Chắc hẳn ai cũng có lòng tự trọng chứ, nếu như lúc nào chúng ta bị đưa ra để soi xét thì làm sao mà mình cảm thấy thoải mái được chứ. Cũng có nhiều lúc bản thân mình trải qua những cảm xúc như thế rồi và chắc chắn hiếm ai có thể tránh khỏi được miệng lưỡi của thiên hạ hết.


Năm mình học cấp ba, bị đặt lên so sánh với đứa bạn ở gần nhà, nào là so sánh nó mặc dù làm nông giúp bố mẹ nhiều không đi học thêm ở nhiều nơi nhưng mà các kì thi vẫn đạt điểm cao, vẫn được học sinh giỏi. Còn nói mình thấy học nhiều như vậy nhưng cũng thua nó cả thôi. Cứ mỗi lần nghe như vậy mình cảm thấy rất buồn.

hình ảnh


Rồi sau này khi đi làm, bị so sánh chuyện lương bổng này kia, thì mỗi người một lựa chọn khác, một công việc khác nhau thì là chuyện bình thường mà. Mình còn bị nhận xét là học nhiều như vậy tưởng kiếm được một công việc lương cao lắm chứ chứ đâu ngờ là làm lẹt đẹt vài triệu một tháng.


Mặc dù mình biết rằng nên không để tâm đến những lời nói ấy làm gì hết bởi vì miễn rằng mình cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình, bố mẹ mình hiểu là được nhưng sao vẫn cứ thấy khó chịu và cảm giác bị tổn thương.