Một số bài học khắc nghiệt trong cuộc sống mà chúng ta nên biết là gì? - Câu hỏi nguyên gốc từ trang Hoovada - nền tảng trao đổi kiến thức dành cho các bạn có rất nhiều thắc mắc nhưng chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Câu trả lời từ bạn Giang Tran - một thành viên của Hoovada

Trong cuộc sống, có những bài học mà bạn không thể nhận ra, mãi cho đến khi bạn lâm vào cảnh khó khăn, hay bạn bị thách thức, hay bạn mắc sai lầm. Đó là lúc bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc về những gì mà người ta đã luôn nói về, mà bạn trước đó vẫn luôn xem nhẹ.


Nhận ra rằng bạn rồi cũng sẽ chết. Mọi người đều đang sống như thể họ được sống vĩnh cửu. Không đâu, chúng ta có rất ít thời gian trước khi chúng ta trở lại với cát bụi. Tuy nhiên, chẳng mấy ai có thể nhận ra được điều này quá sớm cho đến khi ai đó đột ngột rời khỏi mình, hoặc thậm chí khi bạn nhận ra cơ thể bạn đang có những biểu hiện nguy hiểm nào đó, bạn mới bàng hoàng nhận ra sự thật đau khổ này.


 

Tự lực cánh sinh là kỹ năng tốt nhất mà bạn cần phải có. Cuộc sống này dạy cho bạn rằng khi bạn ngã thì sẽ không có ai đến giúp, đó là một bài học về sự mạnh mẽ mà bạn học được, bây giờ toàn bộ sức nặng đang ở trên đôi vai của bạn.


 

Mạng xã hội không khác gì một cái máy đánh bạc trong túi của chúng ta. Người làm ra nó sẽ không quan tâm đến bạn, tiền mới là mục tiêu của họ. Hãy tránh xa nó khi bạn vẫn còn có thể.


Cuộc sống của chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội. Lướt new feed, kiểm tra số lượt thích, đăng ảnh, kiểm tra tin nhắn liên tục, mặc dù bạn đã kiểm tra 8 giây trước đó. Bạn có thể nghĩ, “Ôi bạn à! Mạng xã hội không hề xấu, cách bạn sử dụng mới là vấn đề.” Nếu vậy thì bạn sai rồi, đó là điều những người tạo ra chúng muốn bạn nghĩ. Đó là một hình thức ràng buộc vô hình. Nếu bạn nghiện mạng xã hội, họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo. Phương tiện truyền thông xã hội được THIẾT KẾ nhằm gây nghiện bởi những người thông minh nhất thế giới. Nếu mạng xã hội được tạo ra mà không mang lại hiệu quả thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa, vậy thì tiền sẽ đến từ đâu? Bạn nhận được một sự kích thích nhỏ mỗi khi ai đó thích ảnh của bạn, hay những thứ khác. Và đó là cách họ lấy đi thời gian của bạn.


hình ảnh


 

Tình yêu vô điều kiện không tồn tại. Mỗi một câu nói “Anh yêu em” hay "Em yêu canh" đều sẽ có một lý do, hãy nghĩ về nó, tại sao người ta yêu bạn? Tính cách của bạn ư? Và nếu bạn thay đổi, thì họ còn quan tâm bạn nữa không? Hãy tự hỏi bản thân, tại sao bạn bè hoặc người yêu của bạn lại yêu bạn. Và rồi hãy tự hỏi bản thân, liệu họ có còn yêu bạn nếu điều đó thay đổi hay không?


 

Vẻ đẹp nội tâm đều là giả. Nếu bạn xấu, có nghĩa là bạn xấu. Cũng có thể bạn không xấu. Có thể bạn trông khá ổn, và nếu vậy bạn chỉ cần thay đổi phong cách của mình. Và ngay cả khi đó, bạn cần phải có sự tự tin và sức thu hút để làm được điều đó.


 

Không ai quan tâm tới bạn. Ý mình là, khi một sự kiện tồi tệ xảy ra với bạn tuần trước, mà bạn nghĩ rằng mọi người quan tâm? Không, họ đã quên điều đó trước khi họ bước ra khỏi cửa nhà. Họ quá bận rộn với suy nghĩ về bản thân, dù có thế họ cũng chẳng có thời gian để cười nhạo bạn. Hãy nghĩ về một sự kiện đáng xấu hổ đã xảy ra với ai đó. Nếu bạn tình cờ nhớ ra một sự kiện, liệu rằng nó sẽ tồn tại trong đầu bạn bao lâu? Chính xác, ngay cả bản thân bạn cũng thế!


 

Không phải tất cả các sai lầm đều xấu, chúng có thể là một kinh nghiệm học hỏi. Vì vậy, bạn rút ra bài học từ sai lầm đó và tiếp tục bước tới đỉnh núi.


 

Điều xấu sẽ xảy ra với người tốt, và điều tốt sẽ xảy ra với người xấu. Cuộc sống là vậy đó. Vũ trụ luôn công bằng đối với tất cả mọi người, điều quan trọng là chúng ta dùng thái độ gì để đối mặt với nó.


 

Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, chỉ cần nhớ rằng, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Nhưng với điều kiện bạn phải cố gắng thoát ra.


 

Không có gì trên thế giới này sẽ theo bạn đến với cuộc đời tiếp theo. Bạn đến với thế giới như thế nào, thì bạn sẽ rời đi như thế. Bạn đến thế giới này mang theo hy vọng, và không khí để thở. Cuối cùng thì những điều này cũng sẽ mất.

Câu trả lời từ bạn Giang Tran - một thành viên của Hoovada. Các bạn có thể kết nối với Hoovada trên Facebook. Xem thêm những câu hỏi hay khác trên Hoovada.com:

Một số quy tắc xã hội bất thành văn mà chúng ta nên biết là gì?

Những sự thật về tâm lý nào khiến bạn ngã ngửa?

Những điều nhỏ nhặt nào tiết lộ tâm lý và tính cách của bạn?