Nhà ở thành phố thì diện tích thường không lớn, đúng cái kiểu người ta hay mô tả là chen chúc mà sống. Nhà tôi cũng thuộc kiểu nép mình trong một con hẻm ngoằn nghèo giữa lòng phố thị. Nhưng may mắn là tôi có một người chồng chiều chuộng mình. Anh ấy đã vì tôi mà tạo nên một khu vườn kỳ diệu trên sân thượng.


Tôi xuất thân là dân quê nên cực kỳ thích trồng rau nuôi cá. Biết là nhà không đủ diện tích để làm vườn như quê, chồng tôi bí mật sửa sân thượng thành nơi trồng rau làm quà tặng tôi. Lần đầu tiên nhìn thấy khoảng sân nhỏ được gắn giàn treo, được chuẩn bị mấy thùng xốp để tôi gieo trồng thỏa thích, tôi đã khóc nấc lên.

hình ảnh

Sau hơn 3 năm gắn bó cùng khoảng vườn, giờ nhà tôi có thể tự trồng để ăn những loại thực phẩm cơ bản như bắp cải, rau muống, khổ qua, ớt, dưa leo, rau răm, tứ quý,…Mỗi lần nhà có tiệc hay muốn ăn rau gì thì cứ lên sân thượng tự thu hoạch. Cảm giác chính tay mình chế biến thực phẩm mình trồng nó tuyệt vời lắm mọi người ơi!


Tháng trước sinh nhật tôi, chồng tôi dọn dẹp lại vườn, chừa một khoảng bên phải rồi mua về một bộ bàn ghế. Anh ấy giăng mái che, lắp đèn rồi phủ dây leo lên để trang trí. Lúc anh ấy mở tay che mắt ra, tôi nhìn thấy một góc nhỏ rực ánh đèn vàng trong vườn, trên bàn còn có tách trà hoa nóng nghi ngút khói, tôi đã ôm chầm lấy anh khóc như đứa trẻ. Đây là món quà sinh nhật tuyệt vời nhất trong đời tôi!


Cảm ơn chồng vì đã cho em một khu vườn thần tiên tưởng chừng chỉ có trong truyện cổ tích!