Cuộc sống gia đình muôn màu muôn vẻ, nhất là vào thời loạn lạc ngày nay, chúng ta ko biết trước được chuyện xảy ra ngày mai như thế nào.Trong cuộc sống vợ chồng cũng sẽ có những lúc cơm ko lành, canh ko ngọt, người ck chán đi lăng nhăng. Đàn ông có trăm ngàn lý do để lăng nhăng bên ngoài, căn bản chính chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý. Họ có thể lên giường với bất cứ ai, khi người đàn ông đi lăng nhăng, họ sẽ đổ hết tất cả mọi tội lỗi lên đầu người phụ nữ. Thế nhưng khi bị phát hiện họ lại xin tha thứ, ai cũng khuyên người vợ hãy vì con, vì gia đình mà tha thứ. Tại sao lại bắt người vợ phải tha thứ, phải tha thứ bao nhiêu lần? Ai cũng đã lớn, cũng có suy nghĩ, trước khi làm những chuyện lầm lỗi đó sao ko nghĩ cho chín chắn, sao ko nghĩ tới vợ con,  hay vì đàn ông ỷ lại vào cái tư tưởng " không sao đâu, cứ vui chơi đi, chơi chán bị phát hiện thì xin tha thứ là được mà". 


Người phụ nữ khi ngoại tình, họ đắn đo với cảm xúc của mình rất nhiêù( trừ những người có bản tính lăng nhăng). Họ cần một người chia sẻ, đồng cảm, yêu rồi mới ngoại tình, đó là lặp lại câu chuyện tình yêu, chỉ khác ở vai nam chính, và khác chăng là sự day dứt khi họ nghĩ về con cái. Khi họ đã quyết tâm ra đi là họ đã ko còn lối thoát, ko còn chọn lựa, đó là lý do tại sao phụ nữ ngoại tình ko bao giờ quay lại. Những người như vậy lại bị cho là làm đĩ, lăng loàn


Tại sao đàn ông ngoại tình lại được tha thứ, được tung hô theo kiểu biết sai mà sửa là tốt, cong phụ nữ ngoại tình lại ko được tha thứ, trong khi nhận thức và ý thức con người là như nhau? Chính bản thân các chị ở đây khi đọc một bài báo nói về người phụ nữ ngoại tình đều ko ngừng dùng những lời cay nghiệt, cùng là phận phụ nữ như nhau, sao ko nghĩ đến những nguyên nhân sâu xa đẩy người phụ nữ đến bước đường ngoại tình. Tất cả đàn ông hay phụ nữ, khi đã ngoại tình thì đều như nhau, đều phải chịu trách nhiệm trước việc mình làm, đó mới là công bằng.