩnh lương xong sẽ đưa hết tiền cho vợ làm “thủ quỹ, thủ kho”. Nhiều người ở xã hôi này vẫn còn có cái nhìn gì đó, không đồng tính việc đưa hết tiền như vậy đối với phái mạnh, kèm theo lời khẳng định chắc nịnh đàn ông thì phải làm chủ kinh tế của gia đình. Nhưng mà họ lại quên mất rằng, những người phụ nữ trở thành người vợ từ khi còn trẻ, cũng chẳng hoàn toàn ham hố cái việc cầm tiền này một chút nào, vì đằng sau đấy là cả bao mối lo toan không tên.Đó chính là ….Phụ nữ cũng chẳng thèm lấy đồng bạc cắc nào nếu như tháng nào cũng sẽ có đám cưới, đám ma, đầy tháng các thứ. Rồi tiền cho bố, mẹ 2 bên, họ nội họ ngoại ngày lễ. Hoặc đàn ông có thể không cần “ăn cắp” tiền của mình làm ra nếu như lo cho cả nhà 1 ngày 3 bữa cơm đầy đủ không thiếu chất, lo tiền học chính học thêm cho con cái. Chưa kể đến tiền điện, tiền nước, tiền mạng, tiền truyền hình cab nếu có thể dành thời gian mà đi đóng thì phụ nữ chắc chẳng cần phải lấy tiền để chi tiêu làm gì cả.
Ảnh minh họa.Xét cho cùng thì khi phụ nữ về làm dâu đã chịu một phần thiệt thòi. Thiệt thòi khi phải đánh mất cả tuổi thanh xuân của mình, thiệt thòi khi đánh mất sức khỏe của mình. Thiệt thòi khi đánh mất những cơ hội để thăng tiến trong công việc nếu giả sử cả 2 vợ chồng có con từ khi còn trẻ. Thiệt thòi khi sở thích coi là bình thường nhất, nhỏ nhặt nhất cũng phải gác lại để xem chồng, con mình đã đủ đầy chưa, hạnh phúc chưa. Thiệt thòi khi họ không còn ở gần với bố mẹ đẻ để mà nũng nịu nữa, thay vào đó không sống chung với bố mẹ chồng thì cũng phải nhìn trước, ngó sau, xoay xung quanh để có bị xét nét, nói ra nói vào về nếp ăn ở hay không. Để mà kể ra những nỗi khổ của phụ nữ, khi bắt đầu từ một cô gái độc thân thành người có gia đình thì có mà cả ngày cũng không hết chuyện.Tôi cũng đã từng nhớ những câu chuyện về gia đình trong quán ăn hồi tuần trước mà chứng kiến bằng tai bằng mắt. Chắc hẳn cái việc cả nhà ấy đưa nhau đi ăn như thế cũng không phải thường xuyên cho lắm, nhưng người vợ trẻ thì cứ kêu “Cứ ăn tiệm rồi mua sắm hoài, lần sau thích thì anh cầm luôn cả tiền lương đấy mà chi tiêu đi nhé”. Người phụ nữ này nói cũng không phải không có lý, vì còn nhiều khoản phải chi tiêu thật chứ khó đùa được. Thời buổi này thì lấy đâu ra một túp lều tranh mà 2 trái tim vàng nữa nhỉ. Đúng như câu nói nổi tiếng một thời khiến mọi người điên đảo: “Không có tiền thì cạp đất ra mà ăn à”.
Cái gì thiết nghĩ muốn bền cũng nên xây dựng từ cả 2 phía, chứ không riêng gì tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng. Nếu như đàn ông thấy nhục chỉ vì 2 chữ đưa tiền cho vợ cầm, rồi quay ra nói vợ đưa tiền để làm việc mình cần là nhục thì có lẽ nên dọn ra ngoài ở luôn cho rồi!


TS. Lê Thẩm Dương tiết lộ CÁCH PHỤ NỮ THÔNG MINH CHỌN CHỒNG để cả đời giàu sang vinh hoa phú quý


TS. Lê Thẩm Dương: Đàn bà hay đàn ông thì cũng nên đọc bài này


Phụ nữ thông minh cần biết 15 điều này, cả đời sẽ chẳng phải rơi giọt nước mắt nào vì đàn ông