Khách Tây, bát phở và bác bán hàng: Chuyện tuy ngắn nhưng đầy ắp tình người
Trong thời gian qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện một vài câu chuyện liên quan đến khách Tây sang Việt Nam du lịch. Và trong số đó cũng có những vấn đề khiến cho bức tranh về hình ảnh về du lịch Việt Nam phần nào đó có thêm một vài điểm xám.


Nhưng vẫn còn đó những gam màu sáng khác trong bức tranh tổng thể, nó đến từ chính những câu chuyện giàu tính nhân văn giữa người với người.


Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một hình ảnh nói về hành động của người phụ nữ bán hàng. Theo như thông tin từ phía người đăng tải, người khách Tây do quá say xỉn mà không thể tự ăn được bát phở nên bác đã quyết định tới đút cho anh từng thìa...


Loading interface...


Chàng Tây, bát phở và người phụ nữ bán hàng tốt bụng.Người dùng có nickname M.T chia sẻ: "Tối hôm qua ở hàng phở gà trên phố Lý Quốc Sư có một anh Tây say bí tỉ đến nỗi còn suýt úp cả mặt vào bát phở.


May được bác nhân viên tốt tính đút cho từng thìa một. Ăn xong ông này nằm ngủ luôn trên đống phở bị rơi ra bàn".


Sau khi câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nó đã nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khen tặng từ phía người xem.


Từ đó để thấy, xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều người tốt và việc tốt đâu cần là điều gì quá cao sang, đôi khi chỉ cần làm như vậy đã là một điều tuyệt vời.Các bài viết về cách đối nhân xử thế không thể bỏ qua:


13 kinh nghiệm hay về đối nhân xử thế, rất đơn giản nhưng ít người hiểu


3 cách đối nhân xử thế giúp bạn sống an vui


Nghe Khổng Tử dạy cách đối nhân xử thế


Xem thêm clip liên quan bài học về cách đối nhân xử thế khiến ai cũng phải suy ngẫm