Bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn có tình bạn bền chặt và sâu sắc, tuy nhiên, đừng vì những ước muốn và kỳ vọng của mình mà làm ảnh hưởng tới những mối quan hệ ấy.


Như những cô nàng bẻ bỏng luôn trông chờ bà tiên ban cho phép màu, phái nữ đôi khi ảo tưởng và ước mơ quá nhiều thứ xa vời, hay thảng hoặc vô thức xử sử quá mức trong vấn đề này. Chuyên gia Shasta Nelson sẽ cho chúng ta biết thêm về 5 sai lầm trầm trọng mà phụ nữ thường gặp phải trong các mối quan hệ bạn bè.


1. Luôn kỳ vọng tìm được bạn tốt thực sự


Đây vẫn là ẩn số trong đời bất cứ ai, bởi khi bạn gặp gỡ một cô nàng hợp cạ và bạn muốn gặp cô ấy nhiều thêm, chỉ bởi “cảm giác nói chuyện như thể quen nhau từ kiếp trước rồi”. Bạn đã lầm, khi mà chỉ với việc gặp gỡ như vậy thì chẳng thể chứng minh được đó là tình bạn đích thực đâu.


Mặt khác, chắc hẳn ai cũng có một người bạn (thường là đồng nghiệp hoặc quen biết ngoài xã hội) mà chúng ta yêu quý cho dù ấn tượng ban đầu không mạnh mẽ hay khó quên.
2. Dừng việc kết giao với mọi người xung quanh


Bạn có thể sẽ không tin điều này, nhưng trên thực tế, cứ sau bảy năm thì một nửa số mối quan hệ hiện tại của bạn sẽ dần phai nhạt đi do một số yêu tố như chuyển nhà hay công việc, thay đổi cuộc sống hoặc tuổi tác tăng dần. Bởi vì cuộc sống là một chuỗi các sự kiện tiếp diễn vô tận, cho nên chúng ta chẳng thể chờ đợi một ai đó ở lại bên mình mãi mãi khi đời bạn liên tục đối khác được.


Hãy xem việc kết giao là một phần của cuộc sống, hơn là việc chỉ nên làm duy nhất một lần trong đời.


3. Đòi hỏi sự công bằng trong tình bạn


“Mình mời nó tới đây lần trước rồi, bây giờ tới lượt nó”, “Mình đã trả tiền bữa ăn hôm thứ Tư, bây giờ tới lượt cậu ta” – đừng bảo rằng bạn chưa từng nghĩ như thế này nhé? Sự tương hỗ, phụ thuộc lẫn nhau là điều tốt, tuy nhiên không có nghĩa lúc nào bạn cũng phải rạch ròi 50/50 với những người bạn của mình, bởi điều quan trọng nhất là bản chất của tình bạn ấy.


4. So sánh bạn mới quen với bạn thân lâu năm


Bạn gặp gỡ người mới và rồi kết luận luôn rằng khoảng thời gian chuyện trò ấy chẳng phải thứ bạn ưa thích. Đó là một sai lầm to lớn, bởi sự khó xử luôn là điểm khởi đầu của bất cứ mối quan hệ nào khi hai bạn mới gặp nhau. Bạn chẳng thể làm phép so sánh, bởi tri kỉ là người ở bên bạn, cùng bạn vượt qua bao năm và bao sóng gió khó khăn trong đời.


Hãy nhớ rằng, thời gian bạn dành cho người mới quen không thể hiện được hết toàn bộ con người họ, mà chỉ là một phần thuộc về họ ở thời điểm hiện tại mà thôi.

5. Suy diễn về ứng xử của bạn mình


Đây là vấn đề mà chúng ta đều dính phải khi bắt đầu cảm thấy mối quan hệ đang dần bão hòa, chẳng hạn như tự áp đặt cách suy nghĩ của mình vào hành động của người khác, như “cô ấy không nên làm thế” hay “cô ấy chẳng quan tâm gì tới mình hay mối quan hệ này cả”.


Giống như tình yêu nam nữ, khi bạn có tình cảm với ai đó, mọi thứ thuộc về họ đều trở nên tốt đẹp. Bạn sẽ tự cho họ lí do khi có vấn đề gì xảy ra, chẳng hạn “chắc họ bận làm gì nên không trả lời tin nhắn của mình”, nhưng khi cảm thấy bắt đầu xa cách nhau, bạn chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ thành “cô ấy không coi trọng mình chút nào hết”.


Khi bắt đầu cảm thấy bản thân đang suy diễn về bạn mình, bạn cần lùi một bước và học cách kiểm soát mọi chuyện. Tự hỏi mình xem mình giận dỗi vì ghen tị hay sự thật là cô ấy sai? Mình có phê bình gay gắt quá bởi mình cảm thấy thiếu an toàn trong cuộc sống dẫn đến việc trách móc cô ấy để cảm thấy khá hơn không? Hãy nghĩ tới những điều đó trước khi đẩy mối quan hệ tới bờ vực không thể cứu thoát được.


Nguồn: depplus - Những sai lầm của phụ nữ trong tình bạn