Phụ nữ thường nghĩ mình có hiểu biết nhiều hơn nam giới và vẫn luôn than phiền về những thói xấu của đàn ông nhưng thực tế, đàn ông có rất nhiều điều thú vị mà phụ nữ cần phải học hỏi để biến mình trở nên hoàn hảo hơn.Quan tâm đến bản thânPhụ nữ sau khi kết hôn thường chỉ biết quan tâm, chăm lo cho gia đình, chồng con mà đôi khi quên đi bản thân mình. Trong khi đó nam giới lại khác, dù cuộc sống gia đình và công việc bận rộn nhưng họ vẫn không thể bỏ qua niềm đam mê và sở thích riêng của mình. Nhiều phụ nữ hay phàn nàn đàn ông ích kỉ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình nhưng thực chất thì đó là điều hoàn toàn bình thường vì mỗi người đều có đam mê và sở thích để theo đuổi. Vậy tại sao phụ nữ lại không làm thế?Nói thẳngPhụ nữ thường mắc một nhược điểm đó chính là hay vòng vo và mất thời gian để đi đến vấn đề chính trong khi nam giới thường có xu hướng nói thẳng ra. Phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi trong khi đàn ông sau khi nói ra mọi chuyện họ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái. Nói chuyện thẳng thắn cũng là một cách thể hiện sự trung thực của mỗi người. Thẳng thắn không có nghĩa là thô lỗ, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy gần gũi và dễ dàng nói chuyện hơn với mọi người. Đặc biệt, với tính cách này bạn dễ dàng thu hút được sự chú ý của các anh chàng đấy nhé!Tự nhận thức điểm yếu kémHầu hết đàn ông đều có khả năng tự nhận thức được những điểm thiếu sót của mình và phấn đấu trong khi phụ nữ lại gặp nhiều khó khăn trong việc này. Thừa nhận nhược điểm của mình sẽ giúp chúng ta biết học hỏi và hoàn thiện mình hơn đồng thời cũng có thể biết nhìn nhận và cảm thông cho người khác hơn.


Không thù daiKhi một người đàn ông cảm thấy ghét hay tức giận với một ai đó họ sẵn sàng buông nắm đấm hay những câu chửi thề rồi xin lỗi nhưng với phụ nữ thì khác. Vẻ bề ngoài thì có thể vẫn bình thường nhưng trong lòng không thể lường trước được là đang nghĩ gì. Phụ nữ thường mất nhiều thời gian hơn để quên đi nỗi tức giận so với đàn ông. Tức giận rõ ràng không tốt cho chúng ta, nhưng phụ nữ dường như rất khó để bỏ qua mọi thứ.Quyết đoán

Đây giống như một đặc ân bẩm sinh của mỗi người đàn ông. Trên thực tế, có nhiều phụ nữ vừa nói vừa làm, rồi nói trước khi làm và cả nói mà không làm. Trái lại, đàn ông có thể làm mà không nói một lời nào, hoặc xong việc mới nói và cũng ít khi vừa nói vừa làm.Cạnh tranhCó thể coi đố kị là một trong những thói xấu của phụ nữ. Trong bất cứ môi trường nào, dù là học tập hay làm việc phụ nữ vẫn không thể từ bỏ tư tưởng ghen tị trong đầu. Đa số phụ nữ đều đi so sánh mình với người khác, đặc biệt là người cùng phái. Một khi cảm thấy mình bị thua thiệt, không bằng họ, trong lòng luôn cảm thấy khó chịu. Thậm chí luôn tìm cách để vượt qua đối phương với bất cứ giá nào.Khác với phái yếu, phái mạnh không tỏ ra ấm ức khi bạn bè, người khác hơn mình. Họ có thể vẫn so sánh nhưng sẽ cạnh tranh lành mạnh và sòng phẳng.Ít buôn chuyệnVới đàn ông, họ chẳng bao giờ dành cả tiếng đồng hồ chỉ để tán mấy chuyện tào lao không đâu hay đi so sánh người này người nọ. Các mối quan hệ của đàn ông vì thế cũng đơn giản hơn. Về điểm này, phụ nữ cần học đàn ông.Ít soi móiPhụ nữ thường bị ảnh hưởng bởi những điều nhỏ nhặt, vụn vặt. Điều này khiến cho họ lúc nào cũng thấy khó chịu và không thấy được sự hài lòng. Với đàn ông, họ có xu hướng nhìn vấn đề một cách bao quát và do vậy dễ nhận thấy bức tranh toàn cảnh. Họ dễ dàng cảm thông và bỏ qua những thiểu sót nhỏ của người khác để nhận lại sự thoải mái.