Thời tiết nóng nực khiến bạn đồ mồ hôi nhiều hơn, những đôi bốt thời trang hay giày thể thao cũng đành phải xếp vào tủ và nhường chỗ cho những đôi dép kẹp nhẹ nhàng, thoải mái. Nhưng hầu hết các chuyên gia về sức khoẻ đều khuyên bạn không nên mang dép xỏ ngón quá nhiều mà hãy để dành chúng cho các bãi biển, hồ bơi, spa...Nguyên nhân vì sao không nên mang các loại dép kẹp quá nhiều ư? Hãy thử tham khảo những nguyên nhân sau:

1. Dễ nhiễm vi khuẩn, virus và nấm do mang dép kẹp thì cũng gần như bạn đang đi chân trần. Các loại nấm và vi khuẩn có thể gây kích ứng da ở chân làm chân bị lở hoặc nổi nấm ngứa. Ngoài ra, các loại vi khuẩn nấm dễ lây lan khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm. Nếu bạn mang dép kép đi qua chợ hay các con phố chẳng mấy sạch sẽ thì nguy cơ đôi chân của bạn sẽ bị nấm hoặc nổi mụn nước rất cao.2. Các nghiên cứu cho thấy mang dép kẹp sẽ khiến bạn đi bước nhỏ hơn so với những người mang giày thể thao.3. Làm hỏng gót chân vì gót chân phải chạm nhiều xuống đất dẫn đến tình trạng nứt gót chân. Nếu bạn để ý sẽ thấy khi đi bộ với những đôi dép kẹp, chân bạn sẽ đau nhiều hơn lúc mang giày thể thao, đặc biệt là phần gót chân.4. Mang dép kẹp tức là đôi chân của bạn phải gồng lên để giữ phần quai mong mảnh của đôi dép, sự ma sát giữa dây dép (đa số là làm từ cao su) với da sẽ gây ra mụn, trầy da chân, lở...

5. Gây tổn hại đến ngón chân. Khi mang dép kẹp, các ngón chân của bạn phải quặp lại để giữ dép, lâu ngày có thể khiến chân của bạn bị dị tật. Đặc biệt, các ngón chân sẽ dần to ra và điều hiển nhiên là đôi chân của bạn sẽ xấu đi vài phần.6. Nếu bạn không muốn bị đau, cứng khớp thì không nên mang dép kẹp thường xuyên.7. Ảnh hướng đến dáng đi và đứng. Nếu những đôi giày cao gót giúp bạn có những bước đi uyển chuyển hơn thì những đôi dép kẹp sẽ làm điều hoàn toàn ngược lại.8. Những đôi dép nhựa, đặc biệt là hàng Trung Quốc có thể làm từ vật liệu độc hại, gây dị ứng. Các loại dép nhựa có chứa BPA - một chất độc gây ung thư cũng có thể gây hại cho đôi chân của bạn.Bài viết cùng chủ đề:Nóng như thế này thì làm gì bây giờ?


Những món đồ mọi phụ nữ nên có trong nhà


Chọn mùi hương nước hoa đặc trưng cho chính mình