Việc trở nên giàu có hay làm một triệu phú có vẻ hơi khó tin, nhưng cũng không đến mức viễn vông đâu nhé các bạn. Có rất nhiều thói quen là chìa khóa cho sự thành công của nhiều triệu phú nổi tiếng. Chúng tôi đã làm một vài khảo sát nho nhỏ về cái cách mà các triệu phú sống mỗi ngày và biên soạn lại một danh sách hẳn hoi cho các bạn.Dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy bạn rất có khả năng trở thành triệu phú, dù rằng bạn chưa từng nghĩ tới:1. Khát vọng đạt những mục tiêu lớn lao - Hãy nhắm tới mặt trăng.

Les Brown đã từng nói: “Hãy nhắm tới mặt trăng. Dù có trượt bạn cũng sẽ hạ cánh giữa những vì sao.” Nếu bạn có suy nghĩ bạn sẽ lấy điểm 10 dù rằng bạn chỉ cần một điểm 8, bạn thật sự đang sở hữu tư duy của một nhà triệu phú. Trên con đường trở nên giàu có, hãy đặt mục tiêu với 10 triệu đô la, không phải 1 triệu. Hãy nghĩ đến những thứ lớn lao!2. Bạn có một khối óc rất mở mang.Bạn không hề sợ hãi bởi những ý tưởng mới mẻ và bạn hiểu rằng, sự cổ hủ thật sự không tạo dựng được niềm tin, nguồn động viên và tinh thần sáng tạo mạnh mẽ. Những triệu phú thành công đã thay đổi tư tưởng của mình về tiền, sự thành công lẫn niềm hạnh phúc trong cuộc sống.3. Bạn sử dụng thời gian để khai thác những kết quả tích cực.Bạn hiểu rằng thời gian còn quý báu hơn tiền bạc rất nhiều. Bạn có thể thuê người trong những lĩnh vực bạn không giỏi và dành thời gian để đầu tư vào những lĩnh vực mình thực sự làm chủ. Cuối cùng thì những người thành đạt sẽ phải dốc cạn sức cho công cuộc săn đuổi thành công và làm việc cho những mục tiêu mà họ thực sự làm chủ, không phải chỉ đơn giản là cắm đầu làm việc.4. Bạn cực kỳ thích đặt ra và chinh phục mục tiêu.

Nếu bạn là một người thường xuyên đặt ra những mục tiêu, bạn thực sự suy nghĩ giống một triệu phú rồi đấy. Peter Voogd, người sáng lập nên Game Changers Academy đã làm nên một triệu đầu tiên của ông khi chỉ mới bước qua 26 tuổi. Ông đã nói, “Đừng để 1 triệu đô nhảy vào túi bạn một cách tự nhiên chẳng có gì thú vị. Nếu đó ngay từ đầu không phải là mục tiêu của bạn thì bạn cũng đã chẳng làm được gì cả.”5. Bạn thực sự lạc quan khi đối mặt với nghịch cảnh.Có rất nhiều triệu phú trên thế giới đã từng thực hiện những bài tường thuật về sự thành đạt của mình trong cuộc sống mà cụ thể trong đó có bà J.K.Rowling. Bà là một người mẹ đơn thân sống nhờ vào phúc lợi xã hội và nhờ nó mà bà đã có thể đạt được nhiều thành tựu lớn lao bằng cách đã tập trung hết tâm trí vào những thứ quan trọng với bà nhất. Người giàu tin rằng họ có thể tạo dựng cuộc sống. Người nghèo thì nghĩ, cuộc sống xảy đến với họ.6. Bạn nhận thức được cái gì đang diễn ra trên thế giới.Nếu bạn là kiểu người thích bắt đầu buổi sáng của mình bằng việc theo dõi một vài sự kiện đang diễn ra trên thế giới hơn là những vụ tai nạn trên truyền thông đại chúng, bạn đang sở hữu một thói quen của các nhà triệu phút. Những doanh nhân như Bill Gates và Warren Buff bắt đầu một ngày của họ bằng những bản tin cộng đồng như tờ Wall Street hoặc New York Times.7. Nghèo chẳng có nghĩa lý gì cả.Tự trọng và tự ái, tự tôn và tự cao, đừng nhẫm lẫn!


Đàn voi bị trói và bài học về niềm tin sai lầm


Thôi đừng lo sợ, nếu mai là ngày thứ hai...Bạn loại bỏ bất kỳ loài bào chữa nào cho rằng nghèo là một việc chính đáng. Bill Gates đã từng nói, “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khổ, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khổ, đó chắc chắn là lỗi của bạn.”8. Bạn làm việc với những con người nhạy bén hoặc những người có hiểu biết rộng.Bạn hiểu rằng việc cộng tác với những người kém cỏi sẽ hạn chế khả năng của bạn rất nhiều. Bạn học được từ các tấm gương triệu phú và cho rằng những người có hiểu biết thực sự sẽ là trợ lực quan trọng cho thành công của bạn sau này. 68% trong 400 gương mặt tỷ phú người Mỹ trên Forbes 2013 là những tỷ phú đã thành công bằng năng lực thật sự của mình, điều đó có nghĩa là họ chẳng may mắn thừa hưởng gia sản như những người còn lại. Số là, rất nhiều trong số họ đã sở hữu những nhân viên, những cộng sự thực sự tài giỏi và hiểu biết để có thể giúp họ tư duy xa hơn khỏi giới hạn mà họ đang có.9. Tránh những khoản nợ chẳng mang lại gì cho bạn.Lên nguyên tắc rằng bạn sẽ không bao giờ vay nợ cho những thứ không kiếm ra tiền cho bạn. Nếu bạn mượn tiền để mua xe, bạn phải đảm bảo rằng nó sẽ gia tăng thu nhập của bạn sau đó. Trong khi những người giàu có đầu tư tiền để thu về còn nhiều tiền hơn nữa thì người nghèo mang nợ để mua những thứ làm cho những người đã giàu nay còn giàu hơn.10. Bạn tiết kiệm để đầu tư.Bạn hiểu rằng lý do duy nhất để tiết kiệm tiền chính là đầu tư nó. Gửi tiền vào những tài khoản mật mà bạn không thể “rờ” vào được. Không bao giờ dùng đến chúng, kể cả những trường hợp cấp bách. Việc này sẽ làm gia tăng thu nhập của bạn một cách đáng kể. Bạn thật sự rất tin vào cái việc đầu tư tiền dư vào những sự liều lĩnh mà bạn thậm chí còn chưa thể chạm đến.