Dù bạn đang cô đơn hay có người yêu, nếu bạn chưa kết hôn thì vẫn được xem như là còn độc thân và bạn sẽ biết rằng có rất nhiều câu không nên nói với một cô nàng độc thân. Từ sự quan tâm của hội bạn thân “khi nào mày cưới?”, cho đến những lời khuyên của các mẹ, các chị em về độ tuổi sinh đẻ của phụ nữ… tất cả đều khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí đôi lúc còn bị tủi thân, hoang mang về hạnh phúc của mình – mặc dù bình thường bạn vẫn rất vui vẻ và chẳng thấy việc độc thân có gì là đáng để phiền lòng.
Ảnh: Internet“Cậu có tính kết hôn không vậy?”


Thật là vô ý và kém tinh tế khi ai đó đưa ra một câu hỏi vô cùng trực tiếp, như thể bạn đang rất buồn bã, cô đơn, tuyệt vọng và mong muốn sớm có một chỗ nương tựa. Thực tế có lẽ bạn thích và đang tận hưởng cuộc sống tự do như vậy thì sao. Hoặc là bạn đang chờ đợi một nửa kia đích thực thay vì tốn thời gian đùa chơi với những anh chàng bất kì nào.


“Bằng tuổi em thì chị đã có…”


Câu nói này chắc chắn bạn đã từng nghe nhiều từ mẹ, từ bà hay những phụ nữ lớn tuổi khác. Khi họ bằng tuổi bạn hiện giờ, họ đã kết hơn và sắp có đến đứa con thứ ba rồi… Xã hội ngày càng thay đổi, những phụ nữ trẻ hiện giờ càng tập trung, nỗ lực và phấn đấu cho sự nghiệp và địa vị xã hội nhiều hơn là chỉ an phận thủ thường làm vợ, làm mẹ và điều đó cũng không có gì là sai trái cả. Lần tới nếu có ai đó tiếp tục điệp khúc “bằng tuổi em thì chị đã có…” bạn chẳng cần bực tức làm gì mà hãy cứ mỉm cười và đáp lại rằng bạn đang rất tự hào và tận hưởng sự tự do của mình: “Hẳn là chị đã rất vất vả nhỉ!”
Ảnh: Getty Images“Nếu đến giờ mà hắn ta vẫn chưa cầu hôn cậu thì chắc sẽ chẳng bao giờ”


Bạn không nên nói với bất kì ai câu này, cũng như bạn cũng sẽ không muốn phải nghe những lời “chói tai” này từ những người xung quanh, phải không? Các cô gái thường rỉ tai nhau rằng nếu trong vòng 2 năm mà chàng không cầu hôn với mình, có nghĩa là chàng chẳng bao giờ muốn điều đó. Hoàn toàn không đúng sự thật! Mỗi người, mỗi cặp đôi đều có những bước tiến triển trong tình yêu khác nhau. Vì thế cho dù bạn và chàng đã bên nhau một thời gian đủ lâu để tiến tới kết hôn, bạn cũng không nên trở nên quá nghiêm trọng và hối thúc mọi chuyện. Bởi chắc gì chàng đã cảm thấy đây là thời gian chín muồi để gây dựng tổ ấm riêng? Bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng như tuổi tác, tài chính, sự nghiệp…Mà sao chỉ phụ nữ mới có đặc quyền nhận lời cầu hôn mà thôi? Bạn đã có bao giờ nghĩ đến việc lên kế hoạch để cầu hôn chàng chưa? Đó sẽ là một câu chuyện khá thú vị đấy!


“Đã bao lâu rồi cậu không có người yêu?”


Đừng khiến cô bạn độc thân cảm thấy thêm mệt mỏi bởi những câu hỏi tương tự đào quá sâu về tình hình tình cảm của họ. Nếu bạn đang cô đơn, cá chắc rằng bạn cũng chả muốn ai đả động tới việc bạn đã lẻ bóng được bao nhiêu lâu rồi cả.
Ảnh: Getty Images“Cậu biết đó, trước 30 tuổi thì đẻ con là tốt nhất”


Câu chuyện con cái trước tuổi 30 có lẽ sẽ rất dễ khiến cho nhiều phụ nữ nổi điên, nhất là khi đối phương cũng đang cận kề ngưỡng tuổi “băm”. Đầu tiên, việc sinh con hay không đó là do bản thân mỗi người, tùy vào từng hoàn cảnh hay điều kiện cụ thể mới có thể quyết định được. Chẳng ai có quyền can thiệp hoặc bình luận, phê phán. Bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều phụ nữ đến hơn 30 thậm chí gần 40 tuổi mới sinh con đầu lòng nhưng khỏe mạnh bình thường. Vì thế, đừng tự tạo áp lực cho bản thân, cũng như đừng mang áp lực đặt lên vai người khác – Hãy cưới và sinh con khi bản thân cảm thấy đúng thời điểm.“Thật không hiểu nổi sao đến giờ cậu vẫn còn độc thân”


Có thể là bạn chỉ quan tâm, lo lắng và cảm thán một cách rất chân thành, nhưng câu hỏi của bạn nhiều lúc đã gieo vào tâm trí cô bạn những câu hỏi quay quắt với bản thân. Nó khiến cho họ phải suy nghĩ rằng “có vấn đề gì với mình thế nhỉ?” và tự vấn rằng tại sao họ vẫn chưa tìm được nửa kia của mình trong khi các cô bạn xung quanh đều đã yên bề gia thất. Thay vì than thở không đúng chỗ như vậy, bạn hãy động viên cô bạn tận hưởng cuộc sống tự do để học hỏi, để phát triển sự nghiệp và sống hết mình… để khi Mr. Right xuất hiện, bạn đã sẵn sàng khiến cho anh chàng ấn tượng bởi những câu chuyện và trải nghiệm thú vị của mình.“Cậu muốn đi xem phim cùng mình và anh ấy không?”


Chẳng ai muốn cảm thấy mình thừa thãi và cô đơn khi đi cùng một cặp đôi khác cả. Bên cạnh đó, khi được mời đi chung, bạn cũng cảm thấy khá là khó xử và ngượng nghịu. Với những người bạn thân thiết thì không nói, với các đôi đang yêu khác, bạn sẽ thấy mình như đang xen vô khoảng không gian riêng tư của họ. Đặc biệt đi xem phim càng làm cho không khí càng thêm ngại ngùng.“Nhiều lúc mình ước mình được độc thân như cậu”


Trong một mối quan hệ dài, có lúc bạn chỉ khao khát có được những phút giây tự do, thoải mái làm điều mình thích như khi còn đang độc thân. Còn với những ai còn cô đơn, họ lại luôn mơ mộng về một bờ vai vững chãi hay vòng tay ấm áp để nương tựa vào… Thường thì chúng ta thường mong muốn có được cái mình không có, nhưng bạn tuyệt nhiên không nên ước rằng mình được có lại sự độc thân và làm như là bạn thật sự ghen tị với cuộc sống tự do của người bạn kia, trong khi bình thường lúc nào bạn cũng vui vẻ hạnh phúc với mối quan hệ của mình.
Ảnh: Getty ImagesĐộc thân chẳng có gì đáng sợ hoặc đáng xấu hổ cả, chẳng thà bạn có thể chờ đợi cả đời cho một người có thể mang đến hạnh phúc cho bạn, còn hơn “nhắm mắt, đưa chân” quyết định những thứ mà sau này bản thân sẽ hối hận suốt đời. Trong lúc đó, hãy cứ mỉm cười và tận hưởng cuộc sống tự do tươi đẹp, làm những điều mình yêu thích, sống thật vui vẻ, bạn nhé!Bạn đã bao giờ vô ý nói ra hoặc từng là “nạn nhân” của những câu nói trên chưa? Điều gì đã khiến bạn khó chịu nhất? Hãy chia sẻ câu chuyện với Webtretho nhé!