Người mẹ đơn thân Ana dos Santos Cruz đã có một thời gian khó khăn …, vì vậy cô đã buộc phải chọn nhặt rác gần Sao Paulo, Brazil, để tồn tại.Dos Santos Cruz cho biết cô từng phải làm việc 10 giờ mỗi ngày để kiếm đủ tiền nuôi đứa con trai 3 tuổi của mình, và cuối cùng một ngày nọ cô tìm thấy một chiếc phong bì trong một túi nhựa.
Trong chiếc phong bì, cô tìm thấy khoảng 75.000 $ trong những tờ séc trắng (tờ séc mà tên người thụ hưởng để trống), chúng là tiền quyên góp cho Bệnh viện Ung thư Barretos gần Sao Paulo.Tuy nhiên, thay vì sử dụng cho chính mình, cô đưa lại số séc đó cho bệnh viện.Cô nói: “Tôi không bao giờ nghĩ đến việc giữ bất kỳ tờ séc nào. Các bệnh nhân bệnh viện cần chúng hơn tôi rất nhiều”, theo The Mirror.
Một trung tâm địa phương nhận thấy hành động đầy lòng vị tha của cô và cố gắng để giúp đỡ cô ấy. Họ mời cô xuất hiện trong một chiến dịch quảng cáo trên truyền hình và trên các bảng quảng cáo, có nghĩa là cô ấy không phải phân loại rác để kiếm sống nữa.Cô cho biết: ” Giấc mơ trở thành sự thật. Con trai tôi nói rằng tôi trông đẹp và rất thích nhìn thấy hình ảnh của tôi trên đường phố.”“Đây chắc chắn là những gì tôi muốn làm với cuộc sống của tôi.”Dos Santos Cruz đã được cung cấp công ăn việc làm tại các công ty người mẫu.“Tôi từng là vô hình. Nhưng tôi đã có nhiều người hỏi xin chữ ký của tôi và mọi người đều muốn nói chuyện với tôi trên Facebook, “cô nói.Nhưng quan trọng nhất, Dos Santos Cruz nói rằng cô ấy đã giữ vững được bản thân với một tiêu chuẩn đạo đức cao.“Tôi muốn chỉ cho mọi người thấy rằng, cuộc sống tuy khó khăn nhưng trung thực luôn luôn là điều tốt nhất để làm.”Nguồn: Epoch Times Staff Jack Phillips


Dịch bỏi: Đức Phát - vietdaikynguyen.com