Công việc trong mơ: Với nhiều người trong chúng ta, nó giống như là một ước mơ xa vời, một điều không tưởng. Cụm từ đó sẽ có nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Tuy nhiên, có một điều mà ai cũng đồng ý: Nó thực sự rất khó để đạt được.Ngày nay, bạn phải có nhiều kinh nghiệm may ra thì có thể bước chân vào các công ty, điều này có nghĩa là bạn phải bắt đầu làm việc từ rất sớm, có thể từ năm nhất đại học? Nhưng thực ra mọi chuyện không hẳn là như vậy, có nhiều cách để làm điều đó hơn là việc bạn có kinh nghiệm và kĩ năng (tôi đã thử):


Loading interface...


Điều quan trọng không phải là bạn giỏi đến đâu mà là bạn cố gắng đến chừng nào. Nguồn: InternetNắm rõ công việc mình yêu thích cần gì.Điều đầu tiên, bạn phải biết được “công việc trong mơ” của mình là gì, sau đó tìm hỏi những kĩ năng cần thiết để phục vụ cho nó. Điều này bạn có thể tra cứu dễ dàng trên Google, sau đó lập ra một danh sách những điểm bạn cần thiết lập như một mẫu hình mà bạn đang hướng đến. Điều đó có thể giúp bạn lên một danh sách cụ thể và bắt đầu nổ lực để đạt được từng thứ một.Không có bằng cấp?Một vài nhà tuyển dụng thường đăng tin với những yêu cầu mà họ mong muốn ở ứng viên nhưng nếu bạn không đáp ứng được tất cả các yêu cầu thì thật sự là một trở ngại. Một vài nhà tuyển dụng sẽ chấp nhận kinh nghiệm chuyên môn thay vì bằng cấp. Nhưng nếu một văn bằng bốn năm là điều mà công việc đòi hỏi hoàn toàn và bạn không có nó, thì bạn phải quyết định bước tiếp theo là gì và vai trò của bạn quan trọng như thế nào. Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn có thể làm trong thời gian chờ đợi để tăng kiến thức, kĩ năng cũng như sự tín nhiệm nghề nghiệp của bạn.Phải rút ngắn khoảng cách.Nếu có các chương trình chứng chỉ mà bạn có thể hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn hơn, hãy xem liệu bạn có thể làm như vậy khi bạn theo đuổi bằng cấp của mình. Ngoài ra, hãy kiểm tra nhiều trang web cung cấp các khóa học trực tuyến ở một số từ các trường đại học có uy tín. Nỗ lực đó không thể thay thế cho giáo dục hoặc kinh nghiệm chuyên môn, nhưng nó cho thấy nổ lực của bạn để cải thiện bản thân và chắc chắn làm cho bạn hấp dẫn hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng.


Loading interface...


Cứ cố gắng nhưng phải biết mình đang cố gắng vì cái gì thì mới mang lại một kết quả mong muốn. Nguồn: InternetMở rộng quan hệ.Tham dự thật nhiều Networking events, đây là một loại hình sự kiện bạn có thể tiếp xúc và thậm chí làm quen với nhiều người. Hãy luôn xây dựng và mở rộng mối quan hệ của mình thông qua việc này, nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều: thử nghĩ nếu bạn có thể liên lạc với người mà có thể giới thiệu bạn vào công ty mà bạn đang mơ ước thì sao?Không những thế, tham gia một sự kiện như vậy, bạn còn rèn luyện bản thân mình có thể nói chuyện với rất nhiều người mà bạn chưa hề gặp trước đó, cũng như nhận ra điều mà mình thực sự muốn biết từ họ. Đừng ngần ngại xây dựng một mối quan hệ tốt, trong xã hội hiện đại, một người thành công đôi khi còn nhờ vào những mối quan hệ của họ, đó không phải là thực dụng mà đó là một sự thật mà bạn nên chấp nhận.Vẫn không tiến tới được những gì bạn mong muốn?Xem xét lại thật kĩ một lần nữa bạn đã chuẩn bị kĩ chưa? Hãy tình nguyện làm thực tập sinh cho một công ty có liên quan đến ngành nghề bạn mong muốn, và từ đó không ngừng học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu.Hãy nhớ một điều là không ngừng học hỏi, học hỏi ở mọi người và tự bản thân phải rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình.Xem thêm clip liên quan:
A44UvEbtkW


Bạn nghĩ công việc nào là khó nhất thế giới?