Người nghèo có thể học được gì từ người giàu?  Câu hỏi nguyên gốc từ trang Hoovada, nơi trao đổi và giải đáp các kiến thức xã hội cho mọi người.

Câu trả lời từ bạn Giang Tran - một thành viên của Hoovada: 

Trong xã hội, chúng ta luôn thấy những người giàu có gia cảnh khá tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng dựa vào gia đình để làm giàu. Họ đã cố gắng như thế nào, họ làm việc thông minh như thế nào, đầu óc họ nhạy bén ra sao,... những điều này không phải ai cũng đủ tinh tế để có thể nhận ra. Từ việc kết nối với một số khách hàng và đối tác kinh doanh, mình có thể nói rằng những người giàu họ luôn có một số đặc điểm, thói quen tuyệt vời mà người bình thường có thể học hỏi:


- Họ không nói về mọi người, họ nói về những ý tưởng và triển khai hành động ngay sau đó. Khi ý tưởng xuất hiện, họ luôn có xu hướng hành động ngay.


 

- Họ đọc rất nhiều và nhận biết các sự kiện kinh tế và tình hình mới nhất. Điều này giúp họ nắm bắt các thời cơ, cơ hội kinh doanh tốt.


 

- Họ hiểu rất rõ về tài chính và có thể đọc báo cáo kết quả kinh doanh, bảng cân đối kế toán. Nếu bạn không có những kỹ năng này, sẽ rất khó để bạn có thể đầu tư vào một doanh nghiệp, đầu tư trong lĩnh vực tài chính, hay nắm bắt một cơ hội kinh doanh.


hình ảnh


 

- Họ biết rõ về thị trường ngách của mình và hầu hết đều điều hành các doanh nghiệp thành công.


 

- Họ có nhiều luồng thu nhập, thường từ cùng một thị trường ngách. Họ luôn có những tầm nhìn rộng cho thị trường của mình, và luôn có các ý tưởng nhảy ra trong đầu. Từ một thị trường ngách của mình, họ có thể phát triển ra hàng tá các luồng thu nhập. Họ tận dụng tối đa những gì họ có thể khai thác và không trông chờ vào một nguồn thu nhập duy nhất.


 

Họ kiểm soát số phận của mình và điều khiển mọi thứ xảy ra theo kế hoạch, thay vì việc phải chờ đợi tiền thưởng cuối năm và phàn nàn về nó nếu không có.


 

- Họ chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình của họ, thực tế gia đình của họ trở thành một ưu tiên trong cuộc sống.


 

- Họ gần gũi với con cái và hướng dẫn chúng rất tốt, cố vấn cho chúng, và cho chúng tất cả những công cụ để thành công trong cuộc sống, từ sự giáo dục tốt nhất, luyện tập thể thao, giao tiếp, tình yêu thương và quan trọng nhất là tận dụng thời gian đầy chất lượng. Họ ít khi làm hư chúng, và bọn trẻ hiểu được giá trị của giáo dục, thời gian, tiền bạc và cuộc sống hữu ích.


 

- Họ chọn bạn bè một cách khôn ngoan, và không chia sẻ những câu chuyện phiếm tầm thường. Họ có bạn bè để kinh doanh, chơi thể thao, bạn bè để kết nối xã hội, và tất cả những mối quan hệ này đều được tận dụng và phục vụ khi cần thiết.


 

- Họ biết những gì họ muốn, tập trung cao độ và chơi hết mình, vì họ biết thời gian là có hạn, và họ muốn có nhiều niềm vui nhất có thể, để sống một cuộc sống hạnh phúc viên mãn.


 

- Họ không dành thời gian và tiền bạc cho những thứ vô vị. Một anh chàng mà mình biết mua bảy chiếc áo sơ mi và bảy chiếc quần jean vào dịp bán hàng đầu năm và mặc suốt cả năm. Anh ấy cũng mua năm chiếc áo khoác và mặc chúng trong vài năm. Anh ấy nói việc này rất thực tế, tiết kiệm thời gian lựa chọn trang phục, tiết kiệm tiền và dành cho những việc hữu ích khác.


 

- Họ nói KHÔNG một cách dễ dàng. Họ không làm những điều để làm hài lòng người khác, đặc biệt là về lĩnh vực kinh doanh. Nếu nó không có giá trị kinh tế, thì tại sao phải làm điều đó. Họ muốn nhận một tin nhắn hơn là một cuộc gọi vì thời gian của họ rất quý.


 

- Các quyết định được đưa ra rất nhanh chóng và nếu cần, họ trao quyền cho trợ lý cho những quyết định mang tính vi mô. Họ quá bận để quan tâm đến những điều nhỏ nhặt.


 

- Họ biết rằng kỹ năng lớn nhất để thành công là bán hàng, giao tiếp và kỹ năng tính toán. Bạn sẽ cần phải tính toán lợi nhuận của mình một cách nhanh chóng trong một thương vụ mà đối tác đang chờ bạn trả lời.


 

- Công cụ mạnh mẽ nhất của họ là tiền, con người và thời gian: Tiền của người khác, thời gian của người khác và những người mà họ sử dụng, chính là những công cụ tối ưu nhất.


 

- Họ nhìn thấy mặt tích cực trong mọi thứ. Ngay cả khi có tin xấu, nó vẫn có một tác động tích cực và nó được coi như một bài học và là một bàn đạp để họ bước xa hơn.


 

- Họ có mạng lưới cực kỳ tốt và luôn có "một người" cho mọi thứ, ví dụ đội ngũ quyền lực cho doanh nghiệp, anh chàng luật sư, chị bác sĩ, thợ sửa xe, nhà cung cấp vật tư giá sỉ, những người chủ chốt điều hành doanh nghiệp của họ... Họ biết chọn những con ngựa tốt cho một cuộc đua dài.

Câu trả lời từ bạn Giang Tran - một thành viên của Hoovada. Các bạn có thể kết nối với Hoovada trên FacebookXem thêm những câu hỏi hay khác trên Hoovada.com:

Một số bài học khắc nghiệt trong cuộc sống mà chúng ta nên biết là gì?

Những hành vi độc hại nào đã được "bình thường hóa" trong xã hội ngày nay?