Một ứng dụng mới mang tên Whisper hé mở những góc khuất của nơi làm việc qua những lời thú nhận giấu danh tính.Với danh tính được bảo mật, người sử dụng ứng dụng Whisper đã dám lên tiếng chia sẻ về trải nghiệm kinh khủng của mình nơi công sở sau nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm bị quấy rối tình dục ở nơi làm việc.Trong nhiều trường hợp, nạn nhân đã chọn không tường trình sự việc vì nhiều lý do tài chính. Một người dùng tiết lộ: “Nó khiến tôi phát bệnh khi phải trải qua và chứng kiến không biết bao nhiêu vụ quấy rối tình dục nhưng tôi giữ im lặng vì tôi vẫn cần công việc này”.Một người nữa cũng đồng quan điểm rằng lương tháng chính là động lực để cô nhẫn nhịn: “Tôi bị quấy rối đã hai năm rồi. Đáng nhẽ tôi sẽ bỏ việc nếu không phải vì lương cao. Thật khó để có thể đối đầu với người quấy rối mình khi họ làm bên nhân sự hoặc là ông chủ”Có công bằng không khi tôi tường trình sự việc mình bị sàm sỡ, tôi lại bị sa thải?”


“Tôi không dám kể lại với sếp về việc bị sàm sỡ vì tôi không nghĩ mình đủ xinh đẹp để khiến ông ấy tin những điều tôi nói". “Tôi bị quấy rối tình dục nhưng tôi rất sợ nói ra vì sẽ không có ai quan tâm/lắng nghe/nghĩ nó là chuyện to tát”.
Đối với một số phụ nữ, đây là lần đầu tiên họ kể câu chuyện bị lạm dụng của mình vì họ sợ rằng sẽ không ai tin họ.“Tôi bị quấy rối tình dục nhiều đến nỗi không biết bao nhiêu lần. Nhưng tôi chưa bao giờ dám yêu cầu bồi thường… Tôi sợ cái nhìn của mọi người sau đó".
Những người khác lo lắng về điều mọi người sẽ nghĩ về họ nếu họ tiết lộ mình là nạn nhân.
Bị quấy rối ở chỗ làm. Cuối cùng cũng đủ gan để nói lên và sau đó người ta đã đổ lỗi cho tôi vì tôi đã ôm hắn ta khoảng một tháng trước”.
Cũng có vài người đã dũng cảm tố cáo người lạm dụng họ nhưng sau đó sốc nặng vì họ mới chính là người bị đổ lỗi.


“Tôi bị sàm sỡ và lạm dụng ở chỗ làm. Tôi cảm thấy thật tủi hổ”.Trong nhiều lời thú nhận đáng buồn hơn, những phụ nữ này nói rằng họ cảm thấy vô cùng xấu hổ vì bị lạm dụng.


"Tôi thường xuyên bị lạm dụng tình dục ở nơi làm việc và sếp tôi luôn nói rằng thế giới này là như vậy và tôi cần học cách chấp nhận nó”.
“Tôi kể với sếp rằng tôi bị quấy rối bởi khách hàng, và bà ấy đã nói rằng nó là “điều mà tất cả các cô gái xinh đẹp phải chịu đựng". Tôi ước gì có đủ điều kiện để có thể bỏ việc”.
Trong một vài lời thú nhận bất ngờ, phụ nữ nói rằng họ bị thuyết phục rằng đây chỉ là một phần của cuộc sống công sở.


“Tôi có thể khiến sếp tôi bị sa thải vì lạm quấy rối tình dục nhưng ông ta lại có vợ và con nhỏ và tôi không muốn lương tâm cắn rứt. Nhưng chuyện này càng lúc càng tệ hại tôi không biết còn chịu đựng được bao lâu nữa”.
“Quản lý ở công việc cũ của tôi bị sa thải khi tôi phàn nàn với người chủ về việc anh ta quấy rối mình… Tôi không phải cảm thấy tệ về việc đó phải không?”.
Lương tâm cắn rứt cũng là một trong những lý do phụ nữ chọn im lặng.


Mặc dù người phụ nữ này đã chuyển đến công việc mới cô nói rằng vẫn không thể rũ bỏ “cảm giác vô dụng”.Theo Afamily