Sau khi hoàn thành công đoạn sơn phủ hoàn thiện, dù là xây mới hay sơn sửa lại tường cũ thì những vết sơn bám lại trên sàn nhà là điều không thể tránh khỏi. Việc tẩy đi những vết sơn trên nền nhà không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy làm thế nào để tẩy sơn nước trên nền nhà một cách đơn giản, hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian hay chi phí.

Dùng xăng

Sơn nước sẽ bị hòa tan trong dung môi xăng dầu. Bạn chỉ cần lấy một ít xăng thấm vào khăn mềm rồi lau lên vết sơn trên sàn nhà. Theo các chuyên gia vệ sinh chuyên nghiệp, đây là cách tẩy sơn nước dính trên nền gạch men cực kỳ hữu hiệu, chỉ sau vài lần lau vết sơn sẽ bị đánh bay ngay lập tức.

hình ảnh

Dùng xăng còn là giải pháp hiệu quả để tẩy sơn nước PU trên nền nhà. Khi sơn nước gặp dung môi này sẽ nhanh chóng tan ra. Bạn chỉ cần lau nhẹ nhàng bằng tấm vải mềm là đã có thể trả lại vẻ đẹp nguyên vẹn cho sàn nhà như lúc ban đầu.

Dùng dao cạo

Với các vết sơn lớn, nổi cộm trên nền gạch men bạn chỉ cần dùng dao cạo nhẹ nhàng cạo đi vết sơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm một miếng nhựa để cạo, tránh gây ra các vết xước trên gạch men.

Dùng giấy nhám

Nếu sàn nhà của bạn là nền xi măng thì chỉ cần một tờ giấy nhám, các vết sơn bám trên bề mặt sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Bạn sẽ không cần sợ sẽ xước như trên bề mặt gạch men hay bề mặt gỗ.

hình ảnh

Với các vết sơn trên nền gạch lát sân hay nền gạch ngoài trời, bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám để làm sạch.

Dùng dung dịch giấm + nước hoặc nước nóng

Sàn nhà được làm bằng gỗ rất dễ bị hư hỏng nên bạn không thể sử dụng các dụng cụ như dao cạo, giấy nhám hay xăng như các mặt sàn khác. Thay vào đó, bạn nên sử dụng dung dịch giấm và nước để tẩy đi vết sơn trên sàn nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nước nóng. Nhiệt độ cao của nước có thể hòa tan, làm mềm sơn, bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau qua. 

Một lưu ý nhỏ là khi sử dụng hỗn hợp giấm và nước hay nước nóng để tẩy vết sơn nước trên sàn gỗ thì bạn nhớ lau khô cẩn thận tránh tình trạng gỗ bị phồng rộp khi dùng nước quá nhiều.

Ngoài ra, nước nóng còn là giải pháp hiệu quả cho việc tẩy sơn nước trên nền gạch bông thông thường, gạch 3D hay tranh gạch trang trí.

Dùng hóa chất chuyên dụng

Sử dụng hóa chất chuyên dụng là cách tẩy sơn nước trên sơn nhà hiệu quả nhất. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ được khuyên sử dụng cho các vết sơn lớn, diện tích cần tẩy sạch rộng bởi tính kinh tế và hiệu quả. Khi sử dụng hóa chất để làm sạch bạn cần mặc đồ bảo hộ lao động như quần áo dài tay, găng tay, khẩu trang, mũ và kính mắt để tránh hóa chất dây vào người.

hình ảnh

Sau khi cho hóa chất lên bề mặt sơn cần tẩy, bạn dùng búi đánh, giấy nhám hoặc dao cạo để dãy hết lớp sơn đi. Sau đó sử dụng khăn mềm để lau lại lần nữa. Cách tẩy sơn nước này mang lại hiệu quả cao nhưng bạn cần cẩn thận để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những vật liệu đơn giản là bạn đã tẩy sạch vết sơn trên sàn nhà một cách đơn giản và hiệu quả, trả lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.