Cũng chẳn có gì phải nói nếu em không mua vòng tay trầm hương để tặng sếp....


Tình cờ thấy một người bạn đeo vòng tay nhìn không được đẹp, nhưng được cái mùi thơm rất dễ chịu nên em hỏi đó là vòng gì. Thế là nó nói vòng trầm hương, mua ở cửa hàng ở quận 5, rồi nó chém gió ra một loạt công nặng đặt dị của trầm hương, thế là em mê tít. Vì em là một đứa rất tin vào mấy chuyện phong thuỷ.


Cũng ưng, cũng lên mạng xem nhưng tiếc tiền nên em cứ lưỡng lự miết không dám mua. Hôm đó nghe tin sếp mời đi sinh nhật. Bọn em trong công ty ríu rít bàn tán mua quà gì cho vừa lòng sếp. Đứa thì nước hoa men lì, đứa thì rựa tây rượu ta. Em lại chợt nghĩ tới vòng trầm hương, vưa ý nghĩa, vừa giản dị nhưng giá cũng không phải bèo. Cắn răng cùng chồng đi tìm mua vòng , chọn mãi mới được cái vòng bóng đẹp, lại thơm nức mũi, hết nữa tháng lương của em, sót lắm các mẹ ạ, nhưng vì tương lai phải kiếm quà ý nghĩa tặng sếp. Nhận được vòng nghe em nói công dụng của trầm hương, sếp tíu tít thích thú làm em sung sướng vô cùng.


Thiên đàn lâng lâng không bao lâu. Cả đám bu vô xem vòng tay , cầm ngữi mùi. Nhưng có ông bạn sếp kêu đó là trầm giả....Tôi cuốn cuồn thanh minh. Nhưng anh này nói chắc nụi, do anh ta là dân Quảng Nam, ba anh khi xưa từng đi địu trầm nên đã tiếp xúc nhiều và rất rành. Sếp gỡ rối cho tôi bằng cái tạch lưỡi. Thôi có gì đâu, cốt yếu ở tấm lòng, tôi rất thích chuỗi hạt này.


Nghe vậy nhưng tôi vẫn rất là áy náy, ngày hôm sau cùng chồng ra làm 1 trận ở tiệm đó nhưng cũng chẳn làm được gì. Nhân viên cứ nói chủ dặn bán như vậy, không biết hàng, đòi gặp chủ thì viện đủ lý do. Thế là phải đành về....


Thế là lên mạng tìm hiểu và thấy Những nội dung hay về trầm để đăng lên đây giúp cho các mẹ có mua sài hay mua biếu thì cũng có chút kinh nghiệm phân biệt được. Tránh chút bực bội vào như em.


Xin được trích nguyên văn từ trang em hay theo dõi.


----------------------------------------------------------


Giá trị trầm hương


Trầm hương hiện tại đã xuất hiện hầu hết trên thế giới với nhiều chuẩn loại và sản phẩm khác nhau. Trầm hương xuất sứ ở Việt Nam là loại tốt nhất! Để kiếm được một sản phẩm trầm hương tốt là một điều khó và giá bán có phù hợp với sản phẩm trầm hương mà mình muốn mua hay không là điều mà nhiều người mua trầm hương


Hiện nay, trầm hương thiên nhiên không còn nhiều. việc khai thác trầm hương cũng ngày càng khó khăn, phải đi vào những cánh rừng xâu thẳm, may mắn lắm mới tìm được một cây Dó Bầu, và cây Dó Bầu đó có Trầm Hương hay không là một bí ẩn lớn, cần phải được "mổ xẻ" theo nghĩa đen từ gốc tới ngọn, từ thân tới cành để bới tìm những mẫu gỗ chứa Trầm Hương hoặc Kỳ Nam.


Hiện tại trầm hương được chia làm 2 loại chính trên thị trường : Trầm hương ép dầu và Trầm hương thiên nhiên


+Giá trầm hương thiên nhiên : được tính, đo đạt bằng : Xuất xứ , màu sắc , cân nặng, hoa văn tạo dầu và mùi thơm.


Thứ 1 về Xuất xứ:


Trầm hương hình thành và phát triển chủ yếu tại các nước trên khu vực Châu Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia....


Trong đó trầm hương của Việt Nam thuộc loại tốt nhất, và đa phần trầm hương Việt Nam mới cho ra Kỳ Nam.


