Ngày nay, nhiều người trẻ ở các vùng nông thôn có ước mơ được lên thành phố để học tập, sinh sống và làm việc trong môi trường tốt hơn, phồn thịnh hơn. Tuy nhiên, liệu việc sinh sống trên thành phố có giống trong suy nghĩ của mọi người?


1. Chi phí. Để có thể sống ổn định ở thành phố, bạn cần có một nguồn thu nhập khá cao mới có thể chi trả cho những nhu cầu hàng ngày: nhà ở, ăn uống, đồ vệ sinh cá nhân,... Đồng thời, khi mua đồ ở các chợ trên thành phố, bạn rất dễ gặp những trường hợp chặt chém giá hàng mà bạn phải có đủ kinh nghiệm mới có thể xử lí được.


2. Giao thông phức tạp. Giao thông trên thành phố thật sự phức tạp hơn bạn nghĩ. Đường xá nơi đây dày đặc và kẹt xe vẫn diễn ra thường xuyên như cơm bữa. Nếu không hiêu về đường cũng như các phương tiện giao thông, việc đi lại sẽ làm mất rất nhiều thời gian.


3. Cạnh tranh việc làm. Không dễ để kiếm được việc làm tốt ở thành phố bởi vì tỉ lệ cạnh tranh lao động ở đây khá cao. Nếu không có kinh nghiệm và vốn, bạn chỉ có thể xin những việc đơn giản như bưng bê, phục vụ, tiếp thị,... với mức lương trung bình, thấp.

hình ảnh

4. Những nguy hiểm. Ở thành phố có nhiều kẻ xấu hơn bởi vì ở đây đông dân hơn ở nông thôn rất nhiều. Thế nên bạn cần rất nhiều sự cảnh giác để giữ an toàn cho bản thân. Cướp giật, lừa đảo, lừa đảo qua mạng hay trực tiếp,... thủ đoạn của những kẻ xấu ở đây tinh vi hơn rất nhiều.


Bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lí thật vững vàng và những kiến thức cần biết trước khi lên thành phố lập nghiệp để tránh bị sa ngã, dụ dỗ. Để được như vậy, bạn hãy xác định mục tiêu của mình khi lên thành phố nhé!