Vạn vật của thế giới luôn nằm trong sự biến đổi không ngừng nghỉ, con người cũng vậy, không ai biết được tương lai sẽ ra sao? Ngày mai cũng không chắc chuyện gì sẽ đến, có những biến cố bất ngờ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn cũng có thể khiến ta mất đi ngày mai vĩnh viễn. Vì vậy ngày hôm nay, khi ta muốn làm một điều gì đó hãy bắt tay làm, đừng chờ đợi, nhất là 7 thứ này:1/ Hiếu kính: Bởi vì cha mẹ mất rồi, muốn hiếu kính cũng chẳng còn cơ hội.
2/ Làm giàu: Sớm không cày, già hối hận hoặc lười biếng thì bạn có thể chết vì đói.
3/ Sức khỏe: Bởi vì thân thể một khi suy kiệt rồi, hết thảy mọi thứ đều vô nghĩa nên phải sớm đầu tư cho sức khỏe nhiều hơn càng sớm càng đỡ phí.
4/ Tri thức: Càng già trí lực càng ít, đợi tới đó mới bổ sung thì không bao giờ kịp.
5/ Giáo dục nhân cách: cây non mà xiêu vẹo, thì khi trưởng thành rất khó để uốn nắn. Làm người mà không có nhân cách thì chẳng khác nào giẻ rách.


Loading interface...6/ Thanh xuân: Không ai tắm hai lần trên 1 dòng sông, thời gian trôi qua, có nhiều tiền nữa cũng không mua lại được tuổi trẻ vì thế lúc còn trẻ, ngoài việc cày cũng nên dành 1 ít thời gian yêu quý tuổi thanh xuân (du lịch, tụ tập, văn nghệ,...)
7/ Yêu: tình yêu là thứ khó nhất để cảm nhận nên lúc nào thấy có cảm giác yêu, hãy yêu thật mãnh liệt. Để rồi sau này khi nhìn lại, không bao giờ phải hối tiếc vì tuổi trẻ đã dám yêu là yêu hết mình.Sống nay chết mai nên lúc còn sống hãy sống hết mình đi nhé!