Đôi khi bạn cảm thấy tự ti, đôi khi bạn cảm thấy mình thua thiệt so với người này người kia, đôi khi bạn tị nạnh với người khác về những điều mình chưa có. Nhưng nếu bạn có được những điều dưới đây, chắc chắn là bạn giỏi hơn, may mắn hơn và sống tốt hơn những gì bạn tự nghĩ về mình.Bạn trả được các hoá đơn hàng tháng,
và thậm chí còn có thể chi tiền cho những thứ không cần thiết lắm. Điều đó có nghĩa rằng bạn kiếm tiền đủ, và dư để trang trải cho cuộc sống đắt đỏ này.Bạn vẫn luôn tự vấn bản thân. Điều đó có nghĩa là bạn nghi ngờ chính mình. Đôi khi bạn thấy thật khổ sở vì điều đó nhưng biết tự vấn bản thân chính là dấu hiệu cho thấy bạn vẫn còn nghĩ đến chuyện phát triển bản thân. Khi bạn còn nghĩ về chuyện “sao mình không khá hơn” thì bạn vẫn còn có mục tiêu để sống tốt hơn.Loading interface...Bạn có một công việc.
Dù là làm bao nhiêu tiếng một ngày, ở cấp độ nào hay kiếm được bao nhiêu tiền thì có công việc có nghĩa rằng bạn vẫn đang tự làm ra tiền để ăn ngủ và mặc mỗi ngày. Công việc của bạn có thể không như ý nhưng quan trọng là bạn có thể sống độc lập và tự nuôi sống mình.Bạn có thời gian để làm thứ bạn thích. Kể cả “thứ bạn thích” là ngồi một chỗ xem phim đi nữa.Bạn không phải “ăn bữa nay lo bữa mai”. Bởi vì bạn có thức ăn sẵn trong tủ lạnh, không thì ra chợ mua đồ ăn cũng không phải vấn đề.Bạn có thể ăn vì bạn thích ăn. Bạn may mắn hơn những người biếng ăn và sợ hãi thức ăn nhiều.Bạn có 1-2 đứa bạn thực sự thân. Mọi người thì cứ lo lắng về số bạn bè và các mối quan hệ mà họ có, nhưng số lượng không quan trọng bằng chất lượng. Chỉ cần vài người bạn thực sự thấu hiểu, thực sự vui, thực sự ở bên bạn và thực sự chấp nhận con người bạn, thế là đủ và còn tốt hơn rất nhiều bạn nhưng lúc cần thì tiệt không nhờ được ai.Bạn đủ khả năng mua vé máy bay / tàu xe về quê ăn Tết hay đi chơi một chuyến mỗi năm, mua cafe và đổ xăng hàng tuần. Chỉ cần làm được như vậy thì bạn đã thuộc diện "thoát nghèo" rồi.

Bạn mỗi năm một khác đi.
Học được nhiều hơn, công việc ổn hơn, cuộc sống dễ thở hơn, dù có lúc thăng lúc trầm thì miễn cuộc sống không "y như năm trước" là tốt rồi.Bạn có thời gian và điều kiện làm những việc trên mức tối thiểu. Bạn có thể thỉnh thoảng đi xem phim, tự mua vài cuốn sách cho mình, hoặc đi du lịch một chuyến gần gần... đều có nghĩa rằng bạn không phải làm quần quật toàn thời gian chỉ để tồn tại trên đời.Bạn có đủ quần áo để lựa chọn. Bạn có áo quần đủ ấm cho ngày trở lạnh và áo quần mát mẻ cho những ngày nóng, và còn có vài cái đầm để mặc đi ăn đám cưới nữa. Quần áo thì chẳng bao giờ là đủ với phụ nữ, nhưng chỉ cần có đủ những thứ để mặc tùy dịp là đã tốt hơn nhiều người rồi.Bạn có thể linh cảm được điều gì là không đúng trong cuộc sống của mình. Bước đầu tiên và quan trọng nhất của mọi việc là nhận thức. Bạn có thể chưa giải thích được ngay vì sao bạn cảm thấy có gì không ổn, nhưng hãy nghe theo trực giác của mình.Bạn đã từng vượt qua khó khăn, thất bại hoặc những ký ức đau buồn. Không phải ai cũng làm được như bạn. Dũng cảm lắm, cô gái ạ!Bạn có không gian riêng của mình. Không hẳn là một ngôi nhà hay căn hộ (được vậy thì còn gì bằng), miễn là bạn có chỗ để đi về ngả lưng, một góc nhà cũng được, một căn phòng cũng được, hay khiêm tốn hơn là một cái giường, một cái tủ và một cái bàn để đặt thế giới nhỏ của mình ở đó.

Bạn đã đánh mất vài mối quan hệ.
Ai cũng tiếc nuối về những mối quan hệ đã mất, nhưng có những mối quan hệ đến và đi trong đời như mối duyên tạm thời và hết sức hiển nhiên. Khi đã mất đi một mối quan hệ (dù là tình yêu, tình bạn hay tình thân đi nữa) bạn mới học được cách để mở lòng cho những mối quan hệ mới.Bạn yêu thích thứ gì đó. Bất cứ thứ gì bạn thích, chúng khiến cuộc sống của bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn. Đừng bao giờ đánh mất niềm yêu thích của bạn với mọi thứ trong cuộc sống nhé!Bạn biết cách tự chăm sóc bản thân. Bạn biết mình cần ăn bao nhiêu để no bụng, ăn cái gì để cảm thấy ngon và dễ chịu, ngủ bao nhiêu giờ để hôm sau tỉnh táo đi làm, biết ai sẽ giúp bạn vui lên khi đang buồn, hay cái gì giúp bạn giải trí khi chán... tóm lại là bạn biết cách để làm mình cảm thấy tốt hơn dù trong tình huống nào.Bạn sống và làm việc có mục tiêu. Dù mục tiêu đó lúc này nghe khá viển vông, dù bây giờ bạn vẫn còn đang phải vất vả để mưu sinh, nhưng chỉ cần đặt mục tiêu, sẽ có ngày bạn đạt được mục tiêu của mình.Bạn không khoan nhượng để gầy dựng cho tương lai của mình. Có mục tiêu là tốt, nhưng để đạt được mục tiêu sớm nhất và viên mãn nhất thì cần sự quyết liệt và đấu tranh không khoan nhượng. Những người sống hạnh phúc và thành công nhất là những người có thể tạo nên cuộc đời lý tưởng của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bởi họ không chỉ đặt mục tiêu để mơ mộng mà dùng hết khả năng của mình để đạt được những gì mình muốn. Nếu bạn đã có một chút quyết liệt rồi, hãy nhen thêm nhiệt tâm đó và "bùng cháy" lên đi!Bạn vẫn còn bon chen với đời. Ai cũng muốn cuộc sống êm đềm không đấu đá, nhưng như thế chẳng tốt như bạn nghĩ đâu. Nếu bạn vẫn đang phải đối mặt với những thách thức hay luôn có những người mà bạn muốn vượt qua thì xin chúc mừng, bạn vẫn đang trên đường chạy của cuộc đua cuộc đời và có cơ hội để chiến thắng, người khác hay chính mình. Cuộc đời này không dễ dàng, miễn là bạn còn cố gắng, bạn sẽ ngày càng giỏi giang và sống tốt hơn.


Tôi tin là mỗi người trong chúng ta đều giỏi và may mắn hơn mình nghĩ. Chắc chắn là bạn cũng vậy. Bạn đang làm bao nhiều trong số kể trên?Theo Though Catalogue.