Khi nói đến THĂNG TRẦM làm cho mình liên tưởng đến những bản nhạc bạn ạ . Bản nhạc luôn có nốt thăng và nốt trầm. Điều này thật đúng với  lẽ tự nhiên . Và đời người cũng thế…

Có giai đoạn con người gặp nhiều thuận lợi đó chính là lúc thăng khi ấy  bạn thỏa sức vẫy vùng và đạt được nhiều thứ .Ngược lại khi cuộc đời gặp nhiều trắc trở,  gian truân đó là khi cuộc đời bạn đang ở nốt trầm.

Chân thành mà nói thì chẳng ai muốn cuộc đời mình ở nốt trầm cả. Vì khi ấy họ luôn phải xử lý hay gặp những khó khăn . Nhưng điều này hoàn toàn hiển nhiên dù muốn,dù không vẫn phải có và nên có trong hành trình cuộc đời mỗi người.

Vì sao Tôi lại nói vậy. Bởi vì nếu bạn cứ mãi ở đỉnh cao của sự nghiệp có lẽ không bao giờ bạn biết dưới chân mình có gì. Và đôi khi vì luôn sống trong vinh quang thì bạn sẽ khó có thể cảm nhận hết sự thất bại .

Từ đó cũng thiếu đi  sự đồng cảm với người người yếu kém hơn mình . Vì thế rất dễ dẫn đến tự kiêu và xem mình là trung tâm.

Nói như thế để bạn thấy rằng thăng,trầm trong cuộc đời nó cũng giống như gia vị của một món ăn .Mùi vị của cuộc đời nó cũng có đắng,cay,chua chát,mặn,ngọt …

Và thăng trầm trong cuộc đời nó là gia vị không thể thiếu . Gia vị cuộc đời của bạn càng nhiều  thì đời sống của bạn càng trở nên phong phú hơn ,đa dạng hơn,bao dung hơn với mọi người xung quanh.

hình ảnh

Nhìn nhận mọi thứ có chiều sâu và khách quan hơn.

Tất nhiên sẽ có những lúc bạn chỉ cần rất ít gia vị. Nhưng có lúc lại cần nhiều . Nó cũng giống như khi bạn nêm nếm một món ăn.

Có món bạn cần 5-7 thứ gia vị nhưng có món thì cần rất ít để giữ lại vị tự nhiên của món ăn nhiều nhất có thể.

Và nếu trong cuộc đời bạn có những thăng trầm bạn hãy nhớ : Ta đến với cuộc đời này để học ,và mỗi người sẽ có những bài học của riêng mình. Nếu ai chưa học xong thì sẽ còn gặp lại và cấp độ cũng sẽ tăng lên tùy theo cách bạn xử lí của bạn

Vì vậy một cơ hội hay một thách thức đến với bạn đều quan trọng như nhau.

Tựu chung lại : Trầm theo nghĩa tiêu cực sẽ bớt lại khi bạn biết cách đón nhận và xử lý phù hợp .Khi ấy thăng sẽ được tăng lên .

Cuối cùng mình muốn chúc bạn luôn bình tĩnh,bình tâm,bình an khi gặp những thăng trầm trong cuộc đời bạn nhé!

Tâm miu .

Để đọc và tham khảo nội dung về những kiến thức về chăm sóc nuôi dạy con cái mời bạn nhấ link:

Blog Tâm Miu:


https://www.tammiu.com

Để nghe mời bạn nhấp link :


Kênh nghe âm thanh Podcast Tâm sự nghề làm mẹ:


https://www.tammiu.libsyn.com

Cám ơn các bạn đã quan tâm.