Đây là các em học sinh cá biệt của Trường THPT Nguyễn Trãi bị gọi đi đẽo gạch, lao động cho nhà trường vào những ngày nắng nóng. Các em ở trên cao như vậy mà không có đồ bảo hộ nhỡ say nắng trượt chân ngã xuống dưới thì nhà trường có chịu trách nhiệm được không?


Loading interface...


Thanh niên cụt chân, chống nạng vượt 100 cây số mua ma túy để thoả mãn cơn thèm


Đó là một trong những lời bình luận về hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội mới đây. Hình ảnh cùng thông tin cho rằng nhóm học sinh cá biệt bị nhà trường phạt đẽo gạch trên mái lớp học giữa trời nắng nóng. Hình ảnh được chụp tại Trường THPT Nguyễn Trãi (ở thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).


"Đây là các em học sinh cá biệt của Trường THPT Nguyễn Trãi bị gọi đi đẽo gạch, lao động cho nhà trường vào những ngày nắng nóng. Các em ở trên cao như vậy mà không có đồ bảo hộ nhỡ say nắng trượt chân ngã xuống dưới thì nhà trường có chịu trách nhiệm được không?


Loading interface...
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: FacebookKhông những thế, các em còn đang ở độ tuổi thiếu niên thì như vậy có phải là bóc lột sức lao động không? Mong ban giám hiệu nhà trường suy nghĩ lại và áp dụng hình phạt khác cho các em học sinh", người đăng tải chia sẻ.


Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cùng thông tin trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Trong đó nhiều bạn cho rằng việc nhà trường phạt học sinh là bình thường.


"Ngày trước tôi còn đi học cũng nghịch ngợm và bị thầy cô giáo phạt như vậy. Chỉ khi các em học sinh cá biệt này lao động công ích thì mới cảm thấy khổ, vất vả mà sửa chữa. Hình thức phạt như này cũng để các em nhận ra rằng bố mẹ đã vất vả đội nắng, đội mưa để có tiền lo cho các em ăn học như vậy", thành viên Trần Tiến Luân bình luận.


Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc và cho rằng việc phạt các em học sinh là đúng nhưng hình thức không phù hợp, trái với các quy định.


Thành viên Nguyễn Thu Dinh bình luận trên Facebook: "Dù có là học sinh cá biệt thật thì hình phạt như thế này là không đúng. Nếu các bạn học sinh có sai thì thầy cô cho đi lao động như quét sân, cắt cỏ là được rồi. Hình phạt này rõ ràng là đang bóc lột sức lao động của các bạn học sinh".


Thông tin trên VTC news cho biết, một lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi xác nhận vụ việc trên và cho biết sẽ đưa ra hình thức kỷ luật với người yêu cầu học sinh cá biệt lên mái nhà đẽo gạch.