Chỉ vì cái lò dính chặt vào nền nhà bếp mà một gia đình ở Ninh Thuận liền lập bàn thờ để thờ, dâng cúng bông, chuối. Hàng trăm người cũng kéo đến đây thắp hương cúng bái, xì xụp vái lạy.Trời ơi chuyện thật cứ như đùa các mẹ ạ. Hôm nay em đọc báo, thế nào vớ phải cái tin này mà đọc xong cười muốn sặc luôn ấy. Chỉ vì chuyện cái lò dính chặt vào nền nhà bếp mà người dân tò mò đến xem, lại còn cúng bái rất thành tâm nữa chứ.
Lập bàn thờ để thờ cái... lò. Ảnh: Internet
Khoảng 1 tuần nay, hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến gia đình bà Nguyễn Thị Liên (khu phố 6, phường Kinh Dinh, TP.Phan Rang - Tháp Chàm) để xem cái lò dính chặt vào nền nhà bếp.Bà Liên chủ nhà cho biết cái lò trên được gia đình mua về cách đây 3 tháng, thường dùng để nướng bánh tráng bán trước nhà. Khoảng 5 ngày trước, con gái bà mang cái lò vào nhà bếp để nấu nướng, sau đó phát hiện nó dính chặt vào nền nhà không thể di chuyển được.Sự việc được lan truyền và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội nên mỗi ngày có hàng trăm người kéo đến xin xem cái lò. Một số người, có cả thanh niên xin thử sức di chuyển nhưng đều bất lực.Chuyện người dân tò mò kéo đến xem cái lò thì em cũng thấy lạ lắm rồi, lạ hơn nữa là không biết họ nghĩ gì khi thắp nhang cầu khẩn và xin nước của gia chủ về uống. Những người này chắc là vô công rồi nghề không biết làm gì hay sao nên rảnh rang đến xem. Lại u mê đến mức quỳ lạy một cái lò, có lẽ họ cho rằng đây là lò thần nên mới "thành tâm" đến vậy. Họ xin nước về uống để làm gì? Cầu sức khỏe chăng? Hay cầu giàu sang?
Thắp hương cúng bái. Ảnh: Internet
"Cách đây 2 ngày có người đàn ông khoảng 40 tuổi đến thắp nhang rồi xin nâng thử thì được. Tuy nhiên, gia đình chúng tôi sợ vẫn để cái lò tại chỗ và lập bàn thờ cúng vái", bà Liên cho hay.Nhiều người sao mà mê tín quá các mẹ ạ. Người ta thắp nhang là thắp cho ông bà tổ tiên, chứ ai lại đi lạy, đi thắp nhang cho một… cái lò. Cái lò bình thường hàng ngày vẫn dùng có sao đâu, chỉ vì không nâng được cái lò lên mà gán ghép cho nó là thần thánh mà không biết là cái lò mới mua về bị hút xuống, còn người nâng thì sợ vỡ lò nên không dám mạnh tay. Chỉ vậy mà làm ầm ỹ ra vẻ huyền bí quá các mẹ ạ.
Chủ nhà treo bảng xin đừng làm phiền nhưng người dân vẫn ùn ùn kéo đến. Ảnh: Internet
Nhiều ông già bà cả nhẹ dạ tin vào mấy chuyện mê tín còn đỡ, đằng này nhiều thanh niên trai tráng, đàn ông con trai cũng đi tin những điều vô lý buồn cười này, đúng là không nói nổi nữa rồi.Coi clip nè các mẹ:


Hàng trăm người kéo đến thắp nhang, cúng bái cái lò dính chặt vào nền nhà bếp


http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2018/04/u9jTQp9RUZ-480x360.jpg
Nói đến chuyện mê tín, em nhớ trước đây ở Quảng Bình cũng xôn xao vụ có 2 con "rắn thần" nằm trên ngôi mộ của một bà ăn xin, vậy là hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến thắp nhang khấn vái quỳ lạy làm náo loạn cả một vùng. Hai con rắn chỉ là rắn nước và tình cờ bò lên ngôi mộ thôi, nhưng mọi người tự gọi đó là rắn thần, lại còn lập hẳn cả hòm công đức nữa chứ. Bây giờ là ở thế kỷ nào rồi mà nhiều người còn mê muội, cuồng tín, đi tin vào những điều hết sức ngớ ngẩn như vậy.
Người dân xì xụp vái lạy hai con rắn nước được "phong thần". Ảnh: Internet
Trước đó cũng có chuyện con cá chép bị chích điện nên nổi lên ở Nghệ An, vậy mà người dân “tung hô” nó là cá thần, rồi cũng xì xụp cúng bái.Không hiểu người ta nghĩ gì khi chắp tay vái lạy một con cá, con rắn hay một cái lò. Chẳng biết họ đang thờ ai, tưởng nhớ ai nữa.Càng có nhiều người mê tín, đi tin những điều nhảm nhí, ngớ ngẩn rồi khoác cho chúng tấm áo thần thánh để cúi đầu thờ lạy thì sẽ ngày càng nhiều người lợi dụng sự mê tín đó để trục lợi buôn thần bán thánh mà thôi. Không biết bao giờ người Việt mình mới hết u mê các mẹ nhỉ?Quay lại chuyện cái lò dính chặt vào nền nhà bếp, theo ông Lê Phi Hồng, Bí thư phường Kinh Dinh, nguyên nhân chiếc lò dính chặt dưới đất là do lò mới mua về đặt lên nấu sẽ có hiện tượng hút nước, cộng với những dầu mỡ rơi vãi trong quá trình nấu nướng làm lò dính khó nâng lên. Không biết sau khi có kết luận rồi còn có ai mù quáng tin vào "sức mạnh huyền bí" của cái lò để nâng nó lên thành thần thánh hay không.Nhiều người tin sờ vào, chạm vào những thứ được "phong thần" thì sẽ may mắn, giàu có vậy mà tại sao vẫn cứ nghèo. Thật phản khoa học, mê muội và phi thực tế.