Sơn chống ăn mòn là giải pháp chống xâm thực, mài mòn hiệu quả cho các công trình. Dưới đây là 3 lĩnh vực thường ứng dụng sơn chống ăn mòn.

Các lĩnh vực nên ứng dụng sơn chống ăn mòn để tăng tính bảo vệ và tiết kiệm chi phí

  1. Sơn chống ăn mòn thích hợp ứng dụng trên công trình có kết cấu kim loại

Sơn chống ăn mòn là vật liệu cần thiết để bảo vệ các công trình có kết cấu kim loại. Sơn có khả năng ngăn chặn, chống các tác nhân gây oxy hóa và làm chậm quá trình rỉ sét. Loại sơn này còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho các công trình. Loại sơn này có thể hoạt động tốt trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau vì có thể chống lại tác nhân gây hại như tia UV, acid trong nước mưa. 

hình ảnh

  1. Sơn chống ăn mòn cho công trình ven biển, phương tiện hàng hải

Một số loại sơn chống ăn mòn còn có khả năng bảo vệ bề mặt trước tác động của nước biển.  Vì vậy, loại sơn này còn được ứng dụng ở các công trình ven biển, ở biển, các ngành công nghiệp hóa dầu, vận tải biển và đóng tàu. Ngoài ra, sơn còn có thể chống chịu các va chạm mạnh và lực ma sát lớn, giảm thiểu tối đa hiện tượng xâm thực, oxi hóa. Lớp sơn còn chống thấm tốt, giúp ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn và nấm mốc. Loại sơn này đảm bảo tính thẩm mỹ, có thể chống trầy xước và bám dính tốt với bề mặt. 

  1. Sơn chống ăn mòn cho kết cấu thép

Thép là vật liệu được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhưng có nhược điểm lớn là rất dễ bị ăn mòn theo thời gian. Vì thế, thi công lớp phủ sơn chống ăn mòn cho kết cấu thép là vô cùng cần thiết. Để thi công lớp sơn này cần tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt, bề mặt phải được xử lý theo tiêu chuẩn cần thiết.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng của sơn chống ăn mòn. Đây là loại sơn có tính ứng dụng và nhiều ưu điểm, thích hợp cho cả công trình trong nhà và ngoài trời.

> Đọc thêm: Top 5 sơn mạ kẽm một thành phần tốt nhất tốt nhất hiện nay trên thị trường