Cảnh báo: Đọc bài viết này có thể khiến bạn tập thể dục. Nếu bạn thực sự ghét tập thể dục, bạn không nên đọc tiếp. Còn nếu bạn là người ghét tập thể dục nhưng muốn thay đổi điều đó, hãy đọc tiếp. Bạn sẽ sớm thấy hài lòng với bản thân vì đã thực sự tự chăm sóc cơ thể mình, hơn là cảm thấy tội lỗi vì đã không tập thể dục.


Dưới đây là cách để đối phó với từng lý do đưa ra.1. “Tôi cần tập ít nhất 30 phút mỗi ngày để đạt kết quả.”
Hầu hết chúng ta đều có một con số cần đạt được để tập thể dục 'đủ'. Một vài người thì 30 phút, một vài người khác thì 45 phút tập tạ và 45 phút cho bài tập đốt cháy mỡ.Tôi sẽ không tranh cãi với bạn con số chính xác ở đây là gì. Điều mà tôi sắp làm là thách thức việc bạn bắt đầu tập thể dục với con số của bạn. Ngay cả khi 30 phút mỗi ngày không phải là quá nhiều, nhưng 30 phút mỗi ngày trong 5 năm thì lại là quá nhiều để não bộ của bạn hình thành thói quen.Đúng vậy, mọi người đều có thể dành ra 30 phút mỗi ngày để tập thể dục trong 1 tuần. Nhưng bao nhiêu người sẽ làm điều đó trong 5 năm?Vậy đấy. Hãy bắt đầu với thời gian ngắn - 5 phút hoặc thậm chí ít hơn chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn đánh lừa được cơ chế 'chiến đấu hay bỏ chạy' - điều thường khiến bạn bỏ cuộc khi cố gắng làm cái gì đó 'lớn' trong thời gian dài.Theo cách này, đầu tiên, thay vì lao vào các chương trình thể chất một cách vô ích, bạn tập trung vào việc xây dựng cho mình một thói quen bằng cách tập một ít mỗi ngày. Và một khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tập bao nhiêu lâu tùy thích.2. “Tôi không muốn ép bản thân làm điều đó.”
Nếu bạn phải ép buộc bản thân mình tập thể dục, thì đến 90% là bạn đang làm sai và chẳng bao giờ tập thể dục đều đặn.'Nhưng mà...', bạn phản biện rằng, 'Bạn của tôi đã làm được điều đó mà'.Chính xác, một vài người lấy động lực từ những thách thức người khác đưa cho họ. Nhưng một vài người thì ghét điều ấy.Nếu bạn thuộc nhóm ghét điều đó, đừng cố thay đổi bản thân. Và dừng ngay việc tự cho mình là một người thích bị thử thách bởi các thách thức. Càng áp dụng phương pháp này, bạn càng ghét việc tập thể dục, và hiển nhiên, bạn sẽ chẳng tập thể dục.Thay vào đó, bạn nên thay đổi cách thức. Hãy thôi lao vào cái mà tôi hay gọi là 'Cái bẫy nghịch lý của hạnh phúc'. Thay vì bắt đầu với điều bạn nghĩ bạn 'nên làm', hãy bắt đầu với thứ bạn thích.