Hôm qua lang thang trên face em có bắt gặp được một cái stt mà đảm bảo đọc vô nhiều chị sẽ thấy nhột liền. Stt này trình bày quan điểm về một vật rất thiết thân của chị em chúng ta: cái váy chống nắng. Có thể quan điểm của chị H.M.A.Đ có thể khiến cho nhiều chị em vốn là fan cuồng của váy chống nắng cảm thấy khó chịu nhưng nó thực sự rất đáng ngẫm. Nguyên văn stt đó như sau:


Vào ngân hàng người ta mà mặc nguyên cái váy chống nắng, nguyên cái áo khoác chống nắng, chỉ có việc cởi nó ra và quăng ngoài xe mà cũng không làm được. Đã vậy còn lượn qua lượn lại, chướng mắt không chịu được.


Tại sao có những bạn không chịu hiểu rằng việc làm đẹp là đặc quyền của phụ nữ và đã là phụ nữ thì phải đẹp và nên làm đẹp. Bạn cũng phải hiểu bạn mang cái hình dạng này vào như là đã làm xấu xí hình ảnh của người ta. Mình là mình rất kỵ cái váy chống nắng. Mấy toà nhà văn phòng mai mốt chắc cũng nên dặn bảo vệ đừng cho mấy má ăn mặc lôi thôi kiểu này đi vào. Cởi nó ra, làm ơn!
” (facebook H.M.A.Đ)Loading interface...


Nhiều chị em coi cái váy chống nắng là vật bất ly thân. Nguồn: InternetKhó mà phủ nhận được tác dụng của cái váy chống nắng trong việc giúp chị em phụ nữ chúng ta bảo vệ làn da khỏi cái nắng gay gắt và oi ả. Em còn nhớ hồi cái váy này mới được “phát minh” ra, thị trường mặt hàng này sốt xình xịch. Chị em đua nhau mua loại váy này, thậm chí có chị còn sở hữu cả chục chiếc. Ra đường đâu đâu cũng thấy các chị em tròng cái váy dài thườn thượt, bịt từ đầu xuống chân.


Nắng không ưa, mưa không chịu là tâm lý chung của chị em chúng mình. Phải chăm sóc, bảo vệ nhan sắc, nhất là bảo vệ làn da trước cái nắng ngày càng độc hại là điều mà chị em nào cũng quan tâm. Cứ nghe đến tia cực tím, ung thư da, đen da, nạm da là chị em đã thấy phát hoảng rồi. Hơn thế, nhiều chị em công sở lại chuộng mặc váy, dù là trong mùa nắng, nhưng lại không muốn phơi chân mình ra dưới cái nắng gay gắt, mà đâu phải ai cũng có điều kiện đi xe hơi, thế thì phải làm sao bây giờ? Đánh trúng tâm lý này, váy chống nắng ra đời và được quảng cáo rầm trời với tác dụng chống tia UV các kiểu và trở nên sốt xình xịch dù hiệu quả của nó đến đâu thì rất vô chừng, chẳng ai kiểm chứng cả.Thế nhưng, cái bất tiện thấy rõ của cái váy này là nó rất rườm rà và dù cố gắng cho ra nhiều mẫu mã (từ màu trơn cho đến hoa lá, sọc kẽ…), nhiều kiểu dáng (bây giờ người ta còn có cả… quần chống nắng), nó vẫn xấu thậm tệ! Mặc váy chống nắng lái xe ngoài đường thì thôi không nói, đằng này chị em lười cởi ra rồi mặc vô nên cứ thế mặc luôn bước vào cơ quan, ngân hàng, cửa tiệm… Nhiều chị thấy đó là chuyện chẳng hề chi, mình mặc gì là quyền của mình, giờ người ta cũng vận váy chống nắng đầy ra đó, thế là các chị cứ tròng nguyên xi cái váy xấu xí đó mà lượn lờ ở nơi công cộng.


Là phụ nữ, phải biết làm đẹp cho mình bởi đó là đặc quyền của chúng ta. Nếu như không có mắt thẩm mỹ, không biết ăn mặc sao cho hợp thời trang hay bắt mắt thì ít ra cũng phải tinh tươm, chỉn chu, gọn gàng. Cách ăn mặc của một người phụ nữ cũng nói lên tính cách, con người họ. Mà em nghĩ không cần phải có mắt thẩm mỹ mới thấy cái váy đó xấu đâu các chị, chỉ có những chị quá vô tâm mới thấy việc mặc một cái váy xấu xí như thế lượn lờ khắp nơi là bình thường thôi. Hơn thế, nếu đã không chịu làm đẹp cho mình thì cũng đừng làm xấu quan cảnh của người ta. Có vào nơi công cộng hay đông người thì các chị làm ơn cởi cái váy chống nắng ấy ra đi nhé, mất mỹ quan lắm!Xem thêm clip liên quan:


Y54QxVooo2


Cô gái sang đường bị ô tô đâm, ngã do cái váy chống nắng rườm rà. Nguồn: Internet