Tình bạn là một trong những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người. Giữa BẠN và BÈ rất khó để phân biệt nhưng họ vẫn rất khác nhau. Bạn thân là những người có thể song hành cùng bạn trên nhiều mặt trận, trong nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Làm thể nào để biết được ai là người bạn thật sự, ai chỉ là bạn bè ngoài mặt?!


1. Luôn ủng hộ mọi nỗ lực của bạnNgười bạn tốt thật sự sẽ luôn động viên mọi nỗ lực của bạn. Kể cả khi bạn muốn làm điều gì đó có vẻ điên rồ, chẳng hạn như một kế hoạch kinh doanh mạo hiểm, thay đổi công việc… thì những người ủng hộ ý tưởng của bạn chính là những người bạn có thể tin tưởng được.2. Chấp nhận nổi những tính cách “dở hơi” của bạnBất kỳ ai trong chúng ta đều sở hữu những lúc vô cùng dở hơi, bựa, đỏng đảnh, khó ưa… và khó mà giấu giếm được những căn “bệnh” này. Một người bạn thân thật sự sẽ vẫn sẽ bất chấp hết mà chơi chung với bạn. Thực tế mà nói thì những hội bạn thân chơi chung với nhau lâu cũng sẽ ít nhiều “nhiễm bệnh” của nhau.3. Dễ dàng tha thứ

Những sai lầm chúng ta mắc phải sẽ được trả giá bằng những người bạn chẳng mấy tốt đối với ta. Còn với những người bạn tốt, những thứ bạn đã làm loạn lên cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm. Họ sẵn sàng tha thứ cho bạn vì họ đánh giá cao tình bạn của cả hai hơn là những lỗi lầm của bạn.4. Luôn ở phía sau bạnCho dù bạn đang ở bên cạnh ai, gặp những vấn đề gì hoặc ngay cả khi bạn đã sai thì những người bạn thân cũng sẽ ở bên cạnh bạn. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và chiến đấu vì bạn mà chẳng cần phải hỏi nhiều. Đơn giản vì đó chính là điều bạn bè nên làm cho nhau.5. Để bạn tự do khám phá những sở thích mớiỞ tuổi trưởng thành, chúng ta đều thích khám phá những điều mới mẻ thú vị và đôi khi những thứ mới ấy chẳng giống với bạn lúc bình thường. Những người bạn khác sẽ cười nhạo và khuyên bạn nên yên vị. Chỉ những người bạn thật sự mới để bạn tự do làm điều mình thích và động viên bạn khám phá những tiềm năng mới của mình.


6. Biết hết những tật xấu của bạn

Ai cũng có một vài tật xấu mà chỉ có những đứa bạn thân mới biết, chẳng hạn như ăn nhiều, mê trai đẹp, thích tự kỷ, quậy ngầm… Đôi khi, chính những tật xấu này lại là chất xúc tác kéo những người bạn đến gần nhau hơn.7. Thường xuyên giữ liên lạcNhững người bạn quen biết xã giao thường chỉ liên lạc với bạn khi cần chẳng hạn như mượn tiền, gửi thiệp cưới, nhờ vả một điều gì đó… Bạn thân thì sẽ luôn liên lạc với bạn bất kỳ lúc nào và cũng chẳng cần nhiều lý do. Đơn giản là vì lúc đó họ đang buồn, đang cần tâm sự, đang muốn tìm người tám nhảm hoặc thậm chí là đang…buồn miệng vì thiếu đối tượng xỉa xói.8. Giúp bạn giữ bí mậtNếu bạn tin tưởng ở một người có thể giúp bạn giữ bí mật thì đó chính là bạn thân thật sự của bạn.9. Bạn không cần phải mặc đẹp để gây ấn tượng với bạn thân

Nếu đi chơi với một nhóm bạn mà bạn phải ăn mặc thật đẹp, làm tóc, trang điểm các kiểu để gây ấn tượng tốt thì chắc chắn đó không phải là nhóm bạn thân của bạn. Ngược lại, những người phải chứng kiến cảnh bạn đầu bù tóc rối, ăn mặc thoải mái, xuề xoà (do vội vàng ra đường hoặc vì bất kỳ lý do nào đó) thì đó có lẽ là những người bạn rất thân thiết. Bọn họ sẽ có thể trêu chọc phong cách thời trang của bạn (một cách thẳng thừng và phũ phàng) nhưng lại chẳng khi nào để tâm và ghi nhớ những hình ảnh kém đẹp của bạn.10. Dành thời gian cho bạnDù trải qua một ngày làm việc mệt mỏi thì những người bạn thân cũng sẽ dành thời gian khi bạn cần đến họ.11. Sẵn sàng cho bạn mượn bờ vai để khócMột điểm khác biệt lớn giữa bạn thân và bạn bè xã giao là cách họ cư xử khi bạn buồn. Những người bạn bình thường sẽ chỉ vỗ vai an ủi qua loa và chuyển chủ đề. Còn những người bạn thân thì sẽ mở rộng vòng tay, lắng nghe mọi lời “lèm bèm”, than thở của bạn, thậm chí cho bạn mượn bờ vai để dựa vào khóc.