Cuộc sống vốn có nhiều lựa chọn, nhưng có càng nhiều lựa chọn khiến mình càng mông lung. Không phải do bản thân mình không quyết đoán đâu, mà mình cảm thấy dù là lựa chọn thế này cũng chẳng đem lại thích thú, lựa chọn thế kia cũng chẳng có mục đích gì.


Có thời gian dài mình từng thắc mắc: mình là ai, mình thích gì, mình có gì đặc biệt hơn người khác không, cuộc đời mình cứ nhàn nhàn trôi qua từng ngày như vậy à, hay từ bây giờ mình nên làm điều gì đó để phá cách cho tương lai. Nhưng "làm điều gì đó" là làm gì?


Có ai từng làm thử test cho bản thân chưa? Những bài test như cho bản thân này, tính cách này, cách lựa chọn điều gì đó này... Bạn không tin có các bài test đó à? Thử Google đi, nhiều lắm ấy.


Mình thử test rồi nhưng các bài test đó cũng hơi mang tính "hàn lâm", tức là giả sử nó cho câu A 1 điểm, câu B 2 điểm, câu C 3 điểm thì lát sau cộng các điểm đó lại, so trong 1 cột tổng xem điểm mình thuộc chỗ nào là mình tính cách đó. Nó sẽ ra tổng quát chung, nhưng mình thích cụ thể hơn cơ.


Test không được thì thử học tức là thử trải nghiệm luôn ấy. Mình học online nè, học đủ kiểu nè, mà thấy: Ừ, học vui đó, nhưng cũng chưa tìm ra được ngành mình thích.


Rồi mình thử làm: tức là trải nghiệm trực tiếp. Mình tham gia các page du lịch, du học, nghiên cứu vì mình khá tốt tiếng Anh, cũng thích giao lưu với nhiều người. Sau một thời gian mình cảm thấy thích các chương trình trao đổi, cơ hội ra nước ngoài, cũng như các chương trình tình nguyện.


Nên mình muốn hỏi thêm các bạn có biết về các trang du học uy tín nào không? Mình hay tìm hiểu trên Sandla.org. Nếu con các bạn cũng đang muốn du học, tìm cơ hội ra nước ngoài như các chương trình trao đổi, tình nguyện, cơ hội tài trợ toàn phần thì mình hig recommend website này vì trang do một du học sinh đã từng nhận 4 học bổng toàn phần trong 1 năm lập đấy các bạn =.=" Các bạn có đề xuất thêm cho mình trang nào không?