Tiêu chi' na`o để chọn quốc gia định cư ở Châu Âu?

Lựa chọn một quốc gia để mang cả gia đình tới là một quyết định khá lớn; dưới đây chính là những tiêu chí bạn cần ưu tiên:

    • Chương trình định cư: Mỗi một quốc gia sẽ có những chương trình khác nhau để người nước ngoài có thể định cư. Các chương trình chủ yếu là đầu tư, làm việc với kĩ năng cao hay lao động phổ thông. Ở một số quốc gia còn có những chương trình riêng biệt cho từng vùng, từng tỉnh bang. Điều quan trọng là bạn sẽ đáp ứng được bao nhiêu phần trăm cơ hội
    • Chi phí tham gia: Đây là vấn đề mà được mọi người quan tâm hơn cả. Đối với chương trình đầu tư Latvia chỉ 50.000 EUR, còn đảo Síp lên đến 3 triệu euros nên việc quyết định tùy thuộc vào tình hình tài chính của gia đình. Bởi vì ngoài số tiền đầu tư còn cần chuẩn bị phí cho luật sư, phí chính phủ, chi phí sinh sống tại quốc gia định cư nếu như bạn không tham gia chương trình làm việc. 
    • Con cái: Có nên định cư ở Châu Âu khi con cái con nhỏ? Việc con còn nhỏ thì khả năng thích nghi, học tập của bé càng cao. Bé từ độ tuổi 4-14 là khoảng thời gian tốt nhất, có thể tiếp xúc và thành thạo lên đến 4 thứ tiếng. Về chi phí học tập cho con tại châu Âu hoàn toàn miễn phí thay vì chi trả rất nhiều cho các trường quốc tế tại Việt Nam.
    • Hội nhập & pháp triển: Chúng ta quá quen với Mỹ, Úc,.. mà quên mất thị trường Châu Âu đầy tiềm năng. Đừng chọn quốc gia lớn, thay vì vậy hãy chọn nơi mà bạn thấy cơ hội đầu tư, làm việc; vừa đáp ứng nhu cầu ra thế giới, vừa có thể phát huy những kinh nghiệm kinh doanh đã tích lũy được. 
Loading interface...

Tham khảo từ: Có nên định cư ở Châu Âu trong mùa Covid-19? của HappierCitizens