Nếu có cơ hội, bạn sẽ nhắn gửi lời khuyên gì cho bạn ngày xưa? - Câu hỏi nguyên gốc từ trang Hoovada - nền tảng trao đổi kiến thức dành cho các bạn có rất nhiều thắc mắc nhưng chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Câu trả lời từ bạn Giang Tran - một thành viên của Hoovada

1.      Đừng sinh con quá sớm

Với mình, điều này có nghĩa là đừng sinh con khi bạn chưa đủ 25 tuổi. Cơ hội thành công trong cuộc sống của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân khi bạn có con muộn hơn.

2.      Đừng chờ đợi có con khi bạn đã quá già

Đối với mình, điều này có nghĩa là đừng sinh con khi bạn đã quá 40 tuổi. Cơ hội giảm thiểu rủi ro khi mang thai ở độ tuổi này là bằng không. Có nghĩa là, nguy cơ rủi ro sẽ cao hơn.

3.      Đừng lãng phí thời gian tuổi trẻ ở chốn văn phòng

Đối với mình, điều này có nghĩa là đừng chôn chân ở những công việc mà bạn phải làm đến 60 giờ trong một tuần và đãi ngộ quá ít ỏi, thậm chí bạn chẳng có cơ hội phát triển. Hãy tận hưởng những ngày cuối tuần của bạn, du lịch, vui chơi và hãy trẻ trung, năng động, hòa đồng.

4.      Tập trung vào sự nghiệp của bạn

Đối với mình, điều này có nghĩa là đừng tham lam vài ba công việc làm thêm mà nó chẳng hề liên quan gì đến sự nghiệp của bạn. Hãy tập trung tinh thần và dành thời gian xây dựng mục tiêu nghề nghiệp của riêng mình.

5.      Tiết kiệm tiền

Đối với mình, điều này có nghĩa là hãy để dành một món tiền nhất định. Nếu như bạn bắt đầu kiếm tiền từ năm 21 tuổi và tiết kiệm mỗi tháng 5 triệu, sau khi bạn 40 tuổi với lộ trình ổn định như vậy, bạn sẽ có 1,2 – 1,4 tỷ cho quỹ đầu tư của mình. Chừng đó đã đủ để bạn nghỉ hưu nếu như bạn có hoạch định rõ ràng. Hãy chi cho bản thân trước và tiết kiệm 5 triệu đồng mỗi tháng (tùy thuộc thu nhập của bạn), bạn sẽ nhận được điều kỳ diệu sau này.

hình ảnh

6.      Hãy du lịch nhiều hơn, hãy tích cực sống, khám phá đó đây

Đối với mình, điều này có nghĩa là, nếu như bạn chi tiêu một nửa số tiền bạn kiếm được và để dành ra một khoản tiết kiệm hàng tháng như trên, thì hãy dành số tiền còn lại để trải nghiệm cuộc sống. Du lịch, Sống và Khám phá thế giới. Nếu có thể, hãy vạch thêm lộ trình sự nghiệp liên quan từ những thu hoạch sau các chuyến đi.

7.      Hãy lắng nghe trái tim

Đối với mình, điều này có nghĩa là, hãy lắng nghe những gì trái tim mách bảo, rằng bạn muốn trở thành một người đặc biệt có thể truyền cảm hứng cho ai đó trong cuộc sống, rằng bạn muốn trở thành một phần trong cuộc sống của một người đặc biệt nào đó.

8.      Hãy lắng nghe lí trí của bạn

Đối với mình, điều này có nghĩa là hãy lắng nghe những gì tâm trí nhắc nhở. Hãy dùng bản năng của mình. Hãy tránh xa những giao dịch không đáng tin cậy, hãy học cách nhận biết và đánh giá rủi ro.

9.      Hãy làm những gì bạn thích

Đối với mình, điều này có nghĩa là hãy tìm kiếm đam mê của bạn, đam mê có thể khiến bạn có động lực và hứng thú với những gì bạn làm, mang lại nguồn cảm hứng vô tận cho cuộc sống và công việc của bạn.

10.  Hãy tìm kiếm một công việc tốt mà bạn có thể chịu đựng

Đối với mình, điều này có nghĩa là công việc không hẳn là một công việc. Hầu hết mọi người đều không thích công việc của họ hoặc không thích làm việc mà họ phải làm. Thậm chí nếu bạn tìm thấy những gì bạn muốn làm, hoặc một công ty, một môi trường mà bạn yêu thích, thì nó cũng chưa hẳn là một lựa chọn tối ưu. Đừng lãng phí năm tháng tuổi trẻ cho những công việc mà bạn không thích, cuộc đời này ngắn lắm. Hãy cho phép bản thân tìm kiếm một cơ hội tốt hơn mà có thể giúp bạn theo đuổi đam mê của mình.

Câu trả lời từ bạn Giang Tran - một thành viên của Hoovada. Các bạn có thể kết nối với Hoovada trên FacebookXem thêm những câu hỏi hay khác trên Hoovada.com:

Điều gì đã thay đổi cuộc sống của bạn?

Bạn ước mọi người sẽ ngừng phàn nàn về điều gì nhất?