Thứ 2 về Màu Sắc:


Màu sắc của trầm hương chủ yếu gồm các màu: trắng vàng, cát sa mạc, vàng nâu, xanh đen, đỏ đen, nâu socola, nâu đen và màu đen tuyền ( các màu được sắp sếp theo thứ cấp tăng dần về giá cả)


trầm tock việt nam, lượng tinh dầu thấp, nhưng hương thơm lại mạnh và ngọt.Trầm hương màu trắng vàng chứa ít tinh dầu trầm hương


trầm hương chìm nước là trầm hương có lượng tinh dầu trầm cực cao, trên 40%Trầm hương Nâu Đen chứa nhiều tinh dầu trầm hương


Thứ 3 về Cân Nặng:


Tiền thân của gỗ trầm hương là cây Dó Bầu, gỗ của cây khi chưa có tinh dầu trầm tích tụ thì rất nhẹ và trắng.Khi bị thương hay tác nhân vi sinh làm cây nhiễm bệnh ,cây sẽ tiết ra chất kháng sinh để làm lành vết thương, chất kháng sinh đó chính là TRẦM HƯƠNG . lượng tinh dầu trầm hương tích tụ trong sớ gổ càng nhiều thì trọng lượng của khối gỗ càng tăng cao, nên giá trị của TRẦM HƯƠNG quyết đinh do hàm lượng tinh dầu trầm chứa trong sớ gỗ.


Ví dụ: Như cùng 1 vòng trầm hương chuẩn 16mm 14 hạt thì vòng tay nào có khối lượng cao hơn thì lượng tinh dầu chứa trong vòng tay ấy nhiều hơn nên giá thành tất nhiên sẽ cao hơn.


vòng tock trầm hương kalimantan, lượng tinh dầu tương đối thấp, nhưng mùi thơm mạnh.Vòng tay trầm hương có khối lượng 16 gram


vòng trầm hương có lượng dầu trầm nhiều nên màu sắc sẽ đậm và có khối lượng lớn.Vòng tay trầm hương có khối lượng 29 gram


Thứ 4 là về hoa văn do tinh dầu trầm tạo nên:


Về hoa văn do tinh dầu trầm tạo nên thì muôn hình muôn vẻ,không có cái nào giống cái nào. Những mẫu gổ hoa văn nhiều, khi gia công ra vòng tay, chuỗi hạt hay đục tượng, điêu khắc thành sản phẩm thì giá thành sẽ cao tùy theo độ đẹp của quần:


Ví dụ như Vòng tay chuẩn 16mm 14 hạt : Hạt có 1 vân dầu sẽ thấp giá hơn hạt có 2,3 vân dầuvòng trầm hương tock quầng, có 1 quần dầu đậm tạo thành hoa văn đẹp mắt.


Vòng trầm hương có một quầng dâu.


vòng trầm hương có nhiều quầng dầu, tạo thành nhiều hoa văn đẹp mắt, không cái nào giống nhau.Trầm hương có nhiều quầng dầu.


+ Giá trầm hương ép dầu: Phụ thuộc chủ yếu là nguồn gốc của loại Tinh Dầu Trầm ( Trầm hương việt sử dụng 3 loại tinh dầu : ô dước , dó dây, và tinh dầu trầm. tất cả đều thuộc họ nhà trầm và đều xuất sứ từ thiên nhiên) , ép vào sơ gỗ, cũng như chất liệu của hạt gỗ ( như bên Trầm hương việt dùng chất liệu là gỗ dó bầu và gỗ dó dằn )


Là sản phẩm lấy từ cây Dó Bầu (tiền thân của gỗ Trầm hương) được gia công thành những hạt tròn và ép tinh dầu trầm vào với áp xuất cao.


gỗ dó bầu được gia công thành hạt gỗ tròn, vì rất ít dầu trầm nên nó thừờng có màu trắngHạt gỗ dó bầu trắng chưa qua ép tinh dầu trầm hương.


Tinh dầu trầm được ép với áp suất cao sẽ thẩm thấu vào trong từng sớ gổ, nên gổ dó bầu được thấp tinh dầu từ trong ra ngoài hạt.


hạt gỗ dó bầu sau khi đã ép tinh dầu trầm thường có mầu nâu đen, do lượng dầu thẩm thấu vào các sớ gỗ.Hạt gỗ dó bầu sau khi ép tinh dầu trầm hương.vòng trầm hương nấu dầu dó dây mùi thơm tốt và lâu dài


Trầm hương nấu dầu.


Tóm lại để ước lượng và định giá chuẩn xác trầm hương phải kết hợp những yếu tố: xuất xứ , màu sắc, cân nặng, hoa văn , Mùi thơm để đưa ra một giá hợp lý, tránh bị mua cao.


Đến với Trầm Hương Việt khách hàng hãy yên tâm về giá cả cũng như chất lượng hàng! Trầm Hương Việt cam đoan sẽ không làm mất lòng tin từ khách hàng!