Mới đây, Phương Mỹ Chi bị tố đi sự kiện trễ 2 tiếng, đã không biết hối lỗi lại còn có thái độ chảnh chọe nọ kia, gặp người lớn không chào. Trước sự việc gây xáo trộn lòng người hâm mộ như vậy, phía gia đình nữ ca sĩ nhí đã lập tức lên tiếng giải thích.


Các nàng đã quá quen với cái tên Phương Mỹ Chi rồi đúng không? Bé này hát khá ngọt, luyến láy nghe mê hồn. Nhiều bạn trẻ tuy mê nhạc trẻ, trước giờ ít thích mấy thể loại như bolero hoặc tương tự bolero mà nghe bé này hát tự dưng cũng cảm thấy thích thích.

Tuy nhiên, từ ngày nổi tiếng, nữ ca sĩ nhí này cũng đã vấp phải không ít scandal không đáng có. Mới đây, cư dân mạng bất ngờ tố Phương Mỹ Chi tới họp báo của danh ca Hương Lan trễ đến tận 2 tiếng. "Chị Bảy" còn bị tố có thái độ chảnh chọe, không chào hỏi ai. Đây là điều khó chấp nhận với một cô gái còn khá trẻ, mới nổi lên nhờ tài năng thực sự của chính mình. Nếu việc này là thật và cứ tiếp tục tái diễn thì tài năng đi liền với tai tiếng có thể sẽ khiến lượng fan hâm mộ giảm xuống đáng kể.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên Phương Mỹ Chi vướng phải những vụ lùm xùm “trời ơi đất hỡi” này. Trước đây, cô bé Phương Mỹ Chi bị tố vô ơn, bị chê giả tạo, hết thời, ăn diện không phù hợp lứa tuổi, yêu đương quá sớm... Thời gian gần đây, Phương Mỹ Chi ít xuất hiện trên các mặt báo cũng như tham gia các show. Nhiều bạn trẻ lẫn người hâm mộ lớn tuổi thắc mắc không biết tại sao. Có người đồn là tại vụ Phương Mỹ Chi bị tố vô ơn, bé sợ lại có thêm tai tiếng ảnh hưởng sự nghiệp. Tuy nghiên, câu trả lời đúng nhất là vì đang trong giai đoạn nước rút của năm học nên “Chị Bảy” cần có thời gian tập trung học hành. Vì Mỹ Chi ý thức được rằng dù có tài năng đi chăng nữa, bản thân cũng không được lơ là việc học, cũng phải trau dồi kiến thức như bao bạn bè bình thường đồng trang lứa khác.


Chính vì vậy mà khi Phương Mỹ Chi bị tố đi trễ sự kiện, không chào hỏi ai, chảnh chọe với người lớn, đàn anh đàn chị, phía gia đình Phương Mỹ Chi đã chính thức lên tiếng để bảo vệ con gái yêu của mình. Cụ thể, mẹ Mỹ Chi nói: "Ba Quang Lê có gọi cho tôi bảo Mỹ Chi tới họp báo của cô Hương Lan nhưng tôi báo rằng ngày hôm nay bé phải đi học. Quang Lê đã nói rằng chỉ tới chúc mừng và chung vui cùng cô Hương Lan thôi nên đến trễ cũng không sao. Vì vậy, học xong thì bé ngay lập tức tới để chúc mừng cô. Hơn nữa, trên poster của họp báo cũng không hề có Mỹ Chi, bé chỉ tới chúc mừng chứ không có biểu diễn gì cả. Khi tới nơi, bé có chào hỏi các cô các chú. Tôi cũng không hiểu sao lại có thông tin bé không chào hỏi ai".


Nếu xem đoạn clip ghi lại thì quả thực Phương Mỹ Chi đã đến muộn. Nhưng mà lý do muộn vì ham học, bận đi học các nàng ạ, chứ không phải cố tình mắc bệnh ngôi sao đâu. Hơn nữa mẹ Mỹ Chi còn nói trước lý do với ca sĩ Quang Lê rồi. Thứ hai, Mỹ Chi bước vào với khuôn mặt vui vẻ, chào hỏi mọi người mặc dù trong người cũng đói và mệt. Có gái nào học về mà không đói và mệt cơ chứ, thậm chí còn cằn nhằn, “mặt xệ” chứ không được tươi như bé này đâu nha. Vì vậy, Phương Mỹ Chi bị tố chảnh chọe là điều cho thấy một số người quá rảnh để đi soi mói những thứ nhỏ nhặt của người khác. Mà soi mói một cách thiển cận, ác cảm chứ không tốt đẹp gì cả.

Chỉ với một bé ca sĩ tuổi đời còn nhỏ thôi mà cũng lắm chuyện thị phi từ trên trời rơi xuống như vậy, huống chi là đối với những ngôi sao lớn hơn. Các nàng nên lấy đó làm bài học. Trong cuộc đời này, sống cho vừa bản thân thì dễ nhưng sống cho được lòng thiên hạ thì khó lắm. Nhất là với con gái, mình sinh ra vốn đã liễu yếu đào tơ thì nên biết cách khéo léo trong cư xử. Vì đôi khi, sự không cố ý dù nhỏ xíu xiu thôi của bản thân cũng đủ làm mọi người để ý, bàn tán và rồi cố dìm mình xuống. Nói chung, là con gái thì phải thông minh, phải cư xử đúng mực và luôn biết cách giữ mình sạch thơm từ trong ra ngoài, từ lời nói đến suy nghĩ.


Có lẽ, thông tin Phương Mỹ Chi bị tố vừa đi trễ vừa có thái độ không đúng chuẩn mực kia chỉ là suy nghĩ một chiều của ai đó khi chưa xác nhận được thông tin. Cô bé này khá thông minh, hát hay, hòa đồng với bạn bè thì không có lý gì lại đi có những hành xử thiếu khôn ngoan như thế. Hy vọng, bé ấy sẽ học thật giỏi, hát thật hay để phục vụ đông đảo đôi tai và trái tim người hâm mộ những bài hát ngọt ngào